pregnancy

First baby q po intong ipanag bubuntis q ngayon. Ask q lng po safe po ba ung mga vitamins n inirereseta Ng doctor? Wala po ung side effect or hnd po ba un nakakasama sa baby? Nag pa check up po kc aq kanina apat n klase Ng vitamins ung nireseta sakin. (Ferous sulphate, calcium, folic acid & multivitamins).

111 Các câu trả lời

Maam, ferrous sulfate(iron) for your blood po. Kasi may baby na nangangailangan din po ng nutrisyon galing sa dugo nyo so may mga nababa po na component ng blood nyo(e.g. hemoglobin which is pula ng dugo). Pag bumaba po sya anemic at tamlayin po ikaw. Calcium for bones nyo ni baby. Nakukuha po ni baby mostly ang calcium natin sa dugo so i replenish po yun. Third, folic acid po ay para po sa development ng brain ni baby. Para maiwasan po ang anumang defect na pede sa brain and sa spine ni baby. Lastly, multivitamins ay supplement po. Pantulong din po sa mga nagkukulang nating mga bitamina sa katawan. Dahil may mga bitamina po na nakakatulong sa paglaki at paglusog ni baby habang nasa sinapupunan pa. Hope this helps.

Yan talaga kelangan natin momsh. Di ka naman siguro ipapahamak ng doctor mo. Basta yan talaga kelangan natin itake. Dahil yan din kelangan ni baby. If youre worries