Info about SSS Maternity Leave Benefit

If may questions po kayo just feel free to comment below. Will try to help na maAnswer. Also, other mommies can answer too. :)

Info about SSS Maternity Leave Benefit
139 Các câu trả lời

hi good eve.po baka po may nakakaalam...edd q po may 2021 last payment q po sa sss is april 2019...wala.po ako naihulog buong 2020.panu po un..nagbayad po ako dis jan-march 2021...pwede pa po kya ako makakuha ng matben.?thank u so much po sa sasagot..godbless

4y trước

try mo po momsh mag log in sa sss mo, may computation dun ng matben. ienter mo lang due date mo.

Hello po.Ask ko lang if makakakuha pa ba ako ng maternity benefits? kasi nakasubmit na po ako before ng mga requirements then pag check ng contributions ko nag Not qualified ako kasi hindi pa updated or posted mga contri ko. pag okay na ngayon if ever panibagong docs ulit ba?

4y trước

if sep 2020 ka nanganak dapat may hulog ka April 2019-March 2020 kahit 3 months lang basta pasok diyan sa period na yan

Hi ask ko po sana yung tungkol dito, temporary palang po kasi ung sss number ko. E1 lang po nung nagregister ako. Hindi po ba talaga makakatanggap ng maternity claim kapag hindi po inupdate to permanent po ung sss number ko?? Need ko po ba mag update para po makatanggap??

4y trước

Anong sabi ng branch para hindi n maging temporary ang iyong ss number? Need mo munang ayusin ito para sure mkakuha ka ng benepisyo.

nag submit ako mat 1 employed pa ako. kaso 4 mos tyan ko na terminate ako, voluntary na din status ko kay sss ngayon. Ano po ba ang need ko sa mat 2 pag ganun? di ko naman na need proof na di nagbigay employer ko since mat 1 lang naman na process ko nung employed ako diba?

4y trước

sa mat 2 need pa din yung Mat 1 kaya kunin mo sa dati mong employer ung mat 1 na pinasa nila, humingi ka n dn ng L501, non-cash advancement at cert of separation kasi for sure hihingan ka din nito.

hello po ask lang po if qualified for matben,last hulog ng employer ko is Nov 2019,nag resign na po aq,and until now d pa nahulugan and employed Padin po status ko,kung huhulugan ko po ba ung buong taon na to pasok po ba aq sa matben? march po ang due date lo,salamat po..

4y trước

qualifying month mo Oct 2019-Sept 2020 atlis tatlong hulog sa mga bwan na yan, ang totoo d n kayo qualified hindi nyo na din mababayaran yung mga previous month kasi tpos n ang binigay na palugit ni SSS para sa contri ng month ng Jan-Sept 2020 noong Dec 31, 2020 pa.

Hi ask ko lng po EDD ko is August 20, 2021 hindi na po ako nakakahulog ng SSS kasi halos one year na ako walang work.. balak po namin na ipa change status at ipa self employeed then ako na maghuhulog. makaka avail po ba ako ng maternity benefits? Thank you..

4y trước

Habulin mo po hulugan ang Jan-March 2021 wag ka lang magpa late. 👍

hello po ask ko lng sno po b dto ngbbyad thru moneygment app pra sa sss contri po..kasi di p po nauupdate s aking sss contri yung hinulog ko ng january..then ngnotify ako dhl buntis po ako prng inaccept naman pero snbi n kulang daw hulog ko..slmt s mgreresponse..

4y trước

Paano po sinabi na kulang? kelan po edd nyo?

my agency po kasi ako. so sakanila po ako nagpasa ng mat1, ask ko lang po lastyear pa po ako nagpasa po sakanila last dec. palang po kasi ako nanganak, mapoprocess pa po ba yung ngayon pong january ? at anu po requirments sa mat2 , my ob history daw po ba?

4y trước

4. CTC ng birth cert. ni baby registered city hall

hi tanong lng pwedi pba ako mgsettle sa sss.? la na kc ako contribution at plan ko sana mgbyad ngaun. pwedi pa kaya edd ko june 12.hndi rin kc ako nkpunta sa office since online transaction lhat. at la rin sumasagot sa emails at hotlines nla. thanks

4y trước

If June EDD, dapat may contribution ka at least 3 months nung 2020.

hi po..last march 2020 po natigil ako sa work yan din po last na month ng contribution ko..if mag bayad ako this month (april 2020-january 2021 ) na contribution mkakaavail pa po ba ako ng maternity benefits? sa march po ako manganganak..salamat po

4y trước

Qualifying month mo is Oct2019-Sept2020 atlis may tatlong hulog sa mga bwan n yan. At hindi na ninyo maihahabol ang paghuhulog ng April2020-Sept 2020 dahil tapos na ang duedate ng binigay ng SSS sa paghuhulog ng contri eto ay noong Dec 31, 2020 pa sa mga remaining month nmn hnggng EDD hindi na ito isasama sa benepisyo