Usapang SSS

Hi momshies. Post your comment or questions here. I'll try to answer it based sa knowledge ko. Godbless sa ating lahat?

62 Các câu trả lời

question lang po makakakuha pa ba ko ng mat benefits kung resign nako ng april 2020?pero continue ko pa rin huhulugan yung sss ko hanggang july bago ko manganak..may makukuha pa rin b ko kahit self employ?thanks.

5y trước

thank you po.

Voluntary po ako. After po mag maternity notification, kailangan pa po bang magpasa ng MAT1? Tsaka san po ipapasa? Nakailang punta na kasi ako sa sss ang sinasabi lang sakin ay online na daw magsusubmit.

5y trước

Yes mamshie..after na tayo manganak magpa file na tayo ng MAT 2.

Hindi pa po nabibigay ng employer ko yung half ng mat benefit ko, possible po kaya na pwedeng ako nalang magclaim ng full sa sss after ko manganak? Pwede na daw po ako manganak sa April 23 as per my OB.

5y trước

Naka leave ka na ba? Kasi ibibigay lang po sayo ni employer yung half once na magfile ka na ng maternity leave.

Hello po, last hulog ko po.is september 2019 nagsara na kc agency namen pero october up to now nag vovoluntary na po ako. Mga magkano po kaya makukuha ko sa sss? April po ako manganganak. Thank you!

Pwede po bang mag avail ng maternity benefit pag hindi ako empoyed pero nababayaran parin ung sss ko? If so, how po and if pwede pa since almost 7 months na po ung tyan ko. Thank you

5y trước

Yes pwede po. Voluntary. Mag signup ka lang sa website ng sss. From their makikita mo of eligible ka for benefits. Since hindi naman makakapunta sa sss branches today dahil sa Covid.

pwede ko po ba habulin ung hulog ko nung January? Feb. kasi ako ulit nakapag reactovate ng SSS ko.. then sabi nila dapat may hulog ako ng January to qualify for matben.

Ako po , 39,500 Total ng contri ko sa Monthly Salary Credit Ko, How much kaya makukuha ko .. Kapag nanganak na ako.. This APRIL 9 MONTHS NA TUMMY KO .. Sana po may sumagot...

5y trước

Machecheck mo yan sis thru online

Mommy Hindi po ako naka bayad for the month of February and March dahil po naka leave ako sa work and Wala akong sahud. Pwede pa po ba mag bayad at the end of the March?

5y trước

Until April 30 po deadline for first quarter

Momsh Pano po yun hindi po ako makapag hulog ng SSS contribution ko ng dahil sa nangyayare ngayon. May possible po kaya na pede bayaran yun pag katapos ng virus?

5y trước

Thankyou po

hi po from 2012-to this date active ako sa sss. pero nagbabalak na po ako mag resign ksi buntis ako at hnd na makapasok. May makukuha pa din po ba ko sa sss?

5y trước

Kelan po edd nyo??