Medyo totoo ?

Medyo nakakalungkot kasi uso to ngayon ??

Medyo totoo ?
67 Các câu trả lời

Madami ngang ganyan ngayon. Pagkatapos ng sarap ay hirap ! Pero ang masama doon, ang hirap na yun ay kargado ng mga magulang mostly sa mga teenager na napariwara or what. Pero , di lahat ng nagkaka anak at nagpapamilya ng maaga ay halos mga teenager na agad. Actually, may kakilala ako. Lalaki pa naman din, and then after nya makagraduate ng 2 years course ay nagwork na at nung kumikita na at nagkaroon ng gf ay nagdecide na magboarding house na at magsarili. Nakakatawa lang na nakakainis kasi di pa sya nakakatulong sa mga magulang nya ay naisipan na nya magsarili para lang makasama ang gf. Karamihan ngayon mas pinipili ang karelasyon kesa mga magulang kaya nkakalungkot isipin na ganun na ngayon. Sa masamang palad ay nabuntis si gf. Pagkabuntis kay gf ay bumalik sa mga magulang nya. Syempre ang magulang masama loob nyan kasi pagkatapos mo pag aralin ay lalayasan ka at pipiliin magsarili nun makapagtrabaho lang. Nakabukod padin sila boy at ang gf nya. Pero nun nanganak na yun babae , syempre pag apo at unang apo yan di yan matitiis ng mga magulang. Kaya naman sa bahay ng lalaki tumutuloy ang mga magulang ng bata. Di nagtagal ay pinaalis sila at pinabukod ng tatay ng lalaki. And now, malaki na ang anak nila 2 years old and dalwa sila ng gf nya may trabaho pero nasa bahay sila ng magulang ng lalaki nakatuloy dahil nawalan sila ng inuupahan kaya pansamantala daw muna sila. Pero ang masama yung salitang "pansamantala" ay walang kasiguraduhan kung kailan. Ni wala silang binabayaran. Kuryente, tubig, bahay, at kahit pagkain ay libre na sila. Dahil di sapat ang kinikita ng mag asawa. Parehas naman silang factory worker at iisa pa lang ang anak pero di malaman ng pamilya ng lalaki san napupunta ang mga sinisweldo nila mag asawa dahil malimit nawawalan ng gatas at diaper ang anak nila. At magulang ng lalaki ang taga bili syempre apo di naman kaya na tiisin ang apo. It means masyado silang pabigat mga tamad pa sa bahay mga burara. Pinili nila magsarili at magpamilya pero di nila pala kaya yun mga responsibilidad. May trabaho parehas pero wala naman napupuntahan. Suddenly, nalaman ng family ng lalaki na yun babae ay may utang na 100k dahil sa pagsasangla ng atm. Syempre nagtaka un family ng lalaki san napunta un eh wala naman napupundar pero nagkautang ng ganun. Ang problema nilang yun kargado at alalahanin pa ng magulang ng lalaki pero pamilya ng babae wlang natutulong. Pagkatapos ng sarap ay hirap. Kaya naman natutunan ko isipin muna ang magiging epekto bago gawin. Sabi nga nila masama ang sobra. Kaya yun sobrang pagtulong sa anak y magulang ang kawawa. Ps: Kapatid kopo na lalaki yun binabanggit ko dito. Anim kami magkakapatid at pangalawa sya! Pang lima ako sa magkkapatid at nag iisang babae. Pps: Sobrang naaawa ako sa mga magulang ko dahil wala pa natutulong mga kapatid kong nakakatanda sa parents namin pero nagdagdag pa sila nag alalahanin, gastusin, at problema na di nila kayang solusyunan hanggat walang tulong ng magulang namin.

Im also a teen single mom, pero sa situation ngayon we do really need guidance from our parents. Lalo na sa mga teens na wala pang alam. Hindi nmn sa pabigat sa parents, we just need more advices, and lessons to learn sa mga nagawang mali. Yes dito sa Philippines mostly hindi tinutoroan yung mga estudyante sa SEX EDUCATION, very important na po yan ngayon dito. Message ko naman don sa mga Teen Single Moms, don't worry nandyan nmn si GOD for you. And Im so proud kasi hindi mo pinalaglag yung baby. Yes may kasalanan ka dahil may nagawa kang mali. But for me, I wanted you to be strong. Marami nmn mga single mom dyan na naging successful sa life. You really need to sacrifice talaga para sa magandang kinabukasan. Ako pinagsisihan ko lahat ginawa ko kasi wala na akong contact sa father ni baby, wala rin akong alam kung ano yung mga plano nya. The fact for sure yung iba takot yung iba di kaya yung responsibility. But hindi nako nagpapakaes-stress don kasi gusto ko lang maging positive sa life. May marami nmn paraan. Don't lose hope lng mga mom's kasi si God may magandang plans for you. STAY POSITIVE.

I'm 21 yrs old, 3 weeks palang si lo. Nasa bahay ako ng parents ko (let say ate kase sakanya nakapangalan to) umuuwi lang si lip dito pag sat sun, nagbibigay sya ng needs ni baby, kaso kusang bumibili ang parents ko ng diaper or gatas, lalo na ate ko, lahat binibili sa anak ko, pag uwi nya ng umaga kukunin na nya si baby para alagaan tapos hahayaan nakong matulog. (pabigat ba ko non?) kahit gustuhin ko man umuwi sa bahay ng lip ko, ayaw ng parents ko, lalo na ate ko kase sobrang mahal na mahal nila si baby. Parang ngayon lang kase sumaya sa bahay. At ngayon lang kami nagkasundo ulit ni ate (nakipagtanan kase ako) kaya yun, di ko alam kung pabigat ako dito samen o ayaw talaga nila kameng paalisin dito. Nashare ko lang po.

Yan rin yung ayaw na ayaw ko magyari sa parents ko. I'm 22 turning 23 fresh grad. 8 months pregnant. Pero sinisikapan ko na ni isang peso hindi gagasto parents ko sa ano mang gastusin namin ni baby (prenatal, vitamins, etc) pero hindi maiiwasan na mag aabot parin sila ng tulong kasi magulang mo sila eh. At the end of the day sila parin kakampi mo sa buhay mo thru ups and down. Pero the good thing is my boyfriend is trying harder para sya ang magcocover ng lahat. 😊 Kasalan man nagawa namin baka sakaling sa pagkakamaling Ito, dito kami mag gro-grow as individual at mag mature pa lalo sa buhay na Hindi dapat lahat minamadali. Share the love everyone!!💖

di lahat ng maaga nabbuntis ay pabigat sa magulang.. maaga dn ako nbuntis , wla alam sa lahat ng bagay ng sumama ako sa asawa ko .. pero pinili ko ung mgkaron ng sriling pmlya at young age kya kht mhrap inaral ko ang pamumuhay na nakasanayan ng asawa ko. . nsa mindset ng tao yan, kht bata ka mbuntis kng alam mo pinasok mo pnnindgan mo. meron dyan me edad na nagbuntis pro ano, sila ang walang dulot sa pmlya nila na nakaasa sa kng anong buhay meron ang mgulang nila.. simple lang yan, bagonka pumasok sa isng stwasyon alamin mo ang pros and cons lalo sa mundo nten ngyon na puro mapanghusga ang nakapaligid.

ACTUALLY IM 16 YEAR OLD AND BUNTIS AKO MAG FIFIVE MONTHS NA SYA SA 29 PERO PLEASE WAG NAMAN NAG POPOST NG GANYAN KASE HINDE NYO PO ALAM KUNG ANO YUNG MAGIGING EFFECT NYA DUN SA TAONG GANYAN YUNG SITWASYON PLEASE RESPECT OTHERS OO NAG KAMALI KAME PERO AYUN YUNG MALING HINDE NAMEN PINAG SISIHAN ANG HILIG MAG JUDGE NA KESYO PAHIRAP SA MAGULANG NA KESYO KABATA BATA NABUNTIS AGAD NI HINDE PA NGA NAKAKATAPOS NG PAG AARAL E NABUNTIS NA AGAD MADAMI RIN JAN NA HINDE TAPOS NG PAG AARAL PERO NASA WASTONG GULANG NGUNIT WALANG KAKAYANANG BUHAYIN YUNG ANAK NILA SO PLEASE STOP HINDE SYA NAKAKATULONG!!! JUST SAYING

5y trước

Guilty?

Well I'm turning 20, and currently pregnant. No, hindi kami umaasa sa parents namin, we have our own business and our own house. (Yes our own, not rented) Yung iba nga dito tatlo na anak pero nakatira parin sila sa bahay ng magulang nila, yung iba rumerenta lang. Hindi mo masasabi na magiging successful yung tao pag nakatapos ng pagaaral then nagkafamily or at the age of 30 tsaka magkakafamily. We have our pride, we totally refuse financial help dahil kaya namin both. unplanned and planned is totally different.

This is kinda true. Dinalaw ko yung thesis advisor ko sa Fabella last month, nung nadaan kami sa delivery area, pabata ng pabata ang nanganganak. Yung iba, ni hindi nila alam i-spell ang pangalan nila nung nagfifillout ng data form para sa birth certificate. :( Sana magfocus ang gobyerno natin sa pag educate sa mga kabataan ng sex education at mas maging accessible pa ang mga contraceptives. Sana din ma-limit ang mga palabas sa tv na nag eencourage ng mga love team love team kahit mga bata pa.

5y trước

Wala pa akong nakita na palabas ngayon na tungkol sa teenager na walang love team. Minsan naman puro kabit. Guilible pa naman ang ibang Pilipino, madaling maimpluwensyahan sa mga ganyang klaseng bagay kaya nagsky rocket ang teenage pregnancy at mga kabit kabit eh.

20 years old po ako nabuntis this is my first baby. May work naman ako nagstop lang ako simula nung nalaman kong preggy ako that time, pero babalik din ako sa work after ilang months. parents ko naman ang willing na tumulong sakin sa lahat ng gastos nung preggy ako. Never naman nila pinaramdam na pabigat ako that time happy pa sila na nakakatulong sila sakin since ito ang first apo nila :) Hindi lahat ng maagang nabuntis eh pabigat. Siguro depende parin talag sa tao.

I got pregnant when I was just 17 yrs old pero di ako umasa sa parents ko. Swerte lang talaga ako kasi yung Ex partner ko was responsible. We were responsible.. Sana ganun din ung mgabibang teenager (di ko ineengganyo na mag buntis kayo ng maaga pero IF EVER) piliin mabuti ang magigin partner kasi kawawa din magulang natin... nadismaya na natin sila.... sana kahit papano maging responsble tayo sa ginawa nating kasalanan.....