SSS Maternity Benefits

Hi mga momshies! Ask ko lang po kailan po kayo nagfile ng Mat Benefit niyo po? Ilang buwan po kayo preggy? Kasi sabi ng friend ko kapag 6mos na hindi na raw pwede magfile. Totoo po ba yon? Tsaka ano po mga reqirements sa voluntary member po? Salamat po sa response.

36 Các câu trả lời

qng wala kang hulog ng mga nakaraang month or taon mejo questionable po pag malapit kna manganak tsaka ka mag start magbayad at mag notif na preggy ka po.. un po ang sb nung babae sakin sa sss nung isang araw.. bka maudit daw po ako sb nya...ewan q po qng nananakot lng haha lam mo naman mga yan... bali 3 months po ako nag notif sa sss na preggy po ako...^^ ok pa daw po ung 3 months^^

5y trước

Ah okay po.😊 Sayang din po kasi e. In case of emergency pwede makaloan sa sss.😊

walang requirement sa pagfile ng voluntary mamshie. Fill-up ka lang ng form sakanila. Papakita sayo sa sss yung mga recent hulog mo, yung mga ihuhulog mo in the future at kung gano kalaki yung makukuha mong maternity benefits after mo manganak. Ang Mat 1 kapag nakuha mo na first ultrasound mo. Mat 2 after manganak.

sakin maliit lng makkuha ko sa sss.kasi ngstop ako ng work ndi ko nahulugan na.kung saan lng covered non sss na nhulugan don lng cla magbbase magkano makkuha..galing ako non sss last month.after manganak mo pa mkkuha need mo magpasa ng mat2 tska records mo sa hospital at birtcert ni baby

pwede pa po kayong mag file ng Maternity notification. ang alam ko po at least a month before edd. requirements po is xerox copy ng two valid id (preferably with signature and birthdate), Two copies of Mat 1 form, xerox copy of ultrasound. dalhin niyo po pati original.

5y trước

Salamat po. Okay napo. Nafile ko napo mat1 ko nung tuesday.😊 Original ultrasound lang po hiningi sakin at tinignan lang po umid ko.😊

mat-1 .. Sss notification eto ung pinapasa pag nalaman mong buntis ka. parang 60days lang sya valid. eto kasi ung nagpapatunay na buntis ka. ung ibang papers. after mo pa manganak ipapasa together with the birth certificate of the baby

5y trước

Kahit voluntary po ba kasama nrn ba sa computation ng 105days?

As soon na nalaman ko na nagpacheck up na ako at nagpa ultrasound. Kaya 1mos pa lng nagfile na ako sa SSS. Requirements sa pagfile ultrasound, valid ID's at ung maternity benefir form pati na rin marriage contract if meron.

7months po ako nag apply maternity benifits pero yung pinasa ko ultrasound is 3months pa Lang ako buntis pwede Naman po.. Kasi makukuha mo benifits pagka anak na momshie dalhin mo birth certf ni baby at mat2 form

pwede ka po magfile ng maternity notification online. magregister ka lang po sa my.sss Meron din pong app ang sss,pwede nyo po idownload. less hassle sayo mommy para di ka na magbyahe.ganun po ginawa ko.

5y trước

Nakapagdowmload nako ng app ng sss. Tapos nagpunta ako sa mat notif nilagay ko edd at # of deliveries tapos submit. Nagnotify na sakin ang sss sa e-mail ko. Ano po sunod ang gagawin ko?

6 mons nako nun nung nag file hindi narin ako hinanapan ng ultrasound kita naman nung employee na buntis talga ako. ayun nakapag file po ako. waiting nlng ako para manganak

hi sis. MAT 1 muna ang ipa file, kung 6 mos ka pa lang pwede pa naman. tjen after manganak saka ka magpa file ng MAT 2. sayang malaki ang benefits ngayon times 105days.

5y trước

D kaya sis e. Full time mom ako. Allowance lang monthly meron ako. Medyo maliit rin kaya yung kaya sa budget lang.😊