NEED ADVICE

I really need someone to listen and help me understand.naguguluhan po ako.i am 7 months pregnant,nung unang buwan okay naman kame ng tatay ng baby ko..pero habang tumagal naging malabo hanggang sa naghiwalay kame dahil sabi nia nabigla lang sya sakin at mahal pa nia yung ex nia..lahat ng chances binigay ko na sakania kaso hindi talaga nia ako pinuntahan dito samen,sabi nia hindi na daw kame maaayos..pero may chance bang matatauhan pa sya?may chance pa bang mabuo ang pamilya namen or mas makakabuting mag move on na lang ako?please i really need some light on this.

14 Các câu trả lời

Halos ganyan din ung pinagdaanan ko. Just a month ago. 6 months na ko ngayon. My boyfriend and I we're doing good. Then nalaman naming buntis ako, di nya daw aakuin ung bata. Sobrang sakit sis. Depressed na depressed ako. I told my family agad. Unang una ung parents ko. Kasi sila lang naman makakatulong sakin. Oo they feel bad. Pero sabi ng mama ko hayaan ko na sya kung ayaw nya. Kaya naming buhayin ung bata. Those critical days/weeks, sobrang down ako non. Everyday ko syang minumura, pinagsasalitaan ng masama! Sinusumpa ko sya! May mga araw na dumating na hindi na kami naguusap. Biglaan ung ganun, masakit kasi isang iglap lang un e. We used to talk to each other all the time. Then I realized hayaan ko na lang sya. Lalo na lalaki anak ko, parang ako na din mismo magsisilang sa true love ko. Nagpaka positive ako. Inisip ko kubg gano kagwapo sya paglabas. Paglaki nya magbbonding kami, popormahan ko sya. Papalakihin ko ng mabait at magalang at matalino, malambing. Kahit kaming dalawa lang sa mundo okay na. Nakasuporta din ung pamilya ko saken. Kapag sinusumpong ako nagsasabi ako sa kanila. Kinakausap ko sila. Although minsan hindi ka din talaga nila exactly maiintindihan. At makakarinig ka din talaga ng hindi maganda. Makakaramdam ka ng hindi magaganda lalo na down ka. What I did is just PRAY! It calms me. Aside from prayer nilabas ko lahat ng sama ng loob ko. Iniyak ko when I can't take it anymore or I feel like crying. Hanggang sa napagod na lang din ako. May mga araw gabing di na ko umiiyak. Dumating din ako sa point na minsan napatawad ko sya sa katarantaduhan nya. Pero hindi ganun din kadali. Kasi babalik at babalik un. May times na mabait ako sakanya. May times na sobrang galit ako sakanya. Lahat ng bagay naiisip ko sinusumbat ko sakanya. Sinasabi ko. Di ako nakakatulog ng maayos. Panay lang iyak. All you need to do is just pray, feel everything, ilabas mo lahat. Sabihin mo lahat iiyak mo lahat. Magsorry ka sa baby mo dahil naiistress din sya. After that, mas mabilis kang makakamove on, mas mabilis mo matatanggap ung pangyayare at mas mabilis kang makakapagisip ng tama at positive. Wala ka namang ibang choice kundi kayanin yan e. Isipin mo sa una lang yan mahirap. But its worth it after you first meet your true love 💙 God bless mommy! 🙏

5y trước

Totoo sis! Everything will be fine! Idaan na lang sa ganda 😂

little bit were on d same situation.. actually ako asang asa pa na puntahan ako ni boyfie dito smen kasi magkalapit lang kami ng bahay.. but on d oder side me ngsasabi na hayaan ko muna sya mag isip or let go na.. wat impt is nsa akin ung baby nmen.. if i wer u sis try to focus ka muna sa baby mo at sa sarili mo.. mahirap kasi manghula or umaasa sa 1 taong ayaw magparamdam.. tym will tel.. ang asawa mahahanap yan in tm drating yan in tym pero ang baby mo isa nagiisa lang yan.. stay calm.. love yourself.. 😘😘😘

pag ganyan ang lalaki sis, hindi mo mapipilit ang gusto mo. sarado na utak nian. ang gawin mo sis, focus ka kay baby. totoo to,hindi ikaw ang nawalan, sya. saka naniniwala ako sa karma, hayaan mo ang karma will do the rest. pakatatag ka sis para sa baby mo.sya ang magiging lakas mo.at lagi ka magdasal, nakakagaan ng loob. surround yourself ng mga taong nagmamahal sayo, like family en friends. kahit d kayo naging ok ng partner mo, ayan may angel ka sa tummy mo, napakabless mo. always pray and Godbless.

5y trước

Tayo tayo lang nmn ang magtutulungan mga babae. Yung 1st baby ko momshie sa ex bf ko yun hnd nya pinanindigan hinayaan ko nalang. Mas inisip ko ung anak ko. Kung babalik sya, babalik sya.

Lam u Momsh ndi u kailangan ang ganyang lalaki kasi kung mahalaga kau ng mggng baby niyo hndi sya aatras or lalayo kht sabihin pang hindi siya ready kasi ang lahat nmn ng bagay ay pinaghahandaan kapag nsa ganyang sitwasyon lalo na sa ngayon mgkakababy na pla kau... Hayaan mo na lang xia c God na bahala sa kanya magfocus ka na lng sa mggng baby u

Sis he doesn't deserve you, just move on and forget him. Ngayon palang pinakita na nya ang true color nya, pagsisisihan nya rin ang ginawa nya. Just pray and ask the Lord to guide you and your baby. Ingatan mo nalang si baby mo at sya ang magbibigay sa iyo ng mas higit na pagmamahal. May awa ang Dios at malalampasan mo rin yan.

Sis, sa ngayon wag mo na lang muna isipin ung problema mo sa tatay ni baby. Kasi makakasama sa baby mo ung stress at isipin mo na lang ang maging ligtas kayo ni baby. Magpakatatag ka lalo't meron ng aasa sayo. Gawin mo kung ano ang makakabuti sa inyo ng baby mo🙂

5y trước

Thank you sis.i really need that.i really need someone to tell me na magiging okay rin lahat..na kakayanin ko kahit wala sya sa buhay namen.

Alam mo momshie ung mga ganyang mga lalaki na ang daming kesyo ganyan, kesyo ganito. Isa lang ang ibig sabihin nyan di sya tunay na lalaki at takot sa responsibilidad. Dapat ikaw ang intindihin nya hindi yung ex nya. Sorry to say gago sya! 😡

Wag mo na siya isipin kasi he's worthless. Focus ka sa little angel growing inside your tummy. Love na love ka ni baby. Smile momshie. 😊😊😊

Hindi mo kelangan ng lalakeng walang backbone and balls

Hayaan mo na sya momsh, focus ka kay baby wag papastress.