Hỏi về cách kiêng cữ sau mổ thai ngoài tử cung

mình mổ thai ngoài tử cung hôm kia, mổ nội soi thôi k phải mổ hở. đến hôm nay người vẫn còn lâng lâng mệt lắm, bụng vẫn đau khó chịu. k biết có cần chú ý gì sau mổ thai k mấy mom, có kiêng cử món ăn hay chú ý gì vận động k ak. có mom nào cũng bị thai ntc xong phải mổ thì sau bao lâu có thể hồi phục hoàn toàn và có e bé lại đc ak?

9 Các câu trả lời

có lần e xem V2 thấy nói là mổ hở an toàn, ít biến chứng và nhanh hồi phục hơn mổ hở đó mom. Kiêng đúng như lúc mới sinh ý, kĩ chút mới nhanh lại sức, nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần, uống thuốc theo đơn tránh nhiễm trùng, hạn chế đi lại, vdong mạnh, lviec nặng nhọc, ăn uống đủ chất, tránh đồ nếp, rau muống, lòng trắng trứng, tôm cho đến khi vết mổ lành hẳn. 3-6 tháng sau mới nên thả bầu típ

có thai sau khi mổ thai ngoài tử cung theo bác sĩ khuyên là phải chờ 6 tháng - 1 năm lận mom vì cần tgian để vết mổ lành và các cơ quan sinh sản trở lại bình thường. mom mổ nội soi thì vết mổ nhỏ k đáng lo lắm nhưng tử cung, phần phụ cũng ảnh hưởng nhiều, cần cẩn thận. mom kiêng làm việc nặng, quá sức, kiêng qhe nữa nhé

mom nên nằm nghỉ, k đi lại hay vận động nhiều nha giờ tránh dùng nước lạnh chỉ dùng nước ấm, nước nóng thôi nói người nhà chuẩn bị những món ăn đầy đủ chất vào để ăn nha mom, giờ mom phải gắng ăn uống đầy đủ chất vào,tinh thần thoải mái , nghỉ ngơi thì sẽ nhanh có bé lại thôi chúc mom sức khỏe nhé

kiêng vận động mạnh m nhé kiêng đồ nếp thịt gà còn có lại thì từ từ m nhé khoảng 6 tháng đổ đi

kiêng cữ ko làm việc nặng, hạn chế đi lại 1th, nên để 6th đến 1 năm sau mới có bầu m nhé

Nghỉ ngơi cho lại sức đaz mom. Còn knao có bé thì mom đi tầm soát nghe theo bsi nha

kiêng vận động mạnh, đi lại nhẹ nhàng, ăn uống bồi bổ vào m..

đẩy bài cho mom

đẩy bài cho m