My 17months old baby is scared of everyone should I worry? I am a stay-at-home-mom at ako lang ang palageng kasama ng anak ko ako lang ang nagiintindi sa kanya. As in kahit walang pasok ang asawa ko. Pababantayan ko lang sya ng konti kung maglalaba ako o maliligo o may gagawen saglit pero after kame na ule magkasama. May mga kasama naman kame bahay, ang parents ko. Sa isang compound din kme naka tira so pag labas ng bahay lahat kamaganak naman. Kaso minsan lang din kme lumabas ang init kase pati wala naman kame gagawen salabas. Pero napansin ko kapag nasa labas kame at may babati sa kanya kahit familiar na muka sa knya tatakbo padin sya sakin kase natatakot sya at magpapabuhat. Kita mo talaga na takot sya. Kase matatakutin talaga xa. Pag minsan pag nagmamasid kme salabas at may tinuro ako sakanya. Bigla nalang syang yayakap sakin. Kase nagugulat siguro. Ano kayang gagawen ko? Dapat ko ba tong problemahin?

4 Các câu trả lời

Gawin mong part ng daily routine nyo yung lumabas ng bahay. Do it slowly, kunware 10mins lang muna. Also, if may mga bata sa compound nyo, encourage mo sya to play with them.