Sss maternity benefits

Hi mga mi. Tanong ko sana kung pwede po ba kumuha ang nanganak na?? D po kc ako nakafile ng time na d pa po ako nanganak lalabas na c baby ngayon September 14 pwede pa po kaya ako mgfile kahit nanganak na?? Thank u.

1 Trả lời

Pwede pa po. Pwede nyo po maclaim ang maternity benefit until 10 yrs old ang anak nyo.

2y trước

kung ikaw po ay employed Para sa mga empleyado at mga employers: Kailangang ipaalam agad ng miyembro sa employer ang pagbubuntis gayundin ang posibleng petsa ng panganganak 60 araw mula sa petsa ng pagbubuntis sa pamamagitan ng SSS Maternity Notification Form kasama ang proof of pregnancy o katunayan ng pagbubuntis Kailangan namang ipaalam agad ito ng employer sa SSS sa pamamagitan nang pagsusumite ng Maternity Notification at proof of pregnancy Kung ang member employer ay isang registered user, kailangang isumite over the counter sa alinmang SSS branch ang notification o online sa pamamagitan ng SSS Website (http://www.sss.gov.ph). Kung hindi naipagbigay-alam ng employer sa SSS ang pagbubuntis ng empleyado, ang benepisyo na dapat matanggap ng empleyado ay babayaran ng employer.