Dahon Ng Ampalaya.

Hi mga mamsh, ask ko lang po okay lang ba talaga painumin si lo ng dahon ng ampalaya yung katas nun. Na s.stress na po kase ko sa nanay ng lip ko ilang beses nya na pinapainom si lo ko nun e almost 1 month pa lang po si baby halos gusto nya ata araw araw painumin si baby kase daw para matanggal yung sawan na sinasabi nya. Kaso sabi naman ng iba at mother ko okay na isng beses lang painumin or pag may halak lang si baby. Any opinion po? TIA?

21 Các câu trả lời

bawal tubig bawal ang kahit ano herbal man yan o ano lalo kung breastfeed naman si baby mo. Masyado pang maselan tyan ng baby at panlasa para kayanin ang pait ng ampalaya. Ano yung sawan? yung kulay greem sa balat ng baby? Kusa yun nawawala may ipainom man o wala sa baby mo nawawala yun ng kusa. Manindigan ka mamsh sa anak mo wag mo hayaan sila kumontrol sa gagawin sa bata, paano kung mapahamak yan baka baliktarin pa. Hay naku, minsan talaga nakakahagas kasabihan ng matatanda.

Korak momsh, ako yung MIL ko pakialamera din, ultimo sa pagpapatulog ng LO ko, eh xempre tayong mga nanay kung san kumportable ang LO natin dun tayo db? Pati sa style ng pagbubuhat kesyo ganito ganyan, ewan ko ba ndi ko siya sinusunod sa mga sinasabi nia.. Ako ang nanay alam ko kung saan komportable ang LO ko.. Kaya sa lahat ng sinabi nia ndi ko siya sinunod.. Maeepal talaga ang mga MIL, ikaw dapat ang masusunod pagdating sa LO mo momsh..

4y trước

Tsaka momsh bk8 cnsv ng MIL niyo na mas gusto ng formula, the best nga ang breastmilk ng ina, maepal yang MIL mo momsh, hehe

Pure gatas lang po ang puede inumin ni baby until 6 months . Wala ng kahit ano, ni tubig. Lalo pa yang dahon ng ampalaya. A big No. please magsalita ka na di puede, anak mo nman yan, ikaw masusunod. Kahit saan marami ka maririnig na advice s paligid pero di lahat un sinusunod ha. Magask muna s pedia. Pigilan mo MIL mo bago pa mahuli ang lahat.

Pagdating sa anak kayong mag asawa dapat ang lagi magdedecide walang kahit sino ang may karapatan na mag decide kung ano ang makakabuti sa anak nyo.. Wag mong hintayin na may mangyaring masama sa baby mo bago mo pa pigilan MIL mo. Wag ng ikumpara ang dati sa ngayon dahil malaking malaki na ang pinagbago ng lahat.

Don't make painum ng ng herbal ang baby. No water, no herbal. Mawawala din yang sawan na yan. Milk ang kailangan nan. Hindi herbal ekek. Nilalagay nyo sa delikadong sitwatsyon ang bata. Kapag nagsisihan na, nganga.

kami po nung me halak c baby ko pinasipsip nmn ung piniga na dahon ng ampalaya once lang po tapos tumae cxa ng napakadami me kulay green ba un tas simula nun ok na cxa....

ganyan din sabi ng biyenan ko pero sabi nya isang beses lang pero kahit isang beses lanf diko ginawa kawawa kasi newborn pa ako ang nanay ako ang masusunod sa baby ko

Hindi kopo ginawa kahit sinasabi sakin. Kawawa po kasi ang bata sobrang pait agad. At sinasabi din naman isang beses lng naman daw yun e.

Delikado yan mommy.. bsta pg wla png 6 months puro milk lng dpat.. tsaka mga vitamins na recommended ng pedia

Oh my! Hindi Pwd momsh.. Milk lng dapat, no water din.. Kawawa nman c baby.. Masyadong maselan Pa sila.

4y trước

Yung nga momsh e tapos sobrang pait pa nun. Kaya minsan ginagaw ko pag wala na MIL ko tinatapon ko na lang yung ginawa nya kase gusto nya araw araw painumin.