PHILHEALTH!

Good morning poo sa inyo. tatanong lang po ako ano pong requirements kapag magpapalit ng apelyido tska ilalagay ang name mo sa philhealth ni hubby? respect post. salamat po sa mga sasagot.

12 Các câu trả lời

marriage contract lang po. pero kung walang hulog yung sayo at magiging dependent ka ng asawa, kailangan po ideactivate ang philhealth mo po. ganon po ginawa namin ni hubby. unemployed kasi ako since oct 2021 at hindi na rin namin nahulugan yung sakin kaya nag dependent na lang ako sakanya. di kasi pwede na parehas niyo po gagamitin.

2y trước

ahh basta meron na online mii..oks na yon. oo ganyan din sabi sakin, habulin ko daw tapos 400/monthly daw. kaya nagpa dependent na lang ako kay hubby.

Hi mga mii. okay na po ☺️ nakapag change status lang po ako, akin nalang pong philhealth ang gagamitin ko at hinulugan nya parehas yung samin. hindi po pala pwede na 2 kayong may philhealth dapat idede active yung sakin kung sakaling magpapa dependents ako sa asawa ko. 😅 ayos din palakad dito sa pinas. haha

marriage contract atleast 1 valid id or 2 primary id then pa photo copy mopo . kung magpapalagay ka sa mister mo may fifill upon ka doon tas e didiactivate ang philhealth mo sakin nung nagpa change status ako na libre pako nagamit kopa philhealth ko kahit wala hulog libre pa ng government hehe

Birth cert issued by PSA and valid ID lang po tas may fifill out kayong form pwede din sa mismong philhealth na kayo mag fill up ng form. Tas ask nyo na lang po sa information desk na gagawin nyong Beneficiary si hubby

2y trước

thank you ❤️

Marriage Cert (psa), Birth cert (psa), old philhealth id at valid ID po hiningi sakin noon. and sa case ko kasi mother ko na nagayos dahil di ko na kaya, nagdagdag ako ng authorization letter.

marriage certificate lang kailangan kung ipapalagay mo ung name mo sa philhealth ni hubby, e change status din kc dapat from single to married

2y trước

parehas lang basta issued by PSA, un ung kinukuha(photocopy) ng philhealth

Marriage cert po. Hindi po pwedeng ideclare ang asawa as beneficiary pag paerho po kayong may philhealth. Pa change name at status po kayo both.

2y trước

oo nqa dapat sa bata

Ako po nung nagpa change status po aq marriage contract at ung id kopo ng Philhealth kz papalitan npo ng bago.. 😊

marriage cert at valid id, minsan pde n un certified true copy, pero minsan gusto nila un psa na marriage cert

2y trước

sakin din orig marriage cert un copy n bigay ng simbhan gamit ko :) luckily tinanggap sya sa philhealth dto

Marriage Certificate issues by PSA, valid ID at form na sasagutan. Pipila po kayo sa Philhealth.

2y trước

Ito po yung pinirmahan nyo mag asawa sa kasal pero yung issued/registered po sa PSA dapat. Hindi ko po sure if pwede CTC pero nung ako po kase PSA copy ang hiningi.