Pusod ni baby.

Hi mga mamsh.. 12days po ni baby ngayon. Then nalaglag n po yung pusod nya kaya medyo worried ako ganito po kadi itsura nya. Normal lang po ito? Thankyou sa mga sasagot. 1st baby ko po.

Pusod ni baby.
87 Các câu trả lời

Hi, I think kailangan makita ng pedia ung cord ni baby para hindi kana rin nagwoworry. Fyi lang mga mommies. Usually, umbilical cord falls off 1-3 wks after birth. Medyo matagal if premature si baby. Care.. 1. Kapag nagbabath si baby, it's ok na mabasa ung pusod ng water and soap but make sure na idry ang pusod after bath. 2. Use 70% alcohol or water, you can use cottonbuds or cotton. Simulan sa baba ng pusod paakyat sa clamp. One direction lang, bawal top to base. Base to top lang. 3. Air dry at maluwag na damit. Hayaan niyo kusang malaglag ung pusod. 4. If magdadiaper, itupi niyo para hindi matakpan ung cord, kasi air dry nga at hindi mabasa incase na soak na ang diaper. 5. If ever nabasa ng urine or every diaper change, linisan niyo ung cord ng water. And most importantly, clean your hands bago hawakan ang pusod ni baby. ❤️

Looks like not normal po. Pa check up na po kayo para alam nyo po ang mas better na gawin. Don't self medicate, baka lalo pa po lumala. Si baby lang din ang mag suffer. Kawawa naman. 😔 Sa baby ko before, 5 days palang tanggal na po, pero tuyo na po. Yung kay baby nyo po kasi mukang basa pa po ang pusod eh. Ftm also.

Pagkatapos maligo ni baby Linisin mo ng alcohol gamit ang cotton balls my, sa isang cotton ball isang pahid lang tapos takpan mo ng bigkis para di masagi ng diaper, linis linis lang my, panatilihing tuyo para di mag amoy at basa, kung may amoy talaga at nag nana better ipa check up nyo nalang po.

Pinaka the best mong gagawin mamy alcohol 1x a day tapos bili ka foskina cream 3x a day ganyan din baby ko nun 2weeks sya sobrang worried ako at takot na nastress ako kasi first time ko maging mommy. So yun pedia ng baby ko yan ang suggest skin super effective tuyo agad. pusod ng baby ko..

linisan nyo po ng betadine around pusod clockwise then patakan ang pusod ng betadine 2×∼3× a day then wag pong hayaan matamaan ng diaper. at wag pong bigkisan si baby wag pong alcohol ang ipanglinis kasi mahapdi po un kawawa naman si baby.betadine nalang pampatuyo ng pusod.

ai mommy nakaka worry naman yan kase parang nag tutubig at gustong magka nana..pero kasi ako sa 1st baby ko,binababad ko talaga ng alcohol yung bulak saka ko itatapal sa pusod nya bago ko takpan ng babat..mabilis natuyo ang pusod ng anak ko!turo sa kin ng mama ko☺️☺️

Clean with alcohol and air dry.. Ganyan din sa baby ko... Natanggal na pero parang fresh pa ang loob.. Medyo may amoy din.. Pero alcohol lang as long as na nalilinisan di yan maiinfect..bantay din sa diaper baka kasi inaabot ang pusod ng wiwi pag wet na ang nappy ni baby.

USE NSFW MY GOD. YOU SHOULD FOLLOW RULES. ANG SIMPLE NG RULE BAKIT DI MAGAWA. TICK THE “NSFW” BUTTON. WAG KA MAKASARILI AND MAGING SENSITIVE KA BECAUSE MADAMING BUNTIS DITO AT MASELAN ANG PAGBUBUNTIS AGAD NADUDUWAL!!!!!!!

4y trước

Jusko ang OA nento ... Wag mo tignan kung di mo kaya !!! Malamang maiisip pa ba yun ng mother kung worried na sa baby nya???

Alcohol then betadine 3x a day po linisin. Baby ko po wala pa 1 week tuyo na sya. Yung alcohol po kahit sa paligid lang ang punasan mo using bulak, tapos patakan ng betadine. Wag po tatakpan ng bigkis. Effective 👍

Ganyan din sa baby ko binalik ko sa lying inn and ang sabi dun kaya nagkakaganyan kasi pag nililinisan tinatakpan agad at nakukulob. Alcohol lang sis 3x a day tapos patuyuin muna bago lagyan ng bigkis or diaper.