BAGONG PATAKARAN

Mga mamsh, may bagong patakaran ba ang philhealth ngayon? May nabasa kasi ako na kahit hulog mo ng 1year ung philhealth mo 6months mo muna bago magamit ito. Totoo ba? Worry lang kasi sa martes pa ako makakapag hulog ng full payment para magamit ko sa panganganak.

13 Các câu trả lời

Laging exemption to the rule yung women about to give birth program dahil iba yun. As for regular na philhealth program, basta atleast 9 months ang updated na hulog mo during confinement magagamit mo. Kakagamit lang ng father ko ng Philhealth nya last month dahil sa operation niya. Quarterly payment ng Philhealth niya. September sya naconfine. Pinabayad lang samin yung July-Sept para updated philhealth niya, okay naman at nagamit niya sa FEU.

5y trước

Or may nakasulat proof na gagamitin sya sa panganganak.

Pag new member, 3months payment, pwede na daw gamitin, aq 6months lang po nabayaran q gang dec, ei dec po ung due date kaya nabahala aq kc sabi nila wholeyear dapat b4 magamit peo tinanung q ung philhealth tru FB messenger ang sabi pag new member, out of 6months dapat nakapaghulog ka atleast 3months. 🙂

Try mo din mag inquire sa philhealth mismo, kasi ako nagpunta sa philhealth last October para mag update ng bayad may bagong policy sila ngayon. Pinagbayad nila ako na oct to dec 2019, try mo lang din po mag inquire di ka naman po pipila dahil priority lane po. 😊

5y trước

Iupdate mo lang un bayad mo sis quarterly naman siya, para magamit mo un philhealth mo.

Kmi nman po kagagaling nmin ng Philhealth lastweek ehh d kasi ako nka Bayad ng tatlong buwan eh kabuwanan ko March Sabi Nman next year bayaran muna ng buong taon tas dalhin mo ung Ultrasound mo sabi nman po depende cguro kung ilang buwan ka nagbayad sis

Ask ko lang po may hulog na po kasi yung Phil health ko hanggang dec. pero january po ako manganganak need ko pa po ba hulugan yung jan para magamit ko sa panganganak ko yun? thanks

5y trước

Pwede nman mag advance payment.

Iba po pag mga manganganak, pwede nyong ifull payment then makakakuha na kayo ng MDR na ipepresent nyo sa ospital pra magkaltas cla ng philhealth.

July ako naghulog for 1year.. Naconfine ako ng oct. Kse nag preterm labor ako naka less naman gamit philhealth khit dipa ko nanganganak...

Actually 9months pa nga dapat ang nabayaran mo ngayong taong 2019tas kung magbabayad ka ng tuloy tuloy sa taong 2020 magagamit mo nman sis

Hindi naman momsh ako kabwanan kona ako nagbayad nung last july pero nagamit ko.

Sabihin lng po sa philhealth na about to give birth pwede po un.