HINDI MASUNOD SA TAMANG ORAS ANG PAGPAINOM NG GAMOT KAY BABY.

Hello Mommies and Daddies! Baby ko may Ubo't sipon ngayon, and ginagamot namin siya ng niresetang gamot sakaniya ng Pedia, ngayon kelangan every 6hrs and every 12hrs interval ang pagpainom but hindi namin nasusunod sa dahilang kapag natutulog si baby at mahimbing na ang tulog niya 🥺 sobrang nakakakonsensya naman if pipilitin naming gisingin para lang painumin, so far trinay naman namin kaso iyak talaga at hindi lang naayos yung pag inom kase niluluwa niya compare kung gising siya mas nako control namin huhu. It's okay lang kaya na lipas siyang painumin ng gamot? Like, 6hrs na kaso tulog pa, pagkagising nalang niya ganyan😔 Any tips mga mii 😔 Huhu sana masagot, sobrang stress na me, madami na ako na napag tanungan kaso di den nila alam, yung iba di pa nasagot, di padin naman kami makabalik sa pedia, at wala din kaming kilalang may alam sa ganyan. Huhu nagbabakasakali ako dito, baka may alam kayo mga mii 🥺 TYIA ❤️

11 Các câu trả lời

always follow po the time lalo na kung antibiotics yan. mas mahihirapan ka at baby mo kung di gumaling ubo at lumala pa...yun ang isipin mo kung nakokonsensya ka... yung bottle nipple pwedeng dun ka maglagay ng gamotnat dedein nya ready ka lang ng panulak na milk nya. or sa drops, sa gilid ng bibig dahan dahanin mo, uprighy ir elevated lang ulo ni baby.. kaya may binigay na oras o interval.kasi may half life ang kada gamot sa katawan yun yun binibilangan na dapat bago mawala sa system meron na ulit another dose para maging efficient at effective ang gamot.

Pag paracetamol po na every 4hrs tas tulog baby ko hindi ko na po ginigising para painumin yung kasi advice ni PEDIA kasi pag sleep si baby mas narerest sw sila nakakatulog para mawala ang lagnat .Pero pag UBO AND SIPON NEED PO SA ORAS.In my baby case @5 months nagka twice pneumonia siya .madami gamot and antibiotic tas nebulized every 4 hrs for 5 days nebulized si baby kahit madaling araw na sarap na tulog ni bby. every month nalang antibiotic baby ko huhuhu.

sundin nyo po ung oras paginom nya po ng gmot.. mas okay po khit di gisingin basta elevated ang ulo.. pra di maistorbo ang pagtulog nya.. gnyan po tlga mahiral tlga pag my sakit ang bata pero bka masayang kasi ang gmot qng di eepekto mas lalo mpapatagal paggaling ni baby at matatagalan sya lalo paginom ng gmot compared qng nasusunod ang oras po. kaya mo yan momsh.. ingat po

Ganyan din aq Mi tuwing mgkakaskit si baby Ko. Pero aq po kahit tulog sya pinapainom ko padin po paunti unti sa droper para lng d sya mabilaokan kse tulog nga. Bilin po kse ng pedia nya na dpata nasa tamang oras ang pginom para gumaling talaga kse mas kawawa daw kapag lumala ang ubo baka magKa pneumonia ang bata. Lalo na kapag antibiotic po sa ubot sipon.

follow nio ang schedule ng inom. kaya po may interval para mapanatili ang gamot sa system ni baby to fight the infection. mas madali sakin magpainom ng gamot kapag tulog kesa gising. no need na gisingin. nilalagay ko lang sa tsupon ang gamot, papasipsip ko sa kania na parang dede. sisipsipin naman nia sabay padede ng milk para mawala ang lasa.

need nyo po sundin Ang instructions ng doctor Kasi parang nagsasayang lang kayo ng pera sa gamot at pa check up Kung di nyo din naman sinusunod lalo nat may ubo't sipon Ang baby nyo. need nyo sundin para gumaling anak po ninyo

may limit po ung effectivity ng mga gamot kung hindi masusunod ung time na binigay hindi magiging effective yung gamot di rin gagaling si baby.

ilan mos naba si baby mo ..painumin mo ng tulog i lift mo lang yung ulo ..sa gilid mo padaanin yung gamot pra di mailuwa..

1y trước

Mag 6 months po

Follow the time. para wala ka maging problema.. kaylangan tiisin lalo na may sakit si baby..

Thank you sainyong lahat Mommies ❤️🥺