When Pwede Maligo?

Hi. I just need some advice. When po pwede maligo ang bagong panganak? Iba kasi 1week, other 2 weeks. Pero sabi ng midwife ko, anytime pwede kahit everyday. Ask ko lang kung ano po ba talaga.? salamat

20 Các câu trả lời

ako a day after ko mnganak everyday na ako naliligo kht na tag ulan pa non at malamig. sabi ng ob ko hndi nman totoo n mabibinat ka. meron lng dw mga kapapanganak palang na nagkakaron ng tinatawag na 'after pains' minsan nilalagnat pero hndi daw ang paliligo ang dahilan ng mga yun. and the more children you have the worst the after pain is. fortunately wala akong after pains hindi ako nilagnat. masarap ang pakirmdam ko kapag naliligo bukod sa sakit ng puson because of the contractions na sanhi ng pag balik ng bahay bata sa normal nitong shape wala na akong naranmadamng iba.

ako sa panganay ko,, naligo agad ako paglabas ng ospital kasi sabi ng oby,, ako dahil 1st time naniwala naman ako,, then araw araw pa,, kasi nga mainit sa manila,, ayun 1ng taon ako may binat,, lagi masakit ulo ko,, nahihilo,, madalas,, pero nung nanganak ako sa pangalawa ko dito sa province namin,, sinunod ko lahat ng turo ng mama at lola ko,, 2weeks ako hinde naligo,, and hinde araw araw,, kaya ayun,, wala man lng ako naramdamang binat... Walang mawawala pag naniniwala,, 😉

Sa Hospital after manganak #1 instruction ng Doc is maligo lalo na sa mga may tahi kasi para hindi naiinfect mga sugat dahil sa dumi,pawis at iba pa..meron kasi ako nkasabay na admit before, na infect yung sugat nya (tahi ng cs) kasi hindi siya naliligo dahil nttakot nga sa binat ayun napahamak pa tuloy siya lalo,nagnana at nagtubig ng bongga yung tahi nya,npatagal tuloy siya lalo sa hospital..

,'pwde na maLigo after mo manganak...ako 3 na anak ko kinabukasan naLiLigo na ko agad d nman ako nabinat...warm water Lng at biLisan mo Lng maLigo wag masyado magbabad mas magnda kC kng maLigo everyday LaLo na kng nagpapadede pra maLnis...ang binat na Cnasbi kng nagbubuhat ka ng mga mabibigat bwaL tLaga kC at mastrez dun ka mabibinat dpat pahinga Lng at wag gumagwa ng mabibigat na gwain...

ako 1 week after ko manganak sa first baby ko tapos pauusukan kapa pwede ka naman magwash ng private part mo hindi naman talagang walang hugas hugas pag di naligo ang mga doctor hindi sila naniniwala sa mga binat binat na ganyan wala naman mawawala kung susunod ka sa matatanda.

wag po muna ikaw maligo kase mabibinat ka po, aadvice po talaga ng mga mid wife and doctors na pwede maligo kase di naman sila naniniwala sa mga binat binat na yan mamsh pero wala naman po nawawala kung di ka muna maligo kase ikaw din po ang mapapahamak mabibibat ka po

siguro pwede naman warm water ang ipaligo at mabilis lang ng sobra. paligo mo yung katas ng dahon ng bayabas at lagyan ng asin. Bawal maligo ng tuesday at friday sabi ng manghihilot. pero kasi ako nun 2 weeks bago ako maligo saka ako hinilot.

naalala ko nanganak ako s pngalawa ko s hospital snabihan ako n maligo daw ako. npatulala ako sb ko hnd ko pa kaya. inexplain nman ng OB ko n hnd totoo ang pmahiin n bawal maligo. hygiene ang pnag uusapan dto. pero hnd ko pdn sinunod

POST CS AKO. 2 weeks hindi naligo. Simula umuwi ng house, naghihilamos lang ako, hugas pepe at sinasabunan ko dalawang arms ko everyday para walang germs kapag bubuhatin si baby. Then linis sugat every night bago matulog.

pagkauwi ko from hospital naligo nako. sobrang init and syempre may dugo pa. basta warm bath and mabilis lang. better din kung may tutulong sayo para mas mabilis. need din kasi malinis ung tahi para mas mabilis gumaling.