4 months old (baby boy)

Hello mga inays! Baka po may same case ung baby ko dito. Yan po ung diaper nya kahapon, sa maghapon po konti lang naging ihi nya and may ganyan po na dark yellow or parang orange. 4 days ko na pong napapansin na di na xa tulad ng dati na mabilis makapuno ng diaper. Ipina urinalysis po namin xa kanina pero negative naman po sa UTI and hindi din naman po nilalagnat. Kaso kanina po may dark yellow mark na naman po sa lampin naman nya and until now po konti pa din xa umihi. Txaka maamoy po ihi nya. Bakit po kaya ganun? Breastfed naman po si baby.

4 months old (baby boy)
23 Các câu trả lời

Mommy, parang pag tumungtong na ng 4mos mga baby parang naffeel talaga naten na humina supply ng BM dahil hindi na madalas mag latch si baby pero kung naglalatch naman ay shallow lang. Mag hand express ka po. Ako ganon ginagawa ko para tul9y tuloy pa din ang flow ng BM. Lalo na ngayon mommy na mainit ang panahon po kaya may ganyan sya sa diaper. Hydrated ka lang dapat mommy, ako warm water iniinom ko. Wala tiis talaga tayo para kay LO. Pag madami kang water intake mawawala na yan. Hand express mommy para madagdagan mo yung nakuha sayo ni LO thru latching.

4y trước

Instead na gumamit ka po ng pump (if you're using it) ay kamay mismo gagamitin mo para lumabas ang gatas po. Alam nyo po yung parang kumukuha ka ng gatas sa mga baka (dont know if it can be compared) hehe, pero mommy try to google po yung tamang pag hand express or sali ka po sa Breastfeeding Pinay page sa Facebook po. Madami ka matutunan dun mommy tska you can ask questions din po. Very helpful yung page na yun mommy di ka magsisisi.

Baka po yang stain na nakita po SA diaper po nya SA vitamins po. Nagka ganyan din po kasi baby ko. Sabi NG pedia nya di Naman daw dugo. Yung vitamins daw po. Summer po kasi ngayon Mami. Pawisin po Mga Bata. Kay kunti Lang po silang umihi kasi pinagpapawisan po. At ganyan po talaga bf. Kunti Lang umihi.

4y trước

Nag 38.5 po siya kaya po pinainum kona ngayun po ok na po siya diko na po siya diaper sa umaga sa gabi nlang po . And more water nlang po ako kasi bf po siya and 5months palang po

Thank you po mga moshies na nag responed po sa question ko. Di ko na po kayo mapasalamatan isa-isa. God bless us po! 🙏🏻😇 Update po kay baby: Ganun pa din po, minsan may stain p din po na ganyan at konti pa din po xa umihi. Unli latch naman po siya. And negative naman po siya sa u.t.i..

Sign of dehydration po yung ganyan mommy. Make sure po na well fed po si baby, if you're breastfeeding po unli latch nyo po si baby. Pero observe nyo pa din po si baby within 48hrs if wala po pagbabago better go to your pedia na po. Godbless mommy

Mommy sign of dehydration ang ganan stain sa diaper ni baby.Kailangan unli latch mo sya kung breastfeed pero kung formula milk sya pwede sya mag water konti nga lang yun ang sabi ng pedia ng baby ko.

Dehydrated po si lo. Try to feed po every 2-3hours as advised by my baby's pedia. Ganyan dn po si baby last time. Tinyaga po talaga namin ni husband na ifeed sya 2-3hrs and he's doing good na. ☺️

4y trước

Keep hydrated and unlilatch lng po

Kaunti lang po talaga sila umihi. Kaya padedehin mo po ng padedehin ko breastfeed. At kung mixed feed or formula painumin po water kahit konti po mainit po sobra mamsh.

Inom ka po ng madaming water para madede ni baby. Unli latch. Nag ganyan kami noong 5 mos LO ko at super init noon. Umokay naman. Basta keep yourself hydrated

Sign of dehydration daw sabi ng isang mommy din dto ganyan din kasi baby ko mag 4 months din sya breastfeed din sya pinadede ko lang ng pinadede nawala din nmn na

4y trước

Thank you momsh! Ganun n nga siguro. Parang humina lc milk supply ko eh.. pero still unli latch pa din si baby.

wag po kayo maniniwala na pwede na painumin ng water ang wala pang anim na bwan. hayaan nyo po yung iba. wag nyo ilagay sa alanganin baby nyo