Kasal o live-in?

Kasal muna bago mag-sama o live-in muna? Mas makikilala mo daw yung isang tao pag nakasama mo na sa bahay. Sa panahon ngayon di na bago saten yung nauuna ang baby o kaya nagsasama na bago ikasal unlike nung panahon pa ng mga lola naten. Di den gaya date na pahirapan muna ang pangliligaw sa babae bago makuha kaya siguro ganan na ngayon. At sa panahon ngayon, madame na den naghihiwalay kahit kasal o may anak pa, toxic reasons etc, pero di totally makawala sa partner dahil sa mahal magpaannul at walang divorce sa bansa naten Pero san ba kayo mas pabor? Maglive-in muna para makilala muna si partner nan husto bago ikasal o ikasal muna bago magsama para legal at may basbas ni God? Share your thoughts.

47 Các câu trả lời

Sakin i prefer kasal muna. Kasi for me kaya nga siya tinawag na lifetime commitment cuz you can't just easily back out. Unlike kapag naglive in muna, people won't take it as serious as marriage. Ang thought kasi kapag live in muna, you can just easily exit the relationship when something goes wrong or if it doesn't work in your case. Kapag naglive in, you won't know the real worth of PAGTITIIS which is very very important in Marriage. Well sa tingin ko lang naman hehe :)

wla masama sa live in muna.. lalo at wala pa pampakasal. ngsama kmi ng asawa ko ng 5yrs, after nun saka lng kmi kinasal.. nung kinasal kme ska lng sya nagloko kya kht ksal nkpghwlay ako. wla s tgal ng pgssma pra mklala nio ang isat isa. pag may balakid o higad na sumulpot mai stress tlg pgssma nio😅 pro kht ano struggles p pinagdaanan nananatili kmi matatag ngyon at isat kalahating dekada na kmi nagsasama. mas pinatatag at ngyon lumalaban s pgsubok ng mgksma

Mamsh. In our case nag live in muna kami ni hubby tas nagpakasal. Worth it naman. Mas nakilala ko sya. Kahit wala pang kasal basta mahal nyo isa't isa.. Its also a way na masiguro na sya na nga para sau. Kasalanan man sa mata ng iba pero mas malaking kasalanan kung kasal kayo tapos magbbroken family kc minadali.. For me kc for formality nalang ang kasal. Para sa karapatan mo and for legal obligations nyo ng partner mo..

More than 12yrs na kami ngayon. 9 yrs in a relationship (as jowa) then 1 yr higit nag live in. Ayaw namin parehas maikasal, mga magulang na lang namin namilit kasi dun din naman daw paroroonan. Childhood sweetheart kami, 2nd yr highschool kasi kami naging magkarelasyon. Walang matagal na ligawan. Ngayon 2yrs higit ng married. Depende din kasi sa sitwasyon yan.

Kasal muna. Cause I value the word “matrimony” at “for better and for worst” I’m really not into live in relationship. Love is a choice and we chose to stay forever. Besides, Live in can’t protect you as a partner. kaya andyan ung thinking na pwede pa maghiwalay, paginiwan ka nasayang lang ung taon na pagsasama niyo tapos hahanap ka ulit ng bago.

4y trước

Wrong. Research po tayo about sa common-law partnership. 😉

Pro bkt aq nglive in muan kmi' hlos mgddlwang taon and afternnun knsal kmi' after 3yrs cmulan nnnyanaqng pgbuhatan ng kamay' then now finish kasal kmi pro hwlay n kmi' 5n ngyun baby grl q mg 6na' sad to say n hnd kmi buo pro lgi qng pnapaalala s anak q n kht anung mngyri mhl n mhl q sya😭

Kami po nag liv in at nagkaanak muna bago nagpakasal.marami po kami pinagdaanan nung hindi p kame kasal pero sa habag ng Dios inaus kame at humantong din sa kasalan..hehe a d now masaya n po kame dahil may basbas na galing sa Dios at natama na kame sa pagkakasala dapat po kasi ikasal talaga..

4y trước

I agree po. Di q po kinocondemn ang iba na mas gusto ang makipaglive in, I respect their views about it. Sa akin lang naman po since it's biblical and ito po ang tama sa harap ng Diyos, yung ikasal po bago magsama. Maraming beses po akong nagkamali pero at the end, marerealize q na lang na the best pa din ng sumunod sa kagustuhan ng Diyos dahil iyon ang tama. God bless everyone!

Live in muna. Para malaman kung ready na ba talaga. Ung ex ko naglive in kami ng 1 year tapos yun narealize niya na ayaw niya pala and hindi pa siya handa. Kaya naghiwalay na kami. Atleast di kami kinasal kasi di naman pala siya handa.

Both has advantages and disadvantages kasi. Kapag live-in, malalaman mo yung ugali ng isat isa so mas makakapagdecide kung talaga ready na ba sila sa buhay magasawa. Kapag kasal naman, all legalities is there.

Long engagement saka wedding bago magsama. Kung di mo ba naman makilala yung future hubby mo sa tagal hehe. Kami kasi 15 years kami bago nagpakasal. Nagsama na lang kami nung kasal na kami.