di umiihi

Mga momsh tanong ko lang, nag aalala kasi ako sa baby ko 5months plang kasi sya. Di kasi sya umiihi sa gabi. Tuwing sisilipin ko diaper nya sa madaling araw para palitan sana wla talgang laman. Umaabot ng 12hrs mahigit bgo sya makaihi. Worried na poh kasi ako sa tingin nyo dpat ko na ba sya ipacheck up?

di umiihi
20 Các câu trả lời

Mamshi. If baby is 6 months up, increase water intake. If baby is below 6 months, kung breastfed si baby. Padedein po ng padedein. --_-------- Magandang hapon! Ang init!!! Marami pong mga magulang ang nagmemessage po sa akin tungkol sa kulay pink o orange na mantsa sa diaper ng babies nila tuwing iihi. Halos lahat sa kanila ay hindi naman nanghihina, malakas pa rin magbreastfeed at hindi nilalagnat. Maaaring ang stain na ito ay mga "urate crystals" na meron naman talaga sa ihi ng babies pero mas nakikita lamang ito kung concentrated ang ihi. Dehydrated? Maaari. Dahil sa init ng panahon, madalas pagpawisan ang baby, mas kailangan nilang dalasan ang fluid intake. Ibig sabihin, si mommy kailangan mas dalasan ang pagbreastfeed kay baby, at damihan ang pag-inom at pagkain ni Mommy. Kailangan ba dalhin sa ospital? Kung masigla po si baby, hindi nilalagnat at umiihi po 6x a day, hindi kailangan. Kailangan ng urinalysis? Observe lang muna. Kailangan na ba magformula? Hindi po. Ang breastmilk po ng ina ay at least 80% water kaya much better pa rin po anf breastfeeding. Kung more than 6 months old, na ang baby, pwede na ng kaunting water pangtulong. Kung hindi pa rin mawala ang stain kahit madami na fluids at nilalagnat si baby, paunti unti ang ihi, saka makipagugnayan sa doktor for a urinalysis. Ano ang mas malalang senyales ng dehydration na kailangan dalhin sa ospital? Kahit ano dito: 1. Walang ihi sa loob ng 6 na oras. 2. Irritable o walang malay ang bata. 3. Uhaw na uhaw si baby at irritable 4. Walang luha, malalim ang mata at tuyong tuyo ang loob ng bibig. Kapag ganito, ipagbigay alam sa pinakamalapit na ospital para madala sa ligtas na ER. Magbigay ng ORS (oral rehydration solution) habang naghihintay sa pagpunta sa ospital (magtanong online sa doctor na maaring makatulong sa dosage).

4y trước

Masigla nmn din poh si baby. Wla nmn cgiro dpat akong ipag alala cguro dpat ko lngsya painumin ng water. Salay poh sa mga sagot nyo mga mommy😊

Hi mommy same situation here po.. Going 1 week nadin ganyan baby ko sa gabi di din siya umiihi kaya diko na siya dina diaper.. Pagka gising nalang siya umiihi.. And 5 to 6 times lang po umihi in 1 day.. Going 6 months plang din siya and pure BF.. Sobrang dilaw din po wewe niya pero di nmn siya nilalagnat o nanghihina.. Pina inom ko nlng po siya ng water paunti unti sa ngayon.

12mo trước

kmusta ung lagay Ng baby mo dati mi . naging okay ba ano ginawa mo mii

Paano po kaya ggawin ko 1yr old an 6bmonths n po baby ko dumalang na po sya s pag ihi mula ng magtag init matakaw nman po sya s tubig at pag dede may time din n malakas sya s pagkain ano po kaya pws ko gawin dpat ko n po ba pa tignan anak ko Slamat po

Same din sa akin 6mos Po baby ko ngwoworied Kasi Ako mgdamag talaga walang ihi Ang baby ko mg3days na poh ito.. normal lng ba ito o kailangan na ba syang ipachck up? Pls advice lng poh✌️😚

Please sali po kayo sa online forums ng mga doctors. Baka meron po sa area nyo. Pwede kayo makapagconsult ng libre. Online. Or any local public medical hotlines sa area po ninyo.

Dapat nakaka dede sya ng maayos kasi dapat ok ang pagpapadede mo. I mean, magkakaron ng output kung may input sabi nga sa nursing days ko.

Ever since b mommy gnyan sia or pgka 5 months nia lng?ang wetness kasi s diaper indicator if proper intake sia ng milk.if bf k bka kulang n ang kanyanh intake.

4y trước

Sa bote poh xa dumedede momsh. 1wik plang poh simula nung kumonti ung ihi nya. Cguro nga dahil hindi xa panay dede ngaun saka sa init din ng panahon sobrang pawisin din kc xa dahil sa init ng panahon.

Gano po ba kadami sya dumede? Kasi po pwedeng hindi sya nakakadede ng sapat kaya wala rin sya maihi.

4y trước

Normal naman urinalysis nya masigla din

Below 6 months ang baby mommy every 2-3hours bigyan mo sya ng milk. If ever tulog need mo sya gisingin.

10mo trước

ganun din poh baby ko..mg 2 yrs old na poh cia..mg damag cyang walang ihi...tsaka sa umaga Hanggang hapun isang beses lng cguro...pro masigla nmn cia..Ng wo2rry lng KC aq..

Bakit kaya hindi umiihi baby ko 9 months old na sya tapos kada dedede sya sumusuka sya.salamat po sa sasagot

1y trước

hanyan din po baby ko 8month ma man po sya..ka musta na po baby nyo mam?