Pag bubukod

Hi momshies, please share your thoughts and experiences. Nakatira pa po kami now sa parents ko may 3 year old baby boy kami and meron na din po kami kinukuhang bahay ng partner ko, pero turnover is 2025 pa. Ngayon, nag iisip po kami kung bubukod na ba kami agad ngayon or hihintayin namin yung bahay namin. Ang iniisip ko po is doble gastos dahil nag babayad pa kami ng equity, and may binabayaran din kaming sasakyan. Sa ngayon ako lang po ang may work, 2 jobs po ako. Kaya naman po ng budget kung bubukod kami ngayon pero need talaga mag tipid ng sobra. Lagi na din po talaga kasi kami nag aaway ng partner ko dahil gustong gusto niya na umalis sa bahay ng parents ko. Iniisp ko po kase yung budget lalo na ako lang may trabaho tapos 2 jobs pa almost 17 hrs a day ako mag work and ako din po nag aalaga sa baby namin madalas pero tinutulungan niya naman ako. I really really need your advice. Pagod na din po ako and pagod na din ako makipag talo sakanya :((((( super draining na sobra :(((

5 Các câu trả lời

Hello. I'm traditional kaya yung opinion ganon din and I don't know the full story kaya yung mga sasabihin ko ay base lang sa info na binigay mo at understanding ko. First of all, siya ang padre de familia, siya dapat ang mag work. With that being said kung gusto niya bumukod dapat mag work siya para maplano niya at magawa niya gusto niya para sa pamilya niya. Tapos wala na nga siyang work "tumutulong" lang siya sayo when it comes sa anak niyo? Since baliktad set up niyo dapat siya na all around. At ikaw na dapat yung "tumutulong" lang. Kaya lang naman niya gusto bumukod kasi natatapakan ang pagkalalaki niya na hindi niya magampanan. Mas mahihirapan ka kumilos kung kayo-kayo na lang. Ang masama niyan baka ikaw na sa lahat. Kung may tumutulong sayo sa bahay ng parents mo when it comes sa pagaalaga sa anak niyo take that as an advantage. Kung less gastos sa bahay ng parents mo, take that as an advantage. Kung hindi ka naman talaga nai-stress sa parents mo take that as an advantage. Kung hindi kayo kasal ng partner mo, well, love is not enough, take that as an advantage. Plus you have a baby boy, what kind of morals ba ang gusto mo i-instill and what kind of model ba ang gusto mo ma expose siya?

9mo trước

tama si ate sa case nmin before kasama ko rin parents ko at nakakatulong nmn sila samin kaya ok lang lalo na nung nag start na rin ako mag work my nagbabantay ng bata pag busy kmi ni hubby... to think na ikaw lang nag wowork...sana hindi muna i push ng asawa mo bumukod kayo dahil financially hindi nmn sya nakakatulong pa at ikaw rin nag aasikaso sa inyo tumutulong lng sya to think na sana sya na dpat lahat dahil yun nlng gagawin nya di nya pa magawa. pride nlng yan iniisip ng husband mo... sana makapag isip ka mamsh...mapapagod ka rin wag ka padala sa sinasabe ng asawa mo...ambag muna sya bago reklamo

Based on your story lang po hah, Kung gusto niya na pong bumukod, mag compromise din siya to find a job. Kung may gusto pala siya dapat mag move din siya para matulungan ka. Gusto ba niyang kumuha ka pa ng isang trabaho para madagdagan funds niyo to find an apartment? To me ah. It's unfair for your part lang. Unless may malalim siya na rason kung bakit ayaw na niya dyan sa family side mo po. You should work together as one. Also kung gusto mo pong maayos ang relasyon niyo, wag kayong magsigawan tuwing nag uusap. Hear his side too, intindihin mo bakit gusto niyang bumukod. Hindi yong " ito ang gusto ko ito lang ang tama"mindset, pagkatapos niya e explain mo naman po ang side mo without invalidating his feelings. Put yourself in his shoe, what if ikaw naman ang nakatira sa family side niya? Think about it. Communication means understanding each other. Wala po kayong ma re resolba kung puro away at argumento. 🤍🤍🤍

Bakit gusto ng asawa mo bumukod? Im assuming okay lang pamilya mo right? Parang mas strong yung reason na gusto nyang bumokod kaysa makatipid... And I think he could not fathom it kasi naman ikaw lang ang may work...hopefully his action is well-intended Its not uncommon that some families have this arrangement na yung babae ang nagwowork at yung husband ay sa bahay....hope this arrangement has been agreed by both parties wholeheartedly. Try explore whats the underlying reason for him. Laid down your worries and ask him his solution for that... He better know how to negotiate... haha because in a relationship you need to know how to negotiate as well.... that's what they always say communication is the key ☺️😅

situation ko din yan now sis isang anak ako tas mag 1 month baby boy namin.. habang tumatagal narerealize ko na mas maganda dito ako sa mom ko since di rin naman kami kasal tyka kung gusto nya din bumukod kami dapat sya magplano di yung parang ako lahat.. hahaha kakapagod na rin kanina parang gusto ko na siya bitawan nun pa buntis ako problema ko na ugali nya hanggang ngayon tinitiis ko iniisip ko lang kasi baby ko mag 1 month old pa lang siya next week

nasa lalaki po tlaga yan pag gusto nya gagawa sya paraan...kung gusto nya bumukod kakayod yan para umahon at makuhaan nya kayo ng titirahan nyo...wag mo dibdibin lahat mamsh...dpat team work kayo hindi yung ikaw lang nag sisikap tapos ma pressure ka pa dahil my gusto sya taz wala nmn sya ginagawa action para maka ahon kayo