forgiven but never forgotten

Hi momshies ? Just want to share this . buntis ako ngayon 34 weeks na. I was cheated by my partner a lot of times pero kami parin hanggang ngayon nag lilive-in kami at dito kami nakatira sa amin. When we were about 4 mos in a relationship may nalaman ako na may babae cya tinitext nya chinachat nya at nagtatawagan sila at hindi lang yon may nangyayari sa kanila dahil ang babae pumupunta sa kanila noon. Kinumpronta ko cya about sa kanila noong babae at sabi nya matagal lang daw nyang kakilala at never naman daw cya nanligaw sa babae yong babae lang daw ang nag a assume na may label sila kasi nga sumasama ito pag nag babasketball cya at pumupunta nga sa kanila at may nangyayari sa kanila dahil natutukso cya (yan ang sabi nya). Kinumpronta ko rin ang babae at talikwas sa sinabi nang partner ko ang sinabi nya. Hindi ko alam kong sino paniniwalaan ko sa kanila pero mahal ko kasi kaya pinalagpas ko akala ko dahil sa kumprontahan namin nang babae at nag partner ko ay natigil na sila pero mali ako. Isang araw nanganak ang asawa nang kapatid nang partner ko at dahil friend nang lalaki yong babae pinakiusapan nya ito na bantayan ang isang anak nito at hindi nalang sasabihin sakin para iwas sa gulo eh timing naman na pumunta ako sa bahay nila at nagkita kami, doon pala cya natulog na naman nag away kami at grabe ang iyak ko non. Umalis kami nang partner ko umuwi kami sa amin at sa bahay cya natulog pero nag away kami noon kasi akala ko tapos na wala nang ibang babae nag explain cya at ako naman tong si tanga naniwala na naman, nagpatawad na naman (pero for sure may nangyari na naman sa kanila ). November 2019 i was 2 mos. pregnant galing kaming bukidnon dahil pinakilala ko cya sa side nang lola ko, kakauwi lang namin non at dahil kakampi ko ang boung angkan nya sinabi nila sakin ang nangyari noong wala kami sa CDO may babae raw na pabalik.2 sa bahay nila at sinasabing buntis cya wala akong ibang na isip na babae kun di cya lang talaga kaya umiyak na naman ako para akong pinagsakluban nang langit at lupa sa sakit mas tumindi pa ang galit ko nang pariha kami nang kabuwanan nandilim paningin ko pinagsasampal ko ang partner ko halus patayin ko cya sa bugbug, mura at kinuwenta ko lahat mula sa una. Umiyak din cya at sabi nya ako naman daw mahal nya at paninindigan nya ang anak ko at hindi yong sa babae dahil wala nga daw cyang nararamdaman don. Uminom ako nang pills young 1 stab talaga inubos ko sa galit ko gusto kong mawala ang baby ko. Araw.2 akong umiiyak hindi alam nang pamilya kahit nang mga kaibigan ko. Kinimkim ko lahat nang sakit dahil baka mapatay cya nang pamilya ko. Tinanggap ko parin cya sa kabila nang lahat, at dahil ayaw nyang ipalaglag ko ang baby lumipat cya sa amin dinala nya lahat nang gamit nya kaya nagsasama na kami ngayon. Noong araw na nalaman ko yon chinat ko yong babae at inaway kona naman sa kalaunan ay sinabi nya na hindi nya kami guguluhin at hindi rin nya pipilitin na magpapakaama yong partner ko sa anak nya, hindi rin nya ipapadala sa bata ang aprlyedo. Kahit subra.2 ang galit at sakit na naramdaman ko parang may 1 tinik na nabunot sa dibdib ko sa sinabi nya at right there and then binlock nya kaming dalawa sa lahat nang social media accounts nya. Hanggang ngayon iniisip ko parin yong nangyari, yong sakit, yong galit, lahat lahat na ginawa nila sakin kahit wala naman akong ginagawang masama sa kanila. Naglilive-in kami pero wala na akong tiwala sa kanya, mahal ko parin naman pero mas iniisip ko nalang na gusto kong may kalakihan at may kilalaning ama ang anak ko. Hindi ko alam kong hanggang kilan ko kayang hawakan yong mga salita nya at kong umabot man sa punto na hindi na talaga mag work yong relasyon namin papalayain ko cya nang walang pag aalinlangan at magpapasalamat pa ako sa kanya sa angel na binigay nya at sa lahat nang nangyari mabuti man o masama because it makes me the woman who i am today, strong and wiser than yesterday at na test ko yong pagiging tao ko na sa kabila nang lahat kaya kong paring magpatawad at mag mahal. P.S. Whatever may happen lets put all our worries unto the lord. God bless everyone

