Sign ng Autism??

Mga mommy, Meron po akong 19 months old baby girl. Bakit po kaya ganon Pag tinatawag po namen pangalan nya hindi talaga nya kmi nililingon or wala talaga syng pkialam kahet sumigaw sigaw pa kme. Pero pag nag play po ako ng video like cocomelon rinig nya agad. Pag kinakanthan ko din po sya like nursery ryhme lilingon agad sya sakin tas mag i-smile na habng nakikinig. And isa pa po mahilig syng magpupulot ng mliliit na bgay katulad ng mg tingting. kahet sovrang liit pupulutin nya. May nabasa kase akong article na about sa autism. at may mga sign na gnon.

6 Các câu trả lời

Been in the same situation when my son was still a year old. Worried din ako kasi he doesn't have eye contact, and he don't respond kapag tinatawag sa name nya. Binawasan ko screen time. Use of cellphone. I read him stories. Talk to him everytime. Now he's 3 and he's all fine. He watches tv nalang 1hr morning and 1hr afternoon. No gadgets. He knows his name when you ask, his age. He knows abc, 123, counts 1-100. shapes, kinds of dinosaurs. He can even read basic words. Maybe late bloomers do exist. And always pray. God is good always.

May kilala din po ako na may autism po, kapag tinatawag po siya di talaga kami pinapansin naka focus lang siya sa isang bagay. Then hindi po siya mahilig makipag interact sa ibang bata. Pero sa case niyo po parang too early pa na sabihin natin na may autism po siya baka naka focus lang siya sa gadgets kaya iwasan muna ang screen time.

kumusta na po baby nyo? i have same problem with u mommy 3 days na po ako di nakatulog sobrang worried ako sa baby meron kasi akong nakitang mga red flags sa baby ko like. 1. never nya po akong tinatawag na mama kahit my worda na siya na mama 2. d po siya lumilingon pag tinatawag 3. poor eye contact 4. ng tiptoe minsan

wag kayung matakot mga mommy anak nga kapag tinatawag ko d sumasagot ,pag inutusan KO naman nag mamaktol , pag tinanong ko din d sumasagot. 1 year old d pa marunong salita laro ng laro d ibig sabihin mag ganyan skit na baby Nyo. hindi perfect mga baby natin may katigasan din ang ulo.

Hi Mommy, may development na po ba sa baby mo? Same situation po kasi Tayo..baby q 19 mos old ngaun same behavior ng 19 mos old baby mo..Gusto q lang po malamang if may development na po by now after 9 mos...Hoping for your response po. Thank you.

Kamusta na po baby nyo?