Father's Name

Hello mga mommies. Tanong ko lang, sa pag fill up ng birth certificate ni baby, pwede po bang ilagay name ng daddy kahit hiwalay na kami? Apelyido ko yong gagamitin kasi wala na kami. Ang problema ko, kailangan bah may permission ng daddy ng baby para malagay ko name niya sa BC?

9 Các câu trả lời

If kasal po kayo, surname po ng daddy ang ilalagay, pag po hindi kasal. Choice mo po kung ilalagay surname nya, if ever may pipirmahan po sya sa birth certificate ni baby na inaacknowledge nya si baby.. Ang prob nyan paglaki, like prob ng mga friends ko, if ever magaabroad ka po tas kukunin nyo si baby, need nyo pong hanapin yung tatay para may consent sknya.. Ask your partner po kung ok saknya ipangalan. Kaabit nung surname nya is pananagutan din nya si baby. Haha! Dami ko sinabi

siguro mommy kung ilalagay mo man ang Father's name ni baby dapat ang gamiting apelyedo ni baby e ung sa papa nya . para my habol ka doon sa lalaki . kase anak nya din nmn yan pero kung . ipapagamit mo nmn ang surename ng tatay nya . at ilalagay mo din sya sa BC ni baby . pwedeng my habol din ang tatay sa anak mo pde nya din kunin sau ung anak mo pero kung ang ggwin mo e apelyedo mo at walang name sa tatay walang habol sau ung lalaki

kung di naman kayo kasal wag nlang momsh hehehe Naging problem namin yan nung gusto ako kunin ng nanay ko paabroad, di nia ako makuha kuha kase nkapirma ung tatay ko s bc ko. Pero nging way dn yun pra makita ko tatay ko haha kase since birth simula na nanay at tatay ko e. Nung pupunta lang ako ng ibang bansa saka ko lang nakita tatay ko, 17yrs din yon.. hahaha nakwento ko pa ung talambuhay ko e hahaha

Kung apelyido mo naman po ang ipapagamit mo sa baby mo, pwdeng hndi mo na ilagay ung name ng tatay nya. Bale ung nakalagay don e unknown tapos wala pong middle name ang baby nyo. Tutal hiwalay naman na po kayo. Kung sa kanya mo ipa aapelyido ung baby mo, need nyang pumirma ng affidavit ng acknowledgement. Yun ay kung willing naman syang i acknowledge ung bata

Hindi mo pwedeng ideclare ang pangalan ng tatay without his consent. Kahit ilalagay mo lang yan dun. Kasi pag nilagay mo yan dun matic na gagamitin kasi ang last name nya kaya sya declared. Un ang alam ko, ha. Also may pipirmahan ang tatay na affidavit of admission of paternity. Ipapa notaryo yan.

Nope no need permission qng hiwalay kau at nasa sau yan qng gsto mo may name ni hubby gnyan aq nun khit d kmi hiwalay apelido q prin kc d pa kmi kasal 👍🏻

kung kasal kayo pwede pero kung hindi pwede naman gamitin apelyido nya kaso pipirma sya at need din cedula nong tatay ng bata

Kasal ba kayo momsh?

4y trước

Ganun po talaga momsh. Pag once po na surname mo ung sinunod di na po ilalagay ang name nung father. Ilalagay lang ung name nung father kung iaapelyido mo kay baby at may acknowledgment din nya dapat

Aguy iniwan