Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân: Gợi ý các món bột thơm ngon

Giai đoạn 6 tháng tuổi trẻ vẫn bú mẹ là chính. Mẹ hãy cho trẻ ăn thêm 1 – 2 bữa bột loãng đặc dần lên và nước quả xen kẽ với việc cho bé bú hằng ngày. Nhu cầu chất đạm của trẻ trong 1 ngày: - 20 – 30g thịt (cá, tôm). Tương đương khoảng 2 -3 thìa cà phê băm nhỏ chia 2 bữa. - Trứng: ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng chim cút. Lượng thực phẩm cần cho mỗi lần nấu bột: - Bột gạo: 2 thìa cà phê (10g bột). - Lòng đỏ trứng gà: ½ quả hoặc thay thế bằng 2 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn/ băm nhỏ ăn cả cái). - 10g rau xanh (1 thìa cà phê bột rau giã nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay. - Dầu ăn hoặc mỡ: ½ – 1 thìa cà phê (thìa 5ml) Cùng tham khảo thực đơn cho bé 6 tháng tăng cân với cách làm các loại bột ăn dặm thơm ngon và dinh dưỡng sau đây: 1. Bột đậu xanh và bí đỏ: Bột gạo tẻ: 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Bí đỏ: 4 miếng nhỏ nghiền nát Bột đậu xanh: 10gam (tương đương 2 thìa cà phê) Mỡ ăn (dầu ăn): 1 thìa cà phê Nước: 1 bát con 2. Bột tôm: Bột gạo tẻ: 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Tôm biển tươi (bỏ vỏ, giã nhỏ): 15gam (tương đương 3 thìa cà phê) Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa Mỡ (dầu ăn): 1 thìa Nước 1 bát con 3. Bột trứng: Bột gạo tẻ: 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 4 lòng đỏ trứng chim cút (tương đương với 10gam) Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Nước: 1 bát con 4. Bột thịt: Bột gạo tẻ: 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Thịt nạc: 10gam (tương đương 2 thìa cà phê) Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Nước: 1 bát con 5. Bột cá: Bột gạo tẻ: 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Cá quả gỡ bỏ sạch xương: 10gam (tương đương 2 thìa cà phê) Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Nước: 1 bát con 6. Bột gan (gan gà, gan lợn): Bột gạo tẻ: 20gam (tương đương 4 thìa cà phê) Gan (gà, lợn) băm hoặc nghiền nát: 10gam (tương đương 2 thìa cà phê) Mỡ (dầu ăn): 1 thìa cà phê Rau xanh giã nhỏ: 2 thìa cà phê Nước: 1 bát con Mẹ đã có thêm lựa chọn về các món ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân. Điều quan trọng nhất của thực đơn là luôn đa dạng những món ăn. Và mẹ đừng quên sữa vẫn là thức ăn chính của bé trong giai đoạn này nhé. Các mẹ của TAP có món “ruột” nào cho bé cưng 6 tháng thì cùng chia sẻ bên dưới comment nha.

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân: Gợi ý các món bột thơm ngon
38 Các câu trả lời

Hữu ích quá , e đang cần lắm nè

Lưu lại chuẩn bị cho em đô nè

ui đang cần cho ku con ăn dặm

rất nhiều bài viết này

để lưu lại,cảm ơn TAP

mình cho ăn cháo rây

hữu ích quá

hữu ích Tap

hữu ích quá

Quá hữu ích