Wondering about gender.

Hayst ano kaya gender ni baby 🥺 Sana healthy, okay at walang problema sa kanya sa loob ni tummy ko ❣️ Sayang kasi di ako pinag uultra sound ng OB ko pinagalitan pa ako nung nagtanong ako kung kelan ba ako pwede magpa ultrasound sabi pa niya "bakit anong purpose mo para magpa ultrasound?" Hindi daw siya nagrirequest ng ultrasound kapag sa tingin niya okay na si baby sa loob. Hayst di pa rin ako mapanatag kotang kota na sakin tong OB na to 🤣 sige konting tiis nalang Sept. na due natin eh 😅 #firsttimemom#pregnancy #firstbaby

46 Các câu trả lời

Hala mi, ilang wks kana? Ngayon lang ako nakarinig ng ganyan. OB na pinagbabawal ang utz? Saka pano sya nakasigurado na ok si baby kung di ka nagpapa utz? Unless may magic mata nya, char hahahaha. Mi if I were you, mag switch ako ng OB hehe. Parang may mali e 😅 Yung ob ko, since sono din kasi sya, every check up may libre pasilip kay baby sa utz para sa heartbeat. If hindi ka nya inaallow talaga, di mo naman din need ng permission nya. May mga ultrasound clinic na di naman nanghihingi ng request from OB. Mga ultrasound clinic din sa mall di din naghahanap ng ultrasound request. Pag napaparanoid ako takbo ko agad sa mall para magpa utz. No problem at all kay ob ko. Sya pa nga nagsasabi na if may problem and wala syang clinic pwede magpacheck up and ultrasound sa iba. Edit: sep na pla edd mo di mo pa alam gender? So di ka din sure ngayon mi kung naka cephalic na ba si baby? Huhuhu very wrooong. Pa utz ka na mi sa iba. Dont ask permission na from your ob. Naloka ako sa ob mo 😪 kelan ka huling na utz?

2y trước

Mi yung iba po kasi kaya monthly kasi high risk. Ako nga sa 1st pregnancy ko every 2 wks pa. Pag di naman po maselan ok lang yung ilang beses lang pero dapat may CAS and pag malapit na manganak para makita if ok na position ni baby

Ay, medyo rude po ang OB niyo mamshie, sorry. Bukod sa alagaan si baby, at alagaan tayo while preggy, ang role po ni OB is to make sure na we are at peace during our pregnancy. Dapat marunong po sila magaccomodate ng any queries from us. If feeling nila we are not at peace dapat sila mismo nagpapapanatag satin, if there's no cause of worry. One of which is if mapapanatag tayo sa ultrasound, she should give in. If di naman necessary talaga, pwede naman siya magdecline pero sa maayos na paraan, hindi yung ididismiss niya yung feelings mo. Yung OB ko siya mismo nagsasabi every meeting namin na silipin namin si baby. kahit quick lang marinig lang ang heartbeat and makita lang na nagdedevelop siya, kaya enjoy ako pag may check up kasi talagang nae-ease yung anxiety ko. Change OB ka na my. CHAR HEHEHE

2y trước

kaya nga po eh. eh tyagaan ko nalang dahil napakalayo namin sa CDO di talaga kaya ng malayo na byahe tsaka nextmonth naman na due kaya tiisin ko nalang ugaling patapon ng ob na yon.

kung may budget ka, lipat or consult ka ng ibang ob. high risk preg ako bec of my GDM and multiple myomas kaya nakaka 4 na kong utz including CAS since dscvered i was preggy. 1st was part ng prenatal screening ko during 1st tri. then i had 2 during 2nd tri for gender, fetal biometry & myoma measurement and yung CAS ko as 4th. i did the the gender and fetal biometry 2x kahit 1x lang req mg dr ko since wanted a 2nd copy ng utz that i could keep. yung isa kasi yung pinasa ko sa SSS for Mat notif. i did it 19 weeks and 22 weeks para sure sa gnder ng baby. by 22 weeks onwards halos fully dev na kasi ang sex organs ng baby so kung boy, kita na yung balls and pnis.

