Mommy Debates

Kapag nabuntis, dapat ba ay magpakasal na agad?

Mommy Debates
176 Các câu trả lời

Not necessarily but in my case, when we(me and my now husband) found out that I was preggy, we immediately talked about our plans including marriage and so we decided to get married before giving birth. That's because sure na kami sa isa't-isa and it doesn't have to be something grand namn so yernnnn. Got married few days after giving birth. Another reason is personally ayoko yung konsepto ng live-in (alam kong kasalanan na yung premarital sex so ayoko na ring dagdagan yung inconvenience and mistakes ko) pero ang dysfunctional nmn if di kami magkasama sa bahay together with our baby eh super okay naman kami soooo yuh, kasal talaga muna. Tsaka ang sarap makasal at maging asawa yung taong talagang sure din sayo. ❤️ walang regrets at all. 🥰😍

para sakin wala nmn masama kung d muna magpapakasal lalo na kung dumating c baby ng unexpected then d pa kayo financially stable. para sakin kc as long na maayos kayo nagsasama ng partner mo at masaya kayo at sure na kayo sa isat isa d nmn basehan ang kasal kundi ang pagmamahal nyo sa isat isa at kung pano nyo patakbuhin ang sarili nyong pamilya. kc may mga kilala ako kasal at the end naghihiwalay din dahil walng unawaan sa relasyon nila magasawa. pero syempre mas maganda na na kasal kayo pero kung d pa financially stable kahit nmn d muna parang paggalang din kay God una kaya tayo nagpapakasal at para ligal at madali tangapin c baby ng ibang parent's nyo para d nagugulat na buntis na anak ko d pa cya kasal hahahah.

let us just respect each and everyone's belief regarding with this topic. 🙂 just share our/ your thoughts. walang tama at walang mali. but in my case, nauna si baby..(well it was a plan na tlga.. sinadya tlga nmin para magkaron ng dahilan na maikasal na. hahaha. e kase yung mga nasa paligid ayaw pa. 🙄maiiba na kasi priority kapag nag asawa so maiichapwera na sila.. kaya mga aayaw) anyways, we got married before ako manganak.. para cute na din sa birthcerti ni bebe.. married parents nya nakalagay dun. hehe.. ayun, mahirap ang buhay may asawa wala namang madali noh. pero kung pareho at iisa ang goal nyo.. makakaya nyo kahit gano kahirap. 🙂

I believe it depends on the situation. Raised ako by strict parents (mind you, etong asawa ko lang ang nadala ko sa bahay kahit may mga jowa ako prior him and 26 na ako nun when I met him). Bakit ko kailangan matakot di ba, e tanda ko na and nakagraduate, working and nakatulong na din kahit papano. Ewan ko ba! Hahaha 😅 Anyway, pamilya ko traditional approach. Ligaw, jowa then kasal. But iba nangyari, nauna si baby. But to respect our families and since plano naman na din naman talaga magpakasal, ginawa na namin bago lumabas si baby kahit ang gusto ko sana is after na lang kasi iniisip ko ang gastos sa panganganak. Iba iba tayo ng pananaw dyan, so let's all be respectful of that.

nope for me hindi sapat na dahilan na buntis kaya magpapakasal agad. unless nalang if sure na kayo sa isat isa at matagal na kayo mahirap at mahal ang annulment. lalo pag di pa kayo handa talaga. but atleast name ng tatay nya nakalagay sa birth certificate ni baby. ang kasal ay sagrado dapat pag isipan ng mabuti kasi di na nababawe yan. hindi lahat ng nabubuntis ay pinagplanohan madame nabubuntis ng wala sa plano lalo mga di pa kasal.at the end naghihiwalay din madame nga dyan mga maaga kinasal tas ilang taon lang nagloko na sa huli hiwalayan. kaya for me its better to make sure na ready na talaga kayo sa isat isa bago magpakasal para at the end parehas kayo di mahirapan.

depende talaga sa situation. kanya2x tayo ng pinagdadaanan.. but for me kasi 10 yrs kami mag bf gf.. gusto ng hubby ko magpakasal kami sa civil pagkababa nya ng barko pero umayaw yung fam niya kasi nga bakit pa daw mag civil muna, tsaka nlng daw pag deretso simbahan.. so nirespeto namin yung side of fam niya.. eh ngayon nabuntis ako.. matagal na kami nag try mabuntis ako kasi hirap kmi kasi nga may pcos ako noon.. at nang sa wakas nga nabuntis ako, yung fam nya na yung nagsabi na magpakasal kami sa civil para daw legitimate yung baby pagkapanganak kasi need daw ng fathers signature yung birth cert eh seaman c hubby so baka wala cya pagkapanganak ko..

In may case engaged naman na kami planning for wedding last january pa ang prob. nadestino ang fiance ko sa ibanglugar as in malayo sa mga relatives namin so napostponed muna..eh sinundan ko naman ..bakasyon lang dapat😅 but then after 2 mos. of vacay...nabuntis..😅 .no regrets ..after ng contract nya dto by next yr makakabalik naman na kami..so dun nlang mgpapakasal pag malapit na sa mga iinvite namin🥰 but just like the opinion of many people especially girls..mas mainam na magpakasal muna.at make sure sa tong siguradon kana..para no regrets at..less mistake in the future..for the baby's sake na din 🥰

Nung mag jowa pa lang kame ng hubby ko, sabi ko sakanya pakasalan nya muna ako bago kasal. Pero sya naman gusto nya na magkaanak, pag may anak na daw kame madali na lang ang pagpapakasal. Di pa din ako pumayag sa gusto nya, kaso dumating kame sa point na di nagkaintindihan hanggang sa nag break kame. Pero nung nagkaayos kame, at napapayag nyang bumalik ako sakanya. Dun na din dumating yung unexpected blessing which is yung Baby namen kaya yun. Binigay ni lord yung baby namen kaya buong puso kong tinanggap at nung nalaman ng family namen both side napagdesisyonan na magpakasal na daw kame bago lumabas si baby.

mas maganda talaga pagkasal, para may blessing ang pagsasama nyu. kami hindi pa kami kasal dahil last month 20 pa lang ako and need pa ng mother ko mag perma sa consent eh wala siya dito, antayin na lang daw ang 21 age ko kasi pwede na kahit tatay ko na lang ang peperma. kasu hindi parin kami nakakasal ngayun kasi nabaon kami sa utang nung ako'y nanganak na emergency cs pa naman ako.. 15 years age gap kasi namin yung mister ko is 36 na this coming November.. mas maganda talaga pagkasal para rin naman yan sa anak nyu at pamilya nyu

In my opinion. Yes para masakop si baby ng mga benefits ng tatay tska less gastos panganganak pag cover na kau dlawa ng baby mo sa mga benefits ng tatay tska bonus kung mahal na mahal ka ng asawa mo.... Maikakasal agad kau wala marami pang dahilan basta para sa inyo ni baby.. Handa agad mag pakasal sau ang partner mo.. Depende po yan sa sitwasyon mo. Kung marami conflict wag muna pero kung smooth lng gora bells na