SPOILED kid

I need some advice fellow moms and dads.. Currently 34weeks pregnant and 2 years old daugther. Sabi ng marami nagiging iyakin ang bata pag nasusundan. Pero sa anak ko hindi ko sya nakitaan ng ganung ugali until recently lang. Sinasanay na kasi namin siya na hindi kami lagi kasama dahil CS ako and matagal bago makauwi after giving birth. Her lolo (byenan, living with them) is my biggest concern here. Napansin ko kasi na everytime iniiwan ko si baby sa lolo niya even an hour or two pag balik sa akin is sobra na sa tigas ang ulo. Before tingin ko palang takot na si baby sa akin, today pag binabawalan ko dedma na. Bawal kasi sa akin sa lolo niya is go lang. Kaya ang ending ako mukang masama. Sa halos araw araw na magkasama sila ng lolo niya feeling ko ayaw ng makinig sa akin ng anak ko. Iirapan ako, tatalikuran, paghinawakan biglang iiyak ng malakas. So i made a decision na magexperiment if tama ba observation ko. Today is my first day. I and namention ko to kay hubby. Instead of understanding, he took it negatively. Did i make a bad move?

20 Các câu trả lời

Tama lang ginawa mo na sinabi mo sa husband mo yung nakikita mong issue. Typical situation yan with grandparents. Dahil sabik ang grandparents sa bata, laging naso-spoil ang mga ito kaya kung lagi silang magkasama at laging napagbibigyan ang gusto, mag iiba talaga tingin ng bata sayo at makikita ka niya as "kontrabida". Best way to address this issue is kausapin mo ang party involved which is the lolo. Explain mo lang ng maayos ano yung changes na nakikita mo sa behavior ng bata. Para sakin kasi, the parents should always impose authority at walang kahit sino na pwedeng magquestion nun. For example, yung anak mo nag ask ng permission sayo na kumain siya ng candy. If you say NO, the lolo should not give in to the child kahit maglupasay pa ito. Dun marerealize ng bata na ang authority ay nasa iyo at ikaw ang masusunod. Tell them na they should never contest your decisions when it comes to the child kasi pag naging magkaiba kayo ng desisyon at kapag pinagbigyan ang bata ng lolo niya kahit humindi ka, madedevelop ang thinking ng bata na hindi siya dapat sumunod sayo dahil may mga tao na nabibigay ang gusto nya. Aside from imposing authority, tell the grandparent to learn how to say no kung wala namang sense ang request ng bata. Hindi 100% dapat pinagbibigyan ang bata at all times. Kung hindi naman nakakabuti para sa kanila, tell them to be stern and say no kahit umiyak pa ito. Pag naging consistent na ganito ang ginagawa nila, the child will stop using his/her cries para makuha ang gusto. May chance maging bigger issue ito kung di maaaddress habang maaga pa kaya much better na sa early age, mag take action na. :)

5y trước

As far as i want to address the lolo regarding the issue meron kasi ugali ang matanda na pag sinabihan mo sila ng mali nila mali ka prin. To the point na sasabihan ka na to pack all your staffs and go on your own. My house my rules.

Sakin matindi. Pag dinidisiplina namin yung 3yo ko nagagalit family ng asawa ko. Kukunin nila yung bata para icomfort, tapos tinuturo na bad daw kami ng daddy nya. Natuto mamalo yung anak ko at magsalita ng mga hindi maganda kasi palagi nila inaasar ng paluan tapos naririnig mga bad words sa kanila. Kaya kapag pinapagalitan namin yung bata sinasabihan kami ng anak namin na bad kami tapos hinahanap yung lola para meron syang kakampi. Pero hindi ako nagpapatalo sa kanila. Pag gusto kunin ng mil ko nagaaway kami ng asawa ko. Pinaparinig ko na kaya na spoiled kasi may kumakampi. Kaimbyerna eh. 😤

5y trước

Hala.. Grabe nmn sila.. Super mali nmn sila aiii.

Lol bat mo iniiwan baby girl mo sa LOLO??? Aren't you aware ng pag momolest within family members? Ako di ko iniiwan anak ko sa kahit kanino.... Ganyan epekto rin ng mga bata na minokolest ng lolo, tito, tita, lola, etc... Regardless of the gender ni baby, di safe na iiwan yan sa matanda... Di mo naman alam gagawin sakanya. Babae pa man din anak mo. Check mo pekpek kung nagalaw. Seryoso. Daming cases na ganyan... Pinababantay sa lolo tas nirarapr ng lolo. Meron pa nabuntis ng lolo. Engot niyo.. malay nito kaya naging spoiled kasi hinihipuan dun nako nako tsk

5y trước

Siguro na experience neto, kaya niya nasabe.

Ganyan din un panganay ko habang tumatanda lalong nag aarte to the point na umaga, tanghali,gabi,tulugan time iiyak ng wala nmn kapararakan kpg d nkuha gsto iiyak. Sinanay kase na lahat nf gsto nkukuha. Tapos sila hnd dn nmn nla mapatahan.. pansin ko dn sya nalaki paurong. Btw turning 3 n si eldest daughter ko, pero d pdn mrunong msydo mag salita. Kka youtube kse eh.

Most of us can relate to this situation. Ang hirap hirap magdisiplina ng anak tapos pagdating sa kanila sspoilin tapos tayo naman mahihirapan dahil lumalaking sutil mga bata. Todo pakialam ng mga inlaws sa pagdidisplina sa mga bata. Nakakainis talaga. Lumalabaa tuloy tayong mga nanay ang masama dahil kontra sa gusto ng mga bata

Hay... Pareho tayo... @my son 5years old.. Ako lang kinakatakutan...super hyper tinuturuan pa ng in-law KO na wag magpapa api....dapat gunanti ka keso blah blah.. Ngayon wala na kinakatakutan dto sa amin kundi ako lang haytssss paano na kung lalabas na kapatid nya at NASA hospital ako ...

ganun din yung baby ko momsh. cs din ako tas naiwan ko yung baby ko tiyahin ng asawa ko na kapitbahay lang din namn 3 days kami sa hospital. tas dun to minsan sa tiyahin ng asawa yung panganay ko 2 ys old din. ang tigas na din ng ulo dina nakikinig sakin tas. mas spoiled brat sya masyado..

5y trước

Hirap no? Tas hirap kana din icorrect si panganay dahil sa baby na aalagaan pa

Haaay, same tayo ng situation mommy. Sobrang worried ko nowadays dahil jan kasi meron akong 3 year old na only apo (as of now) na SOBRANG SPOILED SA LOLA and I’m currently 32 weeks pregnant tapos scheduled CS din ako. 🙈😟

5y trước

Super same tayo momsh.. 2yrs old lang ung akin.. 1st apo din (both sides).. Pero ako kasi nasasabihan ko side ko.. W/c foul nmn if side ni hubby ang pagsasabihan. Sagot agad ni hubby malamang unang apo kaya ganyan trato.. So tahimik na lang.. 🙊😶

nasspoiled po ksi tlga mga apo pag nasa lolo and lola.. ako din po anak ko mas tumigas ulo mula nasa lola lola ngayon tuloy problema ko anak ko.. d nakkinig sa akin.

spoil kasi ng mga lolo at lola ang mga apo nila ,hindi nila binabawalan kahit ano pang ginawa ,kaya ganun po titigas talaga ulo nila