SSS Maternity Benefits

Hi mga mommy, ask lang po sana ako regarding SSS Maternity Benefits. di pa kasi naka file yung employer ko ng MAT 1 tapos mg 6 months na tyan ko, kung ngayon palang mg file employer ko, tanggapin pa kaya nila? Thankyou sa mga sasagot. Salamat

12 Các câu trả lời

miii paki sabi sa hr nyo na be resourceful. andyan si google and youtube to learn. kikilos yan pag na reklamo na sila. baka hindi din alam ng hr nyo na 105 days ang extended maternity leave ng live child birth mapa normal or CS. ganyan kasi nangyari sa hr ng misis ko. oo lang ng oo misis ko sabi 60 days daw pag normal. sinendan ko ng screenshot ng extended matenity leave law kasama yung penalty ayun sabi 105 days nga daw kahit normal or CS.

2y trước

bka ayaw nila mgprocess kasi ayaw nila kg advance payment hihi .pwede nman di advance sakin antayin ko nlng ang galing kay SSS tlaga.

gnyan dn employer ko 'my.. ang ginawa ko nlng, pinaopen ko nlng yung sss account nila saka ako yung nagfile.. mabait nman employer ko, no choice cla kesa mareklamo na hndi nafile ung mat1 ko dhil lng sa hndi cla marunong.. as an employer, klangan nlang pag aralan mga un lalo na at may employees clang babae na pwedeng mabuntis,

2y trước

ngsabi naman yung HR sakin mi na itry daw namin tulungan ko sila para magawa nila.

late ka po ba nagpasa mi sa employer mo kaya late din nila naasikaso? Matagal tagal ka pa naman manganganak tatanggapin pa yan ni SSS mabilis lang naman ifile un e,online lang din ngfifile ang emoloyer based sa experience ko kaso 3 mos ako nung ngpasa ng MAT 1 same day filed na sya agad.

pwede pa magfile. kailangan lang ultrasound. employer talaga mag file nyan kasi may work ka e. ako sa agency ako nagpasa ng ultrasound after a day or two nakareceive ako email ng sss maternity notification.. yung mat2 ipapasa kapag may birth certificate na ng baby.

Pwede pa, sila dapat mag file nyan online at hihingian ka lang nila dapat ng documents like copy ng first ultrasound kase iassk dun ng SSS yung EDD mo. ( pagkaka alala ko ganun kang ginawa ng employer ko) Maternity notification muna.

di pa tlaga sila ng file mam. kakausap ko lang sa employer di daw sila marunong online huhu. pwede kaya ako nlang mg file ? basta di po after birth mg notify mam no? para mtanggap as per form mat 1 ng SSS nabasa ko lang.

2y trước

ask mo mam if gusto nila ikaw na lang mag access sa employer portal tapos ikaw na mag file hehe andami naman sa google step by step ☺️

Hala bat hindi sila marunong mag file for you? Sila dapat mag aayos nyan Mi. Pwede pa po mag file hanggat di ka pa nanganganak. Mabilis lang yan Mi kilos na sila hehe

2y trước

sige2 mi. naready ko na yung papers sa MAT 1 ko ipasa ko na sa HR namin para ma file na din.

Ako po, 7 months na ko nung finile ako ng employer ko. Mismong araw nung nanganak ako, binigay rin nila cheke ☺️

ask mo mii kung pwde mo open ung account nila ako kc ako lng din ng file binigay lng password at username sakin

2y trước

sige2 mam. iask ko bukas kung pwede tulungan ko nalang sila. Salamat

mag file Po kayo Ng mat 1 den pag kapanganak nyo Po Saka makukuha benifits.

2y trước

compulsory ba ung mat 1 Momsh? kasi ung kakilala ko kasi diretso mat2 na dw