Budget

Hi mga Mommy. Help naman po. Mag kano po na budget o nagastos nyo sa panganganak?. Sa hospital(private/public) or lying-in. May philhealth naman po ako na hinuhulugan. Need ko lang po ng idea. Nakabili na po kasi ako ng mga ilan lang essential need ni baby para sa paglabas nya at ang balak namin ni hubby ung iba pa pagkatapos ko nalang manganak pero marami pa rin po talagang kulang na gusto kung bilhin hindi ko pa mabili kasi iniisip ko yung magiging budget ko sa panganganak baka mahirapan kami pag kulang. Please mga Mommy help naman.

79 Các câu trả lời

Lying in po ako nung una 20k lang po budget ko di ko inaasahan pagdating ng delivery room nakapoop na c baby kasama panubigan ko itinakbo kasama ambulance kaya ayun immediate CS bill po namin 100k dahil na NICU pa si baby less philhealth 70k nalang kaya momshie magready ka yung pangCS na din para kahit anu mangyari nakaprepare ka po. Ayun buti nakagawa ng paraan umutang muna sa mga kamaganak.

ako po kc wlang philhealth kaya sa 1st baby 6k lying in lang po un ..iba pa ung sa mga gamit 2nd bby hospital wla po ako binayaran lumapit po kc ako sa swa sila.nagsponsor ng philhealth ko sa 3rd bahay lang ako kaya midwife lang binayaran ko 2,500 pero wla pa po un vaccine kaya sa health center pa po ako nagpavaccine

kung ok mga lab result and ultrasound., i mean maayos , normal position ni baby for normal delivery.. pwede po sa lying inn..manganak and mga 10k po less na philhealth.. pero kung may history po ng ashma, diabetics , HB, mas advisable po na sa ospital manganak.. 30-50k normal delivery 60k-100k for CS

depende sa package ng hospitals sis, ako 80k package sa makati med pero 120k pa rin binayaran namin kahit normal deliver lang. ask mo ob mo about sa mga packages. sa lying in kung wala ka namang problema di ka gagastos ng lagpas 20k dun.

Private cs 80k less 19k sa philhealth. Sakin Pa lang yun. Sa baby ko nasa 8k less 2.5k sa philhealth. Naka separate ang billing namin ni baby kc may pedia na siya at naturukan na ng bcg, hepa, hearing aide test at newborn screening.

ako magprepare kami ng 80k para kung sakaling maCS ako. pero nakayanan ko naman magNSD kaya ayun 6,200 lang binayaran ko sa lyin-in less philhealth na po yun. kaya nakabili pa kami ng ibang gamit ni baby at may ipon pa kami pang binyag.

hi mommy, ako po sa Fabella nanganak last august lng, private ward po ako bale 26k din inabot kc ung sa OB 15k, Pedia 5k, Anesthesiologist 3k, ung remaining po un lng hospital bill po. alaga po don pag private ward kau.

Dpende po kasi yung s hospital mamshie, dto ksi smin ng tnongn k mismo s ob ko mgkno ung estmate n need iprepare norml and cs , normal is 20k less philhealth n cs is 35-40k less philhealth n din wg lng mg k komplikasyon sbi

Depende po sa hospital mommy. Ako nanganak sa province. Private hospital yung bill umabot 90kplus then minus philhealth mga 70k nlg for 3days. Cs nga pala ako. For normal medyo lower lang po

Pero mas maganda mag tanong kana sa ob mo kung magkano range at kung may package sila. Kasi kami ng husband ko tinanong namin ang presyo ng normal at cs eh, kaya may idea kaming dalawa.