forgiven but never forgotten
36 Các câu trả lời

True sis, Never forgotten. yan dn ang mindset ko, nag papatawad lang ako. nag cheat din sakin bf ko, always ko nahuhuli, magaling ako mambitag eh. 😂 tatanungin ko palang alam ko mag sisinungaling na. kabisado ko na andar ng dila eh... tapos ending sakin mahinala? hahaha. lagi ko lang sinasabi sa knya, wag ako anuhin mo, takot ka sa saeili mong multo. gawain mo kase kaya feeling mo gagawin sayo kasi nahuhuli ka. 😂😂😂 that was until nag 2 years kami. mula nung dinerederetso ko sya, na ganto ganyan . anu ba nagawa ko para lokohin ako? samantalang ikaw lumapit sakin, niligawan moko, sa bahay nmin, nag pakilala ka sa pamilya ko ok kayo, ako sa pamilya mo ndi ok (nung simulang 3 years) pero nilabanan ko, nalagpasan ko, tpos ginaganon moko, well ung pag chcheat nmn nya is (may ichchat na babae, kalaro sa stick run, classmate ng elem. ex ng high school) ganun lang. d pa kuntento sa chat text dn. nahuli ko pa nag load sila non (dati sa globe merong load na isa lang mag loload tas unang digit na tawagan mo may load na din pero pantx lang. tas kayo lang mag katawagan. hanep diba. 😂😂😂 pano ko nahuli? wala kaming load pareho non (ang alam ko) kasi sa chat kami nag uusap. tpos the next day pinakialaman ko cp nya, alam ko pano mag retrieve don ng phonecalls at text na deleted. samsung un eh. nalimutan ko na anung unit. ayon. *8 something plus number nung babae. huli ka balbon 😂di ako kumibo. inipon ko lahat ng kagaguha. nya eh. tska ko sya hiniwalayan monthsary namin non, nov. gulat sya bakit. sinabi ko lahat. wala syang nasagot. hahahaha sa dami non magulantang sya pano ko natiis itago. at ok padin kami, tapos sinabaysabay ko sa knya ilabas ung galit ko. sama ng loob ko. hiwalay na tlga kami til mag march next year. gumawa sya paraan makontak ako dhil blocked na sya saken. ayun. ligaw ulit mag babago na daw sya ( which uhmmm , ok naman so far. wala naman na tlga. at masyado na syang tutok sakin, mag papakamatay pa yan nung sabi ko lalayasan ko sya. kase pinapaandaran na naman ako na ung fb friend ko daw unfriend ko may gsto daw sakin halata daw 😂😂 classmate ko un. lahat pinag seselosan. ayun. edi tpos na yun.... wala ng kasunod na away about kalandian na yan... away nmin ibang bagay na. pag pasok ng 6th year namin, ramdam kong baliw na sya sakin. (d sa pag aano . maalaga kasi ko, mahaba pasensya ko, minahal ko tlga sya ng buo, never akong sakit sa ulo nya ng mag jowa palgn kami demands? wala akong gnyang kaartehan kasi may pera dn ako. tapos pinaglulutuan ko sya lagi. mabuti ako makitungo sa pamilya nya kahit dati ayaw nila sakin at di ako selfish family oriented ako) sabi nya sakin, ang swerte ko sayo kase binalikan mo pa ko. gusto ko na ng baby mhie. 😂😂😂 yan na yan sinabi nya. so tinatry namin ready nadin ako eh., 😂 d nag wowork untik nag sept. ayun na. 💓(last year to) di ko muna sinabi na panay pt ako kasi malabo ung mga una tas ayun. tataka sya. wala pa daw ako period. tinatawanan ko lang sya. gang sa sinabi ko na. ayun tuwang tuwa sya. may mga times na nakokornihan ako sa knya, kase nag kkwento sya ngyon na nag sisisi sya sa ginawa nya dti natutukso daw sya, kahit mabuting tao daw ako, sinaktan nya ko, salamat daw kase pinatawad ko sya at mahal ko padin sya. (which is totoo. never ako nag bago ng pakikitungo at feeligs sa knya) Pero never na never ko nakalimutan lahat. 😂 may tiwala ako sa sinabi nya but we never know once a cheater always a cheater di sa inaantay ko na gaguhin nya ko ulit kahit chat lang yan... ang akin lang. kaya ko sya hiwalayan kahit magkakababy na kami once ulitin nya. ☺

