Kuko

Isang linggo higit na nung nanganak ako pero ayaw pa din nila akong mag gupit ng kuko. Mabibinat daw ako. Bakit nakakabinat ang pag kukuko? Ang layo naman sa bituka. Lol. Ps. Dagdag ko na din mga ibang pamahiin dito sa side ng partner ko. *2 weeks na si baby pero ayaw pa nila ipalabas ng bahay kahit hanggang sa bakuran lang mababati daw. *bawal daw ako kumain ng adobong sitaw kasi wala pa akong isang buwan na nanganak duduguin daw ako. Ewan ko din kung bakit *pag lalagay ng lipstick sa noo ni baby. Ngayon tuloy may rashes rashes na sya sa noo. Madami pa yan di ko na sinama iba

15 Các câu trả lời

Nope all those are just myths lang. Marami rin ngsasabi sa akin ng ganyan dati nung nangananak ako. Hwg gawin yan hwg gawin ang ganito etc etc Sa sobrang dami dko na maalala lahat.. pero ni isa wala ako sinunod, what I do I followed my own mother's instinct. And stay as hygienic as you can, kc parehas kau ng new born baby mo kailangn yon. Hayaan mo lng mga sinasabi ng mga mtatanda s inyo, what is impt healthy kau both ni baby mo.

Ignore them, mas delikado and unhygienic kay baby if di ka magcucut ng nails mo. Wala na naman silang magagawa if nagupit mo na. Stressful naman pag ganyan mga nakapaligid sa'yo, nakakadagdag pa ng worries. Haha. Just trust your mommy instincts and common sense. 😊

Pwedeng pwede po mag gupit. Ako di ko pinapahaba kasi humahawak ako ng baby malalambot pa anv skin madaling masugatan. Hahaha nakakaloka naman mga yan

Nku hnd totoo.. Need mo nga mg gupet n xe xmpre ngkka germs ang kuko tas hahawak mo s baby mo edi maippsa lng un germs sensitive p nmn ang babies

Ang hirap pag madaming matanda sa paligid 😂 maggupit ka sa gabi momsh para di nila makita hahaha kesa naman madumi kuko mo tas hahawakan si baby

Hirap talaga pag madami matanda sa paligid. Haha. Pero wala namang kaso yun. Kase hahawakan mo si baby baka masugatan pa sa kuko.

Hahahaha kinain na sila ng sistema ng matatanda. Ako pag ganyan binabara ko yung nagsabi. "No scientific basis"

Myth lng po yan. Much better mg gupit kna ng kuko dahil humahawak tayo kay baby and good hygiene na maikli ang kuko

Sino may saving hindi pwede, edi ba dapat clean hands and fingers ang Ina sa anak nila. Para I was germs?

Pwede na yan momsh, mas delikado kung hindi ka mag gugupit kasi hahawak ka kay baby