😞😞😞😞😞

Mommy pano ba tanggapin na may anak sa unang ex girlfriend ang asawa/lip niyo? Di po sila magkasama nasa side nung ex niya yung anak nila. Tho alam mo naman from the very start na may anak talaga siya? Akala ko kasi tanggap ko na. Pero nahihirapan pa rin ako kapag iniisip kong may anak siya bukod sa magiging baby namin. Gustong-gusto kong i-shutdown buong sistema ko kasi nasasaktan talaga ako. Alam ko namang walang kasalanan yung bata. Alam na alam ko yon. Gusto kong tumakbo palayo. Sobrang nadedepress talaga ako. Wala kong mapagsabihan ng nararamdaman ko. Alam kong mali tong nararamdaman ko. Alam kong selfish ako. Pero nahihirapan akong tanggapin. Sorry po if selfishness tong nararamdaman ko. 😞

24 Các câu trả lời

I am in the same situation as you. Nung nalaman ko at that time bf ko pa lang sya, it was hard kasi they tried to co parent at first, pero eventually things got sour since the ex wanted more than what he could offer, hindi pa nakamove on. Nasasaktan ako every time he had to visit and meet the child kasi I know that the ex would be there until nagaway na sila ng tuluyan and he is not allowed to even visit the child. Before we got married, I asked him to reconcile and fix his relationship with the kid. Ang goal ko ay before kami mag asawa ayusin na ang dapat ayusin, yung sustento, visiting rights, boundaries from ex, ganyan, etc. I also want him to feel na dahil mahal ko ang asawa ko at tanggap ko kung ano yung nakaraan nya. Kaya gusto ko makatulong. Pero the ex didn’t cooperate so hindi actively involved ang asawa ko sa bata. Ang payo ko sayo, kung asawa mo na sya, kailangan mong tanggapin ng buo ang past nya, at kasama na dun ang bata. Mahirap tanggapin but you have to. The kid has the right to know his/her father at karapatan din nya na mabigyan ng sustento. Tama ka sa part na walang kasalanan ang bata so out sya sa kung anong bitterness or inis mo sa situation. Eventually matatanggap mo din kasi kasama na talaga sya sa buhay nyo. Lagi mo ding tatandaan na kung mahal mo ang asawa mo ng buo kasama lahat pati nakaraan nya. 😀

it's normal that you feel that way, acceptance is the key mommy. sana open din si hubby mo na mameet mo si 1st baby niya para mapamahal din sayo yung anak niya, knowing na wala namang kasalanan ang bata. same situation tayo mommy first meet pa lang namin ni partner ko nakwento niya agad sakin ang about sa ex and anak niya, almost 3 years ang rel. nila, pagkahiwalay nila, winorkout nila na maging friends sila ng ex niya para sa anak nila dahil love nila ang baby nila. support ko din naman siya para sa anak niya and love ko din si baby niya na para ko na din anak. 4 years na kami ni LIP and yung ex niya and her current partner going 4 years na din. hindi nafifeel ng bata na may kulang kasi napapaligiran siya ng mature and understanding people na mahal siya. monthly visit namin si baby niya sa house ng mom ng bata, dun kami nag-ssleep, sometimes for a couple of days and nag-babonding kaming lahat. sana help ka din ni partner mo na maaccept yan. napakagaan sa pakiramdam na mawalan ng worries mommy basta lawakan mo lang ang isip mo, accept the situation, love everything about your partner including his past (hindi na natin mababago yun), talk to him about it and PRAY ❤

4y trước

Same feels. Coparenting. Possible sya. At first di rin kami magkasundo nung ex ng husband ko na ngayon pero after ilang yrs okay na kami. Though wala pang gantong pic hehe pero somehow naisip ko ang swerte ng bata kasi ang dami nyang magulang ☺️💓

Same case tyu un anak din ng hubby ko nsa ex nya un ung una asawa nya. Aq din nmn may anak sa una dalawa. Pero minsan dku lang tlga maiwasan din mag selos sa anak nya lalot dalaga narin un kpag ano sinsabi ng anak nya bnbgy nya ska ng ka kasama sla minsan pag na punta bata dtu dku alam nararamdaman ko ng seselos ako ksi sya nka kasama nya dlga nya ako dku mksama mga anak k ksi d ako mkauwi smin. Tas ngyun mag kakababy na kmi dlwa kaya ang hirap din minsan ng sitwasyun minsan dyan din po ako na iistress kakaisip. Ksi ako dku maibgy gstu ng mga ank k(una) ksi wla ako trabhu nhihiya ksi ako huminge sknya kung pra mga sa anak ko ksi npahiya nq minsan. Sinsabi nya gstu nya mga anak k pero nararamdaman k hindi. To the point na umiiyak nlang ako ksi naawa ako sa mga ank ko. Kaya minsan lumalayu din loob ko sknya ksi kpag un anak nmn nya dalaga ngsasabi d ako kontra pero bat pag dting sa ank ko wla lang dku nmn maipilit ksi d nya un kadugu😭

