Pusod

1st time mom here. lagpas 1 week old palang ai baby, dipa napapaliguan. Nagwoworry kasi ako sa pusod nya. Normal lang po ba na ganyan yung itsura nan? Parang may pagkatutong?

12 Các câu trả lời

dapat po napapaliguan yan para mapreskuhan pero warm water lang and less10mins tapos na. ako kasi nung una yung naghihilot saken ang nagpapaligo dn kay baby sa first wks nya. if meron jan sainyo na trusted manghihilot sa bagong panganak pwede. para malessen dn sakit ng katawan mo and maibalik yung dating posture ng balakang kasi nakabukas pa yang mga buto mo.

6y trước

better dn ask ka assistance sa mommy or mother in law mo kasi naexperience na dn nila yan dati.

Mommy, bakit dimo sya pinaliliguan. Mas mabilis kakapit ang bacteria or germs sakanya nyan kasi dmo pinaliliguan. Paglabas pa lang ng baby, pwede na sya liguan. then after ligo, linisan or patakan mo ng alcohol para matuyo agad sya. babaho yan kapag di nalinisan,

6y trước

Pwede po ba betadine? baka masaktan po sya sa alcohol eh. Kakatanggal lang ng pusod nya ngayon at tuyo narin

gumamit ka ng alcohol 70% panlinis and cotton buds after nya maligo . Tanggalin mo yung langib paikutan mo ung gilid kasi kaya di pa natatanggal yan dahil baka makapit ang langib wag ka matakot kasi hindi naman sugat yan hindi siya masasaktan jan.

6y trước

hi ang sabi kasi ng pedia ng anak ko hindi naman daw sugat yan kaya hindi sila nasasaktan sa alcohol nililinis lang talaga yung natanggal yung sa anak ko alcohol pa din gamit ko yung green cross na 70% kasi hypoallergenic yun wag ka mag alala momi ako din ganyan nung hindi ko pa alam kala ko din nsasaktan baby ko kaya takot na takot ako first time mom din kasi ako kaya panay din ako tanong sa pedia ng anak ko

need linisan yong pusod niya ng alcohol 70% para matuyo agad.. after ligo linis, pag mag change ng diaper linis,after taking a bath linis.. dapat everyday paliliguan yong baby as long walang sipon or ubo..

6y trước

Pwede po ba betadine? baka masaktan po sya sa alcohol eh. Kakatanggal lang ng pusod nya ngayon at tuyo narin

Dapat everyday siya napapaliguan tska pra nalilinis na rin yung pusod niya. Yung iba nga ginagawa nila binubuhusan lang alcohol pusod dman daw kasi yan masakit sa baby.

pag ganun mommy natutuyo na ang pusod nya. pero bakit hindi po sya pinaliliguan? as soon as lumabas nga sila satin nililinisan na sila. pwede naman po

6y trước

Normal yan.. paliguan mo sya fast lang tpos lagyan mo betadine pusod nya.. pra ma preskuhan ang baby

Ung baby ko 3 days lng natanggal pusod nia. Kc araw araw po namen pinapaliguan evry morning then papatakan ng alcohol para madali matuyo..😊

6y trước

Pwede po ba betadine? baka masaktan po sya sa alcohol eh. Kakatanggal lang ng pusod nya ngayon at tuyo narin

dpat po pinaliguan nui na sya everyday mommy tapos linisin mo ung pusod nya ng alcohol bka magkainfection po ung pusod at lumala pa

6y trước

wag po betadine mommy kc hnd nmn po sya sugat alcohol po lng ang pwd hnd nmn yan masakit kc hnd nmn yan sugat

nope! kailangan mu sya linisin ,.lagyan ng alcohol.para matuyo agad. para Hindi magka impeksyon. at paliguan mu araw2.