Why naman ganyan si OB mo baka malapit na mamenopause hehe. Yung OB ko po kasi updated lagi kay baby evry month, so every month din ako nag ULTZ. Ngayong 31weeks nako every 2weeks checkup ko and kakabps ultz ko lng nung 20 sa September naman another ultz. Much better sguro mi, if lipat ka OB kasi dapat namomonitor tlga si baby lalo na yung laki, haba at timbang niya. And mas okay na approachable din sana yung OB hindi yung wapakels, binabayaran mo nman service niya tapos ganyan attitude. Kung ako yan bahala ka jan lipat tlaga ako. But thankful ako sa OB ko, sobrang maalaga at approachable at friendly pa. 💛🥰

Hala bkt gnyan ob mo. Kakaiba mgsalita. Sakin bawat check up libre Ultrasound sa ob ko bsta susunod lng sa sched. Kpag kasi hnd nsunod sa sched my bayad na. Bwat check up my ultrasound sabi ng ob ko para mkikita si baby at kong ok b ang pglaki nya at tibok ng puso. Laging updated dpat ky baby. Dpat kong una plng gnyan na ob mo lumipat ka sa iba. Private po ob ko kya maalaga sya sa pasyente nya. Kht nga hnd check up bsta my tatanong ka pwd mo itx. Gnun si ob ko kya panatag lage loob ko. Sa publik lng tlga mga tamad mg explain kasi sa dami ng pasyente nila bibilisan tlga nila.

sungit naman ng OB mo. ano Yun sariling desisyon niya wag ka magpa ultrasound ano ba instinct niya pag feeling niya okey sa loob si baby okey na yun ano yun yung feeling niya ultrasound siya? hahaha kung ako lang po lilipat ako OB ko juskowww di ko kaya pag ganyan. ako nga eh pina trans v na ko agad first consult ko palang sa oB ko nung after ko mag PT tapos ngayong 23 weeks ako Congenital anomalyst scan naman for peace of mind na din Kasi 3months na kung buntis nung nalaman kung preggy ako kasi nga may pcos ako

momsh septemy due date mo tapos 8months kana now dika pa nauultrasound pakisampal nga Ob mo bago ka magchange ng Ob kagigil e. matanda dalaga/ binata ata yan kaya napakabitter. yung una ko ding Ob walang kwenta kausap nagtatanong ako ng symptoms hindi ako pinapansin binigyan lang ako reseta badtrip na badtrip ako paguwe sabi ko never na talaga ako babalik don mabuti sana kung libre nya lang ako chineckup e nagbayad ako sakanya ng 300 pesos reseta lang isasagot nya skain di pa inexplain.

2y trước

nako mii wag mo pagtyagaan yan. hindi ganyan magtrato ang totoong obgyn. kahit naba 50 pesos yan naglabas ka pren ng per akaya dapat ayusin nya paren trabaho nya sayo.lipat ka ibang Ob para sa ultrasound mo pwede naman yun kung gusto mo sakanya manganak pwede ka anman magsecond option sa ibang ob ng mga checkup

ako mi kusa na akong nanghihingi ng request for utz sa ob ko at nagbibigay naman sya. wala naman problema ikaw naman magbabayad at hindi naman si OB so bat ganun sya ayaw nya? kala mo naman sya gagastos ah hahaha char. saken kasi mi gusto ko ma monitor dn si baby kung kamusta na sya sa tummy ko kesa mag overthink ako. tinanong ko pa nga OB ko kung pwede direkta na ko sa CAS kaso sabi nya di naman daw nya nirerequire yun ok na daw ang pelvic utz. Depende tlaga siguro sa OB meron talagang ganyan.

palit ob kana po habang di kapa nanganganak. ngayon lang ako nakarinig ng ob na ayaw ipa utz ang patient LOL. ako nakaka 6 ng utz mula nabuntis, 30 weeks palang ako ngayon, masusundan pa ng isa pang utz sa 32nd week. pano nya po pala nalaman na cephalic na? kung di pa na utz? parang manghihilot, kapa kapa lang? hehe need parin po ang utz kase may ibang bagay pa po na dapat macheck bago manganak. wag mo po pagtyagaan kase kayo ng baby mo ang pwede malagay sa risk pag ganyan ang ob nyo po.

2y trước

Ako na nakaka 6 utz na, 19wks palang hahaha. Pag paranoid, or may nararamdaman utz agad 😅

ay? hahah izza surprise daw kse mi para daw may element ng surprise paglabas ni baby 🤣pa ultrasound ka mi kahit walang request alam ko pwede un kse last week nakapag pa ultrasound naman ako ng walang request e gusto ko lang ma check si baby 1 month na kse kme di ngkikita ☺️ nakakainis naman si OB sya tong OB tas bakit sya pa ang galit? hahaha joke lang mi... pa ultrasound ka po kung makakalipat ka pa lipat ka na din po ☺️