hi mga mommy

hi mga mommy...7months na akong preggy at kinakabahan ako kasi hindi pa complete yung mga gamit ni baby due to financial na rin...paano po ba mag ipon ng gamit ni baby na hindinrin po mbigat sa bulsa...i need tiur help po

24 Các câu trả lời

26 weeks pregnant here. Sabi nila, yung damit daw, wag masyado marami kasi mabilis lumaki si baby. Yung diaper naman mas ok siguro kung konti lang muna din kasi checheck mo pa kung anong hiyang kay baby kasi baka magrashes sya. Or pwede din maglampin kanalang muna instead diaper kung sa bahay lang naman kayo. Then the rest mga toiletris ni baby.. kami nga wala pa kaming nabibili ni isa, nung nagpaultrasound ako nung 5 months ako 95% baby girl :) pero wait pa namin ultrasoundpag 8 months para sure na gender, gusto ni hubby 100% daw sa gender bago kami bumili gamit ni baby..hehehehe

Hi momsh. Try to ask your family and friends na may mga anak na kung may mga pinagliitan na damit mga baby nila lalo ung pang newborn na damit. Tapos try your best na ma-breastfeed baby mo para mas healthy at mas tipid narin. Tapos baka may pinapamigay silang mga old things nang baby nila na pwede mo pang magamit sa baby mo. Yung iba kasi mahilig magpamana at mahilig bumili nang new items pag may upcoming baby sila. Makakatipid ka pag tumanggap ka nang bigay at mga regalo. :)

stick to the basics and essentials. 😊 -tie sides -diapers -cotton and cotton buds -alcohol -wipes (keep it on hand lang, for cleaning diaper area mas okay cotton and warm water) -lampin (pwede diaper, pamunas, burp cloth pangsapin 😁) -swaddle/ muslin blanket mas okay sa akin muslin blanket kasi madami din sya gamit -toiletries ni baby sa baby gears- depende sa inyo if kailangan nyo ng crib, cosleeper, duyan etc. 😊

Basics lang muna bilhin mo mommy. Ako super practical ako to the point na sinabi ko sa friends ko at students ko na dadalaw sa akin na wag ng magdala ng fruits, necessities na lang ni baby like diaper. Kaya madami syang supply. Meron pang milk ang binigay. Also kung may magbibigay ng baby shower sa'yo, wag kang mahiyang sabihin kung ano pa mga kulang na gamit ni baby.

paunti unti lng ung tipong pag naggrocery ka sinsbay mo lng kahit isa o 2 ... unahin mo ung toiletries kasi sobrang un ang pinka mura pero kpag nagipon un mlaki laki din bbyran mo ... sa mga damit naman kung may hand me downs mas mabuti kung wla wag ka ng bumli ng madaming baru baruan kasi sobrang saglit mo lng mggamit un (2 weeks lng halos) 😊

ok lang yan momshie kahit konti importante may magagamit c baby yung pinaka basic na kailangan. lahat ng gamit ng baby ko mga pinagliitan ng mga pamangkin ko sobrang thankful ako kasi hnd n aq bumili ng baby dress pag labas ni baby makakabili k dn paunti unti goodluck mommy☺☺☺

Same here mommy nung 7 months akong preggy ni isang gamit ni baby pati needs wala ngayong 8 months na inuunti unti naming kapag may pera bibili ng isang gamit o dalawa na kailngan ni baby at kailngan ko sa panganganak kahit maliit lang bastaemeron

5y trước

Thank you mommy...good luck and god bless sa inyu ni baby...

Basic needs lang daw mommy... ok din ang preloved... napakabilis lang daw lumaki ng baby sb ng kaibigan ng mama q... ^^ ako pag baby girl may magbibigay lang sakin... pag may nag offer mommy sayo ng bigay get mo na^^ para makatipid din^^

Same here mami. 7mos na mhigit tyan ko nung nagkagamit si baby, wala syang bagong damit lahat pinaglumaan ng mga kakilala, buti nalang bnigay smin. Tapos paunti unti ung iba naman like diaper, cotton at ung needs sa pagpapanganak

manghiram.ka.na lang mommy sa mga friend mo ng mga gmit ni baby, mabilis kasi.lumaki si baby. ipriority mo bilhin yung mga gagamitin sa ospital.like alcohol. cotton, baby oil, diaper . saka.ka na lang bumili ng damit

5y trước

Private po kasi doctor ko and i was not able to ask her kung ano po ba yung mga dapat na gamit during labor...thanks for giving me idea mommy ask ko sa sa next pranatal nmin...