GDM?🥺 Glucometer

Hi mga mommy! Ask ko lang po kung sino dito yung nagkaroon ng gestational diabetes. Kahapon kasi galing ako sa public hospital saamin tapos nirestahan/pinabili ako ng glucometer device para daw ma monitor ko yung sugar ko. Normal lang po ba sa mga public hospital magpabili ng ganon?🥺 Hindi naman po kasi kami mayaman at sobra dami gastusin now, napaka sungit pa nung doctor na kumausap sakin hays😔 umabot din ng 700 yung gamot na niresta sakin kahit pang kalahati buwan lang binili ko. Parang may galit yung ob sakin amp. Any advice din po sa mga GDM po jan ano po ginawa niyo para bumaba sugar niyo?❤️ Thankyou po sa sasagot.❣️

13 Các câu trả lời

Follow what they said kahit public hospital pa yan. Your OB knows best, don't blame her or think bad about her. Nadiagnosed din ako may GDM and I bought accu chek glucometer worth 5k lahat nagastos ko dahil 6times a day ako nagmomonitor at mahal ang strips and lancet ng accu chek sa watsons at every week ako pumupunta sa endocrinologist ko but it's worth it dahil control ko na sugar ko and hndi nako umabot sa point na magiinsulin. Isipin mo kapakanan ng baby mo, ung pera nahahanap po yan🙂

1y trước

Oo naman mi no palagi kami dumadaan sa church ng hubby ko para mag pray hobby nanamin yun every wednesday hihi💗 Kaya nga ih kahit naman hindi natin gugustuhin magkakaroon tayo ng sakit na hindi natin inaasahan lalo na prone mga buntis like uti then GDM nga pero sa napanuod ko naman sa yt mawawala rin naman daw after giving birth yun😊 Opo pamnsan nga mas magagaling din ang ob sa public kasi mas marami silang experience, and karamihan affiliate ng mga private of yung mga public hospital din kaya trusted talaga💖 agree ako jan sa sensitive mi☺️ ako din ngayon pamnsan pina pa oa ko lang yun nangyayare kahit di naman hahaha. Thankyou ulit mi!😊 regarding pala dun sa nabili kong glucometer working naman siya mi ng maayos kahit hindi acucheck or sinocare brand nya tuwang tuwa nga ako laki ng nasave ko with free lancets and strips nadin siyaa❣️

last week nagpacheckup ako and found out na mataas fbs ko, pinakausap ako sa internal medicine at pinapabili din ako ng glucometer. Need mo yun para mamonitor sugar mo kase kung hindi baka umabot ka sa insulin. Ganyan din naisip ko wag na bumili kase 1 week ko lang naman gagamitin pero mas inisip ko pa din yung baby ko, 500 plus ko lang nabili sa shopee set na sya.

1y trước

Same mi! sa FBS din mataas ang sugar ko, sabi kasi saakin ng previous ob ko uulitin daw namin yung lab ko sa fb eh tapos my mga pinaiwas na saakin, kaso lumipat na'ko sa public kasi dun ako manganganak ayun pinabili na nga ko. Ako naman mi hindi ko naisip na hindi bumili kasi nga kailangan kapakanan rin natin nakasalalay at ng baby🥺 naka order narin ako mommy sa shopee dun pala mura then may set na hihi! thankyou mi❤️

Wala naman sigurong galit mommy. Need lang po talaga ng monitoring pag tumataas ang sugar ng buntis. Yung mga resulta nyo po kasi magiging basis ni doc kung effective mga gamot at diet na pinrescribe sayo. Kung medyo Pricey for you ang glucometer, try nyo pong humiram sa kakilala or magtanong sa brgy center kung meron at test strips na lang po bilhin nyo.

1y trước

Kaya nga mi eh bugso lang ng puso ko yan nung araw nagpacheck ako 🤦 yung may galit keme si ob at the end of the day naisip ko rin na for my own sake din ito most of all sa baby namin😊💗 naka order din po pala agad ako ng glucometer sa shopee that day me after ko mag visit sa OB💖

Nag ka GDM ako. May sinunod po ako na proper diet from nutrionist. 1 cup of rice lang every meal, ulam & fruits in moderation lang po. Bawal pagsabayin ang carbs like pasta at rice. Iwasan na po matatamis na pagkain. Nag normal po blood sugar ko until manganak. NSD at okay din si baby.

1y trước

Noted mhie! thankyou po sa advice💗

kapg tayong mga babae nakaranas na ng pagbubuntis at panganganak..lumalabas tlga mga sakot natin na d ntn alam na meron pala tayo nun...kaya nga more vitamins tayo kapg buntis....kasi m kaagaw na tayo sa mga kinakain at mga tinatake n vitamins

1y trước

Kaya nga po mi eh, marami din sakit ang prone saatin🥺 kaya doble ingat po talaga. Napaka selan ng pagbubuntis hindi basta basta yan. Thankyou miii❤️

Opo mommy nirerequired po ng OB na bumili ng glucometer para din po mamonitor ang sugar, ganyan din po ako pinabili din po ako kasi dapat po 3x a day mamonitor ang sugar kasi mataas po ang gestational diabetes kk

1y trước

Kaya nga mi eh ngayon alam ko na hehe, akala ko kasi dun lang sa may hospital samin nagpapabili ng ganon mga ob🥺 thankyou mi💗

yung friend ko po pinabili din ng glucometer to monitor ang sugar nya kasi medyo tumaas din po . kahit po kami ni hubby bibili po kasi para namomonitor yung sugar lalo na po lapit na din ako manganak

1y trước

Kaya nga mhie eh need talaga, nakaorder din ako same day ng check up ko sa shopee☺️ thankyou mi❣️

low carb po mie diet lang .bawas sa kanin.tsaka matatamis tinapay .bumili ka nang mga sugar free tinapay .o di kaya sky flakes .pag magutom ka snacks .ganun din ako nakamonitor .mataas Kasi OGTT ko

1y trước

Noted to mi! thankyou sa advice mommy🥺💖

aq mi...steam okra tapos oatmeal avocado at daming tubig...d na aq nagkakanin....pagnagutom skyflakes nlang tapos tubig....from 110 mg/dl maintain na aq sa 77mg/dl - 79mg/dl

1y trước

sbi ng OB q...wag baba sa 75mg/dl at wag tataas sa 80mg/dl...

meron glucometer sa shoppee medyo mura compare sa mga pharmacy. I have GDM dn po. sinocare na brand gamit ko.

1y trước

Opo mi nakita nakita ko rin yung Sinocare na brand na yan "Youwemed" po ata yung naorder ko set narin po hihi💗