breastfeeding

Hai po! 5 days palang po mula ng nanganak ako. Wala pong gatas yung breast ko pero pinasusu ko parin. Hangang sa ikatlong araw d ko napadede c baby tapos yung breast ko ay lumaki at sumakit tapos nagkalagnat ako sa sobrang sakit ng isang araw. Okie lng po ba subukan ko ulit ipasusu c baby hangang lumabas yung colostrum?

9 Các câu trả lời

Mommy, akala mo lang siguro wala na iinom na gatas. Maliit pa kasi stomach ni baby. So tlga konti pa sya mag dede or every 2 hrs ang dede nya. Malalaman mo kung nakaka dede sya ng maayos, sa diaper nya. Kung nakaka ipan sya sa 24 hours. Pag masakit at malaki.ang dibdib mo ibig sabihin may gatas, punong puno na. Ipadede mo kay baby lang.. or pwde mo rin yun pump. Delikado ung nilalagnat. Kaya ingat po mommy kasi kakapanganak mo lang. Pwde mo rin pala warm compress after mo ipadede.

Pag lumake at sumakit dede mo ibig sabihin nun punong puno ng milk dede mo. Massage mo ng mainit paikot yang dede mo at ipadede mo din kay lo. Namumuo kase yung milk sa loob kaya tumitigas ang dede kaya kailangan i massage mo ng mainit.

Try mo po malunggay capsule once a day pabili ka po kahit 4pcs..sa 1st baby q po halos wla talaga lumalabas na gatas sakin pero nung pinainom aq nun ng lola q after an hour lumakas bigla ung gatas..napadede q c baby..😊😊

sumakit yan mommy dahil sa milk na hindi nalabas at nkka fever yan ang gawin lang talaga pa dede lgi kai baby ,pra malabas ang milk Dapat tama ang pag Latch kai baby rin mommy

Try mo po ulet mommy saka kumaen ka po ng malunggay. May nabibili din pong mga drinks na may malunggay para dumami ang milk mo.

Dampian nyo po NG maligamgan na tubig gamit Ang face towel para lumabas ung gatas at d mamuo.

Pag sumasakit sks bumigat, un n Po yng gatas niyo

Ipa latch mo lang lagi sia

Unli latch lang momsh.