surname issue

Let me kwento first, nagkaroon ako ng live in partner before at may anak kme 7 years old. 2 years ago naghiwalay kme. Now i found out na hndi pala naregister yung live birth ng anak ko. Walang record si PSA na gamit surname ng dad nya pati saken wala. Hndi nairegister and im about to make a move and mag pa late registration nalang for my son. Ngayon meron akong live in partner gusto nyang siya nalang ilagay ko sa father at apelido nya nalang ang gamitin ng anak ko. Is that okay? Saken kasi payag ako. Pwede kaya umapela yung real dad ng anak ko about dun?

2 Các câu trả lời

Better consult lawyers regarding sa legalities. Ang pagkakaalam ko po kasi need po talaga ng acknowledgement ng father. Lalo po it will fall under "adoption issue". Better punta ka nalang sa public attorney's office para may libreng legal advise. Atleast mas certain and accurate dun 😊

Kausapin nu po muna ung ex nu for formalities lang qng ano din decision nea for that kind of situation. Bka po may balak cia mag sustento or whatever or kahit kilalanin man lang anak nea. Pag wala ciang ginawang move e pa late reg mo at since payag naman ka LIP mo na apelyido nea go for it.

5y trước

Ayoko lang kasi lumabas na parang iniinsist ko na ipagamit yung surname nya sa anak ko. At ayoko din isipin nya na para maghabol ako sa sustento sa bata. Since kaya ko naman on my own. Often times ko naman sinabi na ayusin naten yung birth cert ng bata before. Kaso sya yung madaming dahil kesyo magastos daw maabala mga ganun. E ngayon ayoko na din naman maghabol sa kung ano pa man. Dhil unang una ang pag sustento nya sa bata di na dpat nireremind dhil obligasyon nya yun. Gusto kasi nya yung hinahabol habol sya.