4y trước

Salamat po, wala naman pong perfect relationship, naiisip ko padin mnsan, pano kung mali na binalikan ko pano kung mali na susugal na naman ako tapos ganun ulit. buti nlng ndi, sa ngayon 😂 d pa ntin alam pag labas ng baby ko anu na magiging ugali nya sakin. :) pero mnsan titimbangin mo din naman, kaya ko sya binalikan, ramdam ko naman na nag sisisi sya, chat chat lang nmn ginawa nya, never nmn nag kita kase mga taga ibang lugar. pero d padin un ok. nung pinatawad ko nakita ko naman pag babago nya sa ilan taon na kami na ulit, mag lip na kami.. takot dn ako, kasi alam ko yang mga lalaki na yan, magagaling yan manuyo magsorry tapos sa una lang magaling. pero sinubukan ko, buti ok naman,.. cguro natauhan lang tlga sya. 😂😂😂

Same sis. Ilang beses na nag cheat sakin ung partner ko. Pero paulit ulit ko siyang pinapatawad kasi nag hohold on ako sa sinabi ko na lahat ng tao may chance magbago. Kaso parang inabuso nya yung kabaitan ko e. Pero di niya alam, habang pinapatawad ko siya ng paulit ulit, unti unti din nababawasan yung pagmamahal ko sakanya. So far behave naman sya since Aug 2019. Di na siya umulit kasi sobrang sumuko na ako. Pero syempre wise na ako ngayon. Pinaparamdam ko nalang din na hindi ko siya hinahabol. Tsaka sinasanay ko nalang din yung sarili ko na hindi mag depend sakanya lalo na ngayon 5 months nakong preggy. Natatakot narin ako ulit dumating sa point na maulit yung nangyare.. Parang hindi ko na kakayanin madurog ulit sa same reason. Kaya minsan di narin namin maiwasan mag away, lalo na ako nag ooverthink ako. Pero naiintindihan nya naman kaso minsan napupuno na din siya. Pero kung aalis siya dahil napapagod na siya, hahayaan ko nalang din. Kaya pakatatag tayo momshie. 😊 Sabi nga nila, kayanin naten para sa mga anak natin. ❤️❤️

November buntis na din ako di ko alam , nahuli ko bf ko may babae may nangyayare din sa kanila na halos mabaliw na ko nag mamakaawa ako na halos araw araw ako napunta sa kanila mag kaayos lang kame kahit na tinitiis nia ko . december ko na nalaman na buntis ako sinabi ko sa kanya pero baliwala pa din hangang patuloy pa din silang naguusao ng girl ang masaket pa yung girl dalawa ang anak at kaklase ko pa ng highscho ang asawa nia di ko alam kung ano pagkukulang ko bat nagawa saken yun sobra daw akong nagtiwala kampante sa lahat kaya nangyare saken yun patuloy pa din silang nag uusap February 2020 lumayas ako umuwi ako sa mga pinsan ko nag makaawa sya na magbabago na sya kahit buntis ako non naginom ako sobrang sama ng loob ko di ko kinakaya lahat hangang sa nag patrans v ako ng March nakita nia na ang baby nia . Thank god naging maayos kame simulang masilayan nia ang baby pero ang tiwala ko wala na kahit nakalive in na kame parang ang time kaya nia na kung lokohin nakakapraning lalo na kung buntis sobrang madamdamin

4y trước

kahit ipakita naten na mahal naten sila kung may kulang saten mag hahanap at maghahanap pa din kaya laban lang mahalin na lang naten ang anak naten yung pagmamahal naten sa kanila ibuhos na lang naten sa mga baby naten dadating yung araw sumuko kana at sya naman ang maghahabol sa inyong dalawa ni baby . Laban lang tayo para kay baby ako hinayaan ko na lang nakipag hiwalay na ko nung isang araw pero magiging matatag ako para kay baby lalaban ako

Almost same tayo sis, yung LIP ko sobrang hilig mkipagchat sa ibang girls, nalalaman ko nman kasi di sya mahilig magbura ng msg nya, since my access nman ako sa phone nya super open nya saken, ewan ko sibrang sakit sa side ko i.let go nya nlang ako kung my hinahanap pa sya pero ayaw nman nya kaya almost whole term ng pregnancy ko stress ako, wala nmam sya mabuntis na iba and sabi nya wala daw sya ginalaw maliban saken since naging kami hanggang chat lang talaga, kaya sabi ko sa sarili ko bibigyan ko sya ng chance maging tatay sa anak ko at magkaron ng tatay si baby, if di man kami magkasundo talaga at the end atleast nag try ako isalba relationship nmin for the sake of our son, so far ngayon malayo kami sa isat isa at nagiging ok na lahat samen, praying maging ok n talaga, at sana maging ok na rin kayo, God bless and happy mothers day saten lahat