ako nga dalwa na anak ng partner ko ngayun pero wala sa knya un nasa babae.. magkaka baby na kame.. bago ako makipag relaxon sa kanya pinag isipan ko talaga at since single namn xa sa papers at hinde ako makukulong at mahal koxa .. lahat un tanggap ko.. kahit pa kunin nya ung isang anak nya sa babae ako pa nagsasabi nung mga panahon di pa kame nagbibaby ... lahat un ok na ok saken kasi tanggap na tanggap koxa .. same sa mother and father ko .. lima na anak ng mama ko at 10year gap nila ni papa at single si papa at bata pa nung makilala nya si papa .. pero kahit pinag hihiwalay sila ng parents ng papa ko nag stick si papa sa mother ko.. hinde nya tinignan ung limang anak ni mama ko.. hanggang sa magka anak sila ng apat at kame un.. pag mahal mo talaga ang isang tao lahat ng panget /mali or kahit ano payan matatanggap mo un ng kusa..

same tayo may anak din asawa ko sa Una na gf bago naging kme hindi ko alam na may anak sya alam ng lahat ng kaibigan nya na kaibigan ko din lalo na ng kapatid ko bestfriend kc sya ng asawa ko nalaman ko lng nung nag plano na kme magpakasal sobrang gumunaw mundo ko pero mas inisip ko na mahal ko sya at magiging anak ko narin ung bata at snob narin naman ung girl sa knya so yun ngaun im pregnant expected due date ko sa march first wedding anniversary din namin everytime na nag iniisip ako na baka bumalik sya dun iwan nya ko mas nanalig ako kay lord lagi ko pnipray na kung para tlaga sya sakin lord please palawakin mo po ung pang uunawa ko thankful ako sA 1years namin nag sasama as husband and wife eh ndi nman nag kulang ang asawa ko sobrang bait nya sakin malambing at maalaga lahat ng gusto ko sa lalaki nasa knya na

Alam mo mamsh same with my husband my past relationships sya and then nagka anak sila but 2 months lang sila nagsama sustento nalang ang situation nila and then after 2 years na meet nyako from the start sinabe nya naman sakin lahat and dahil mahal ko sya tinaggap ko ako pa nga nag ssustento ng anak nya to be honest weekly kasi nawalan sya ng work pero dahil my business naman ako, ako muna nag ssupport 😂 just face the reality. Sabi nila nagayuma daw ako kasi im too young para magka relationship sa isang 46 years old na my anak pa sa iba. pero Mahal na Mahal ko talaga sya kaya wala nakong pake sa iba😂 skl❣️ advice kulang sayo sender : hindi ka magiging totoong masaya as long as hindi mo matanggap yung dapat mong tanggapin😊 if you really love him dapat mahalin mo din yung mahal nya ( anak nya ).

I feel you mamsh, pero mas malupit sa akin yung asawa ko may anak sa una tapos di talaga sila nagsama at naanakan lang si babae tapos feeling asawa sya tapos ako pa ang ginawang kabet pinagkalat sa social media na malandi ako at makati kasi nawalan daw ng ama ang anak nya pero never sila nagsama at naanakan nga lang then yung anak nya bastos sa akin pati na sa inlaws ko. so pano ko yun matatanggap? mahal ko asawa ko at naiintindihan nya ako na ganito ang nararamdaman ko sa naanakan nya pero di ko dinadamay ang bata pero yung babae ginagawang dahilan yung bata magsustento o hindi may problema sya

Normal lang yung nafifeel mo, but don't feed your emotions. If I were in your position, I would feel the same, pero hindi pwedeng forever ganyan. Isipin mo na lang, sinasayang mo yung present nang dahil lang sa isang bagay na nangyari long before ka makilala ng partner mo. You are depriving yourself of the happiness. I know it's hard kasi kahit ako, may past ang partner ko na nahirapan akong tanggapin at first, pero I would always remind myself na ginawa nya yun before nya ako makilala. It's all in the past. Ayoko sayangin yung present at future naming masaya.

as long as asaured ka sa partner mo at alam mong mahal ka nya... i think walang magiging problema. parehong anak nya yan kaya same din naman ang treatment nya.. pero ung personal relationship nio.. un ang mas importanti... ramdam mo ba pagmamahal nya sayo.. ramdam mo ba na wala kang kaagaw... kasi kahit ilan anak sa labas pa o anak sa loob ang meron sya.. naka depende pa din yan sa inyong pagsasama.. kapag may doubt at insecurities ka.. hindi ka talaga matatahimik..

I think it's normal lang to feel that way but what important is naging honest naman sayo si partner about it from the beginning and as long na hindi na sila together nun mom ng baby. It's all in the past na and when you entered that relationship you knew it's part of him. You and your baby is his future and that's what you should focus on. 💕