sss

Mga mamshie, sabi sa balita ngayon , mgiging 70k na ang maximum maternity benefit na makukuha by 2020. Ask ko lang kasi ang edd ko is jan. 2020, so dapat po ba na asikasuhin yung sss for benefits ko before ako manganak or dapat after na para makuha ko yung pagtaas ng benefits by jan. 2020?

21 Các câu trả lời

Hindi porke 70k e ganun mkkuha usually mga nakakakuha ng ganon is employed since continuous at mejo malaki hulog nila unlike sa mga self employed or voluntary nman. Kasi ako employed ba for 3years kulang kulang 74k nakuha ko tas covered na ko agad ng 105days maternity benefit kaso binigay ko kay hubby ung 7days what more pa kaya if di ko pa binigay ung 7days ko kay hubby bka siguro nasa 80k nkuha ko I gave birth this August2019 via NSD po

5y trước

May effect po ata since 98days lng bbayaran sayo nun kse nkY hubby na ung 7days mo

Kung january 2020 ka po manganganak dapat may contributions ka from april to sep this year na nasa 2400 each.. kung mapapaaga ng december panganganak mo (dahil may mga nagprepre term labor) e hndi mo po makukuha ung 70k.. ang makakapag avail po ng 70k e ung mga manganaganak starting jan 2020 na may at most 6 qualifying contributions na nasa 2400 monthly from the yr 2019.

Kung nasa 20k - above ang Salary Bracket mo doon lang possible na umabot sa 70k yung makuha mo na SSS maternity claims..Then kung employed ka naman . Need rin bayaran ni Employer ung Salary Differential (Difference ng Mo. Salary at SSS Claims. )

5y trước

Yung sa type of delivery wala pa nga ako ma check dun kc sabi ko d po ako sure kung normal o cs, tas wala pa din date yung sa Date of delivery kc d ko alam kung kelan ako manganganak.. Sa company nyo po kc yan, kme to follow yung birth cert kc inaadvance po ng mga private company ang matben, pero dun sa nabasa ko sa sss dapat daw na i advance muna ni employer yung matben tas irereimburse nmn ni sss ky employer yun after na macomply na yung reqs lahat.. Hr na nmin ng aayos lahat ng papers nmin.. So no worries na kme. D ko nga rin inexpect na mkukuha ko agad yun kc 4 days lang mula nung na file ko meron na agad ako cheque.. Tas pinasok ko na agad sa savings ko

Kuha ka ng Mat1 sa sss at ipasa mo 1st ultrasound (xerox copy) Ang MAT2 naman after pa manganak yun. Makukuha ang 70k basta yung maximum na hulog sa sss yung iccontribute mo. But all nakakakuha ng full 70k.

4y trước

paano po kung may hulog ng employer ko ng 8 months bago ako mag resign? need ko pa po bang maghulog?

Depende po sa hulog mo yun sis.. Samin kc hulog nmin monthly 2600 kaya aabot talaga kme, kaya lang sakin due date ko is ngayong oct kaya 57k lang nkuha ko.. Nkuha ko na sya pero d pa ako nanganganak..

5y trước

Gnun po ba sis.. Anu po ba ipapasa dun?

Depende po sa hulog yan momsh... Pag po nakapremium kau o max na hulog nasa 70k po na hulog.. Ndi porket nasa balita na 70k ay 70k tlga.. Nagbabatay parin po yan sa contribution po..

Asikasuhin mo na po momsh. Ako nakapag submit na po ng mat 1 form ko sa company namin at since jan 2020 edd ko matic po pasok na ko sa 70k na mat ben.

Ayusin mo na ngayon, depende naman sa edd mo yun eh. Tsaka makakakuha ka ng 70K kung maximum yung hulog mo at qualified ka.

panu po kung january 2020 hngang dec.2020 hulog ko sa sss makukuha ko po ba max.na 70k sa maternity ko mga moms.

4y trước

kung 2400 hulog mo sa qualifying months mo

Ayusin nyo na ngayon kasi nakadepende naman yan sa EDD nyo, hindi sa date na ipaprocess nyo ung MAT1. :)