Nagseselos si kuya kay bunso

Mga momsh ano poh ba dapat kong gawin sa panganay ko? Mula kc nung pinanganak ko si bunso nag iba ugali ng 3yrs old kong panganay lalomg tumigas ulo nya ayaw na sumunod pag sinasaway pti si bunso kung ano2 ginagawa nya minsan kinukurot nya or di kaya hihilain nya umg paa at kamay minsan babato nya kung ano hawak nya kay bunso. Kaya lagi ko xa napapagalitan. Alm ko nmn na nagseselos lng xa kc nga nasanay xa na sa knya lng atensyon nmin tpos biglang nalipat na sa baby ung atensyon nmin. Ano poh kaya dapat kong gawin pra maintindihan nya at matanggap nya ung kpatid nya?

Nagseselos si kuya kay bunso
17 Các câu trả lời

Hello Mommy! Ang panganay ko 3yrs old then 4months old si bunso ngayon. Buntis pa lang ako sa bunso pinakilala kona kapatid nya, nung nakita nya brother nya sa NICU after delivery ko sobrang saya nya and umiyak pa nung sinara na ng nurse ang curtain (may vid si hubby ng eksena na yun kaya napanood ko. Hehe) nung nasa bahay na kami, sobrang saya, excited and papansin talaga ni panganay. I always hug him, kiss and laro kagaya ng ginagawa namin nung wala pa si bunso. Pero around 2months ni bunso naging ganyan din si panganay, kinagat nga nya kapatid nya sa paa. Tinanong ko sya ku g bakit sabi nya super cute daw kasi 😅 pero ayun nga, x3 ang likot,hirap sawayin. Gumagawa lng ako paraan para sumunod sya (pang uto ganern) ngayon, okay na. Bumalik na sa dati behavior nya nung wala pa kapatid nya but my problem is, gusto naman nya kakargahin nya and kiss nang kiss. Ang bunso ko naman, tawa langnang tawa 😂😅

4y trước

Baka naman nanggigigil lang sya momsh. Ako nasa tiyan ko pa lang si baby #2, pero ramdam ko excitement ni panganay. 😊

Our eldest just turned 2 when we found out na buntis ako ulit. Habang lumalaki tyan ko lagi naman sinasabi sa kanya na baby sister nya un and playmate sila. Nung nanganak ako super excited nung panganay namin, lagi sumasama sa nursery to check up on his baby sister. When we got home he's eager to help even at his very young age. We always talk to him and tell him na kuya na cya but we love him as much. Never cya nagselos. Always a big brother to his sister. Now na almost 4 na cya and 1 yr old naman sister nya eh toys lang pinag aawayan nila😂. Kasi kung seloso ung panganay eh mahirapan ako dahil kami lang tatlo sa bahay for 5days. Weekends lang nakakauwi ung husband ko

5y trước

Involve mo mommy si eldest mo sa mga house chores so he'd feel independent. Tapos play with him kapag tulog naman ung baby. Never make him feel neglected

Now na preggy na ulet ako and panganay ko is mag 7 na, nagsisimula na kameng iexplain sa kanya yung mga mababago because of our upcoming baby but walang magbabago how we treat her and sa lahat ng aspeto.. We starting to call her ate na but lagi namen sinabi na sya pa rin ang baby number 1..Super pilya rin ng anak ko and selosa na kahit minsan kapag kame ni hubby naglalambingan is nagseselos sya.. Good thing na rin siguro na medyo malaki nansya kaya mas madali kausap and super lambing nya.. May mga bata kase na ang iniisip once na may new baby na is etchapwera na sila..

Dapat sis nasa tyan palang si baby pinaparamdam mo na kay kuya yung excitement na mag kaka ading na siya magkakaroon siya ng kalaro ganun. Para nung nilabas mo na si baby hindi na shookt si kuya. Kase feeling niya ka competensiya niya si baby eh. Wag mo din pagalitan si kuya kase iisipin niya pinapagalitan siya dahil kay baby at mas sasama loob niya kay baby. Better sis kapag may ginagawa ka fir baby gawin mo din muna kay kuya. Pag popolbohan mo or pagpapaliguan mo, or pag gagawan mo ng gatas. Para na fefeel ni kuya na pantay ang trato mo sakanila

nasa loob pa lang ng tummy ko second baby ko 7mons,panganay ko is 2years and 8mons na lagi ko sya kinakausap at ni papa nya na kahit na meron na syang kapatid love pa rin nmin sya wag sya magtampo or magselos kapag labas ng kapatid nya kasi pareho nmin silang love lagi kya kinikiss tummy ko baby sabi nya. kausapin mo lang momshies panganay mo maiintindihan nya din yan syempre dapat hati din ang atensyon nyong mag asawa para d nga nmn magtampo or magselos panganay nyo.

Thank u mga mommy! Sa ngaun medyo nabawasan na ung pananakit nya sa kapatid nya. Ginawa ko ung mga advice nyo. Unuutusan ko xa kumuha ng diaper or kung ano gagamitin ni baby tpos sasabihin ko thank u kuya lablab na nya c baby. Ska pag tulog c baby nilalambing ko xa. Ska pinapaliwanag ko na wag nya sasaktan c baby kc ipamimigay nmin c baby kc di nmn nya lablab. Wag dw nmin pamigay lablab nmn daw nya c baby.😊

same tayo momsh.. mag 7 na panganay ko.. nung 1st month ni baby lagi xa nagseselos sasabihin nia ndi n namen xa love, c baby na lang pinapansin namen lagi.. tas naging pasaway siya.. pero yun nga dapat bibigyan mo din xa atensyion at kakausapin.. minsan xa pinagbabantay ko kay baby..now 3mos n c baby sobrang love na xa ni ate.. ndi na siya nagseselos at gusto nia xa lagi nag aalaga.. 😊

5y trước

Kya nga mommy gnon nga ginagawa ko oag tulog c bunso xa nmn nilalambing ko. Naawa din kc aq sa knya lalo na pag pinapagalitan q nagiguilty aq pag tinitingan q xa after q xa pagalitan. Kaya ngaun iniiwasan q ng pagalitan xa.

Siguro sis mas dalasan mo pa yung pagsabi sa kanya ng I love you, yung pagyakap sa kanya para di niya nararamdaman yung selos. Ganyan kasi ako sa panganay ko ngayon mag 3 yrs.old narin siya pero di niya sinasaktan kapatid niya, lagi niya pa ngang kinikiss hanggang sa magising na. Tinuturuan ko siya na sabihin yung I love you baby brother, and lagi ko na yun naririnig sa kanya.

iinvolve mo sya momsh sa mga gngwa mo ke baby like pagpapalit ng damit baby, ke kuya nia mo po ipaabot ung langis o diaper ganon, tas lagi mo po ssbhn verigud si kuya lablab nia si baby. pag kakausapin mo po si baby ipririnig nio ke kuya na lablab ka ni kuya, mabait si kuya.. need lang po siguro na mafeel niya ung affection niyo in many ways😊

Same situation pero sakin namin lagi nya hinaharot kapatid nya. Worry ako na baka nasasaktan nya kaya nahahawi ko sya pag lumalapit sya sa ading nya. What we do is we make time for him. Pag tulog yung ading i make sure na naalagaan ko sya. Hug time or pinapakain ko sya. To make him understand na hnd nagbago yung turing namin sa kanya