Folic Acid

Hi mga mamsh! Ask ko lang kung ok lang ba na hindi mag take ng folic acid? Sinusuka ko po kasi :( 13 weeks preggy here. 2 weeks na ko di nag tetake

48 Các câu trả lời

It's very important for you to take folic acid to prevent any birth defects. You can probably find means para ma lessen yung vomiting. I know how difficult it is. I have hyperemesis gravidarum (severe vomiting) but I see to it na nakakainom pa din ako ng vitamins for baby. Early morning I would have crackers or toasts then frequent small meals the entire day. If I feel na masusuka ako, I would have ice chips or popsicles, minsan sugarless gum or candy. My OB also gave me Polynerv 3x a day. Wag magpalipas ng gutom and maybe avoid din muna ng food with high acidity. Watermelon and banana can help.

Tiis lang po momshie para sa baby mo, kailangan ang folic acid dahil madaming sustansyang dala yun. Para wala depekto ang bata, na mga kulang sa parte ng katawan o ano mang abnormalities. Lalong lalo na sa utak ng bata. Kailangan po magtake nyan, kayo din po ang mahihirapan at ang bata.

Palitan mo ung brand ng folic acid mo, may nabanggit sakin ung sec ng ob ko ung binebenta nila sa clinic ni ob may mga nagsusuka at nahihilo daw (hiyangan) sa gamot na yon kaya di na ko bumili don sa mercury nalang ung dati kong iniinom na folic acid ibang brand nga lang.

Very important si Folic acid sis. For development ni baby.. Dati din sinusuka ko si folic try mo palitan ung oras ng pag inum mo try mo after lunch or bago ka matapos kumain inumin mo na para d mo isuka.. Vitamins namn yan kya anytime pwd inumin. 😊

ganian aq sis 3months preggy ung tipong pagiinumin muh minsan ngsstay pa sa ngala ngala muh tapos maisusuka muh din. 2 times a day kc dpat inumin ginagawa q pag pakiramdam q ndi aq naisusuka iinum aq pero pag masusuka aq ndi kc nasasayang lang.

Its normal mamsh need ng baby mo iyan for development anyways ganyan din ako noong 1st tri ko, ginawa ako kakain ako ng banana isasabay ko ang folic may mga folic mamsh na malilit dun kana lang para dika masuka 😌

Hindi pwedeng hindi mo sya inumin sis. Kailangan ni baby mo yun. Para rin sknya yun, isipin mo nalng na kahit mahrap para naman sa anak mo diba.. Gawa ka pong paraan para hndi mo po masuka. Kaya mo yan. ☺

5y trước

Hanggat nandyan si baby sa tyan mo. For his/her development yang folic.

Tiis lang po. Ganyan din ako dati pero kailangan uminom para kay baby. Kung gusto mo kumain ka ng kahit anong gusto mo konti lang after mo uminom, para ma'divert lang at di ka magsuka.

Aq din po nung first trimester q lagi aq nagsusuka pero ung folic q naiinum q naman kac maliit lang po sya parang pills. Biofolate po ung tatak maganda sya maiinum mo talaga.

Take folic acid for the first 3months of your pregnancy para din yan sa iyo at kay baby. Benepisyo ng folic acid ay para maiwasan ang neural tube defects or spina bifida.