Your Opinion

Hi mga momsh! Medyo mahaba. Pasensya na. May anak na si hubby before we got married. He's 11 years old. He lives sa bahay ng inlaws ko (not with his mom) since ayaw din naman niya tumira either sa biological mom niya or samin. While me, hubby and our daughter stay in our own home. Etong si hubby nakasanayan na niya na before going home from work, dadaan muna sa bahay 'nila'(ng parents niya), he stays there for an hour or so everyday to do some chores and to see his son. Tama ba na minsan nakakaramdam ako ng inis? Na imbis na sa bahay namin siya dumerecho e nauuna pa siya umuwi dun? Forever na ba niya gagawin yun? To think na umuuwi din naman kami dun sa inlaws ko every weekends para maka bond din yung stepson ko and my inlaws. Nagiguilty ako kasi nakakaramdam ako ng inis. Should I talk to him or tatanggapin ko na lang? I need your insights. Thanks!

13 Các câu trả lời

I would say that what you feel right now is normal as a human. What you are feeling right now to be more direct is selfishness and jealousy😅😅. To be honest you have to learn how to accept the current set up. When you marry your husband it was a buy 1 take 1 deal na from the start kahit na di pa sa inyo nakatira ung 11years old son nya. You are a mother as well. I hope you know how badly that kid need a father as well especially iba na ang mga bata ngaun. lalo na pag kulang ang gabay ng magulang. Indi naman siguro kayo napapabayaan ng asawa mo. Kakarampot na oras nya ipagdadamot mo pa ba sa anak nya? Sometimes jealousy and selfishness make us blind to see how lucky we are and see the good side of everything. Learn how to unlearn that emotion kasi that can ruin your relationship with your husband. And for crying out loud. His your step son, please act as his second mother and spend time para mas lumapit loob nya sayo and learn to trust you. "Offer him your family" That way he could feel na he belongs to your family and that he is not alone. Parents should be selfless. I hope this makes sense😊

5y trước

haha.. thanks. I'll follow you back sis 😉

Momsh you have to accept the fact na forever na niyang gagawin yon. Tinanggap mo naman siya na may anak na siya before kayo magpakasal di ba? So kasama na dapat sa acceptance mo na mahahati at mahahati talaga yung time niya sainyo, buti nga 1hr lang eh, isipin mo the rest ng oras niya sa inyo na. Isipin mo din yung bata, wala na ngang nanay tapos every weekends lang makikita yung tatay. Kaya mo yan momsh, lakihan mo pa yung heart mo. You'll be able to love and accept the the boy wholeheartedly pag nagtagal. Wag ka na pastress momshie. It just proves na reaponsable siyang ama and di niya ko papabayaan kahit ano mangyari.

Need mo sya intindihin lalo na kung before ka pa nya makilala routine nya na yun..anak den naman nya yun e. Kung buntis ka ngayon kaya ka nagigin emotional o sensitive normal lang den na maramdaman mo yan. Pero better talk to him kung dun mas gagaan pakiramdam mo. Kaso piliin mo lan mabuti mga sasabihin mo. Kung ayaw mo naman na dun maderetso asawa mo gawa nan anak nya, di kaya pede na sa inyo nalang den un tumira. Since tinanggap mo den naman sya kahut may anak na sya sa una, baka kaya mo den ituring na sariling anak un anak nya. Nasasayo naman po desisyon

Ganun tlga sis kasi wag mo kalimutan n may obligasyon din xa sa anak nya since nakilala mo siya na may ganun na..mimsan nakakramdam din ako ng inis kapag parang naglalambing asawa ko s mga una nyang anak pero iniisip ko nalamg na tatay din naman nila un tsaka samin xa mh mga anak ko nakatira dahil mga anak mya s una nasa inlaw ko..nakakaawa din mga bata kasi wala n ngang nanay na ksama d pa ksama ang ama..kng mahal natin asawa natin kelangan mahalin din natin kng anung meron cla,,

momsh... intindihin mu yung sitwasyon ng hubby mo, pagiging makasarili yang nararamdaman mo.. una sa lahat, unang dumating yung batang yun sa buhay ng asawa mo at ngayon na nagsasama na kayo eh hindi nya nmn pwd na sayo lang yung asawa mu,bago kayo nagsama nyan eh alam mu na may anak siya sa una at kung natanggap mu yun sana tinanggap mu rin yung mga kaakibat pang responsibilidad ng asawa mu dun...

Thank you sa mga reply niyo mga mommies! At least alam ko na na hindi pala tama na nakakaramdam ako ng inis. Siguro mas extra emotional lang ako dahil kakapanganak ko pa lang and wala akong katulong mag-alaga sa baby ko the whole day. CS pa man din ako. Wag kayong magalala mga momsh, tanggap na tanggap ko si stepson, kaya ko nga pinakasalan asawa ko eh.♥️

Bago naging kayo una syang dmting sa buhay NG asawa mo. Momsh isipin mo anak sya and to think na 11 years old na Sya mas need ng guidance NG parents. Wag mo ipagdamot sa bata ung kunting time na bnbgay ng daddy nya saknya. Be considerate na Lang and support ur husband

Intindihin mo na lang, before kayo nagpakasal alam mo naman na may anak na cya. Dapat tanggap mo yun, be thankful kasi napaka responsible ng asawa mo, dahil inaalagaan pa din nya yung anak nya. Huwag kang maging selfish..

I know nka2irita po un in some point.. pro the fact n nagiging father lng po sya sa anak nya, it's reasonable po.. pro u can also try to talk to ur husband pra mkapg-compromise kau..

Mommy intindihin nyo po kasi anak nya naman dinadalaw nya don. Siguro chinecheck nya palagi kung okay lang, sa panahon kasi ngayon madami na talagang di magandang pangyayari.