You talk about God and yet you still harvest angst over what happened, let go.. forgive and forget.. that's how you will be able to live and love freely.. its easier said than done.. whenever you think about the past, start praying that God will give you enlightenment and inner peace, to be strong enough.. if you really love your partner you will be able to do this and feel better soon.. talk to your partner, pray together.. he should marry you.. that's forever.. so that the 2 of you can live happily ever after.. you both have to work it out, you in letting go of anger and to forgive while him in letting go if his guilt over what happened and his old ways/habits and start focusing on you and your kids.. i wish you both the best :)

4y trước

I already forgive them its just that i will never forget what they've done.

Hi Sis! Praying for your healing in and out. Mahirap makisama sa isang taong wala ka ng tiwala. I hope someday, maging totoo ang relationship and not just for the "sake" of your child. Eventually, mararamdaman ng bata if nagsasama lang ang mga magulang nya dahil sa kanya. Iba yung nagsasama kayo kasi totoong mahal nyo ang isat isa at committed kayo na maging maayos ang relasyon nyo. Committed in the sense na wala ng sama ng loob, hidden grudges, secrets. Yun bang magsisimula ulit kayo sa umpisa because you want to make it work. But first, kailangan mo ng healing. And kailangan ng partner mo ng healing as well sa mga kasalanan na ginagawa nya. Dapat decided sya na grumaduate from that sin.

I think i feel u sis. 🙂 pero alam mo nung nangyari sakin yun mas npalapit ako kay lord. Sya lang kasi tlaga tagapakinig ko sa lahat2 ng mga nararamdaman ko. Ngayun 15 weeks plng ako. Iniintay ko nlng na manganak then mag decide na mag separate na kmi. Sa ngaun kasi nag ok pa ako at fam ko na mag sama kami as sya kasi lahat sa bahay. Taga alaga sakin. As admitted ko dn nmn hndi ko kyang mag isa specially malayu fam ko. Nag dcide ako na mag separate kmi tapus ko manganak kasi we all know hndi na kyang ma balik ang tiwala na nasira. Habang buhay kang magiging praning.. parosa lang tlaga sa sarili. Kya goodluck satin..😊😊

4y trước

Kaya nga kahit paulit.ulit nya akong niloko ay pinapatawad ko kasi nagtiwala ako sa dyos na lahat nang bagay ay kaya mong lagpasan. May kasabihan kasi na wag natin e judge ang tao sa past nila kasi lahat naman nang tao nagbabago 😊 Spread natin good vibes sis. Kaya natin to💪

Alam mo po kasi, may mga taong darating sa buhay natin na nakakapagpabago/ makakapagpafrealize satin ng mga mali natin.. Sa story mo, kung pa ulit2 na lang, I dont think he deserve to be the father of your child,he will never be a good example.. Kasi kung matalino, sensitive, nakakaintindi xa, at nirerespeto ka nya, he wont do that over and over again.. Ikaw din nagsospoiled sa pambababae nya kasi tinatanggap mo pa rin xa ng buo.. Still it's your decision na magpaka martyr at magtiis.. Good luck to you mamshie..

Sa opinyon ko lang sana sis nung una pa lang na nalaman mong nagcheat siya nakipaghiwalay ka na kahit pa buntis ka,isipin mo yung ganyang lalaki at pagsasama ba ang gusto mo makagisnan ng baby mo,gusto mo siya magkaroon ng ama tama naman pero kung miserable naman ang magiging buhay niyo sa kanya mas maganda na mging single mom ka na lang kasi kung masaya ka mas magiging masaya at payapa ang pagpapalaki mo sa anak mo. Atsaka ang pagsasama na walang tiwala ay hindi tamang pagsasama,pagisipan mo sis. Goodluck sayo at sa baby mo,god bless

Kung kaya mo siya napatawad,ay dahil sa mahal mo,kaya ba ng pagmamahal mo na pagkatiwalaan siya ulit ng buo? Ngayong napatawad mo siya,ang puso mo ba ay kampante na,na hindi niya na ulit gagawin ito? Ang lahat ng pagaalinlangan sa ngayon,ay understandable. Pero etong alinlangan na ito,dapat may hangganan din. Kung buo ang pasya mo na maging pamilya ulit kayo,kailangang maisaayos nyo ang lahat ng buong buo. Kasi hanggat mY nararamdaman kang pagaalinlangan,hindi ka patatahimikin nito,at hindi din patatahimikin ang relasyon nyo.

4y trước

Thank you po 😊