Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai có điều trị dc k?

#lolắng #cmtưvấn #tậpđầumangthai Các chị cho e hỏi nếu nước ối thấp là ng,nhân làm thai nhi ptrien chậm thì truyền dịch với cả uống thêm nhiều nc để tăng ối có giúp ebe bình thường trở lại dc k? E mới bầu dc 5m, những lần khám trc vẫn ổn nhưng sang tuần 20 sa hình thái học bsi nghi ngờ thai chậm tăng trưởng bất đối xứng, đklđ bthuong nhưng chu vi vòng bụng với cả cd xương đùi nhỏ hơn tuổi thai. bsi có dặn ăn uống, nghỉ ngơi hẹn 1 tuần nữa khám lại nhưng e lo quá 🥺😔

3 Các câu trả lời

Thai nhỏ so với tuổi thai cũng lo thật vì ebe dễ mắc các chứng bệnh về tkinh và nguy cơ tử vong cao hơn bthuong. nhưng mom cứ bình tĩnh đã, bsi mới nghi ngờ thôi vì phải đo kích thước và trọng lượng của thai liên tục 2 lần cách nhau 1 tuần rồi mới kết luận dc. Cố gắng ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi, giữ tinh thần tmai, vdong nhẹ nhàng giúp máu lưu thông sẽ nuôi thai tốt hơn, uống thêm nhiều các loại nc nữa để tăng ối

Mh có thấy cm khác review nhìu về vde thai nhi nhỏ hơn tuổi thai nên ăn gì, đa số là hột vịt lộn, bơ, khoai lang, sữa tươi ko đường nè. Mh thấy mỗi ng có sự hấp thụ riêng, qan trọng là mh thả lỏng ng, đừng áp lực quá vs nghỉ ngơi nhìu, thể dục nhẹ nhàng để năng lượng giải phóng thì khả năng hấp thụ sẽ tốt hơn. Qan trọng là ăn nhìu và đủ chất nha mom

mom ăn uống bồi bổ vào. mom ăn khoai lang, vịt lộn, đu đủ chín, chuối chín, sữa chua và uống sữa tươi ko đường. Vào con hết, ko mập mẹ nhé