Parenting rants

I have 1 year old toddler and a 5 years old nephew. Palaging tinutulak ng nephew ko ang anak ko ng walang reason. Medyo nakakainis lang kasi you can't do anything about it. Hindi pa nakakaintindi ang nephew ko pag pinapagalitan, so palagi niya ring inuulit. Palagi ko namang binabantayan anak ko, itong si nephew violent talaga siya pag naiinis o kaya naman sobrang saya. Gusto ko na lang maging dragon minsan kasi nakakaawa naman yung anak ko

1 Trả lời

5 years old na normal kid (no conditions mentally)? nakakaintindi na po ng discipline yan. at 3 yrs old alam na ng bata madisiplina. sawayin niyo sabihin niyong hindi tama yung ganun. uulit ulitin niya at ulit ulitin nyong sawayin at bigyan ng consequence. hindi palo but take something away from him para alam niya na may kapalit yung ganung behavior. pwedeng stay lang sa corner for 5 mins sabihin niyo isipin niya kung bakit mali ang ginagawa niya at paano kung gawin sa kanya yung ganun kung gusto ba niya. hayaan niyo siya umiyak. tapos sabihan nyo magulang nung bata kung anong nangyari at dapat kausapin. ang gawin nyo lang po wag nito papagalitan sa harap ng iba kasi mapapahiya ang bata. dalhin nyo po sa isang lugar na kayo lang pero make sure na alam ng magulang niya.