Flat Head / Plagiocephaly

Hi momshies! My LO is 1.5 month old and I'm having a dillema kasi naging flat yung back part ng head nya and may pa slant sa left. Sa left side kasi sya nakatingin tuwing humhiga dati and I admit na di ko 'to napansin agad ?. Did some research and sabi it can be corrected naman daw pag tinatagilid si baby sa kabilang side. But I have some questions na sana masagot din ng mga mommies who had the same experience as mine: 1. With my baby's age, how long po ba mag r-round ulit yung head nya? 2. Does it help if gamitan ko sya ng unan na may butas sa gitna? Or is it better na walang unan? 3. Most of the day, sa DIY na duyan sya natutulog. Will it help fix the flatness or nag wworsen ba yun? I badly need your thoughts, please. Medyo na ppraning lang talaga ako seeing my baby's head like this. ? Thanks in advance

Flat Head / Plagiocephaly
6 Các câu trả lời

mag bibilog dn po yan sis.. inassage nyo po every morning yung ulo nya tas monitor nyo dn po pag natutulog sya i'alternate nyo po pag paling both sides yung ulo nya para di maflat.. yung 1st born ko po flat dn sa left side dati and mahaba ulo nya kakaire ko daw po un sabi ng OB ko tas ang ginagawa ng mama ko ung dalawang lampin pinag dudugtong nya tas binibilog ung may butas sa gitna aun po ginagawang unan ni baby at masahe every morning pag patuloy nyo lng po hanggang 5-6months makikita nyo po result paunti unti magiging ok dn po yan..

aayos pa yan mamsh. itagilid mo sya every now and then pag tulog sya halimbawa kaliwa ngayon sunod na tulog sa kanan naman ganon din pag nagpapa breastfeed ka para di sya sa iisang pwesto sanay.

Sis siguro madalas nakahiga baby mo kaya nging flat. Dpat po kung hindi kakargahin si baby, tiniturn po position nga every 2 hrs. Para hindi maging tapil.

4y trước

mommy kamusta na po baby nyo?

lagyan mo lagi ng sumbrero momsh..at huwag na lagyan ng unan kapag sa foam nman nkahiga

ok po mommy ung diy na duyan...bibilog po ulo nya dun...pagpatuloy nyo po

update po mga momsh, bumilog po ba ulo ng baby nyo? Ano pong ginawa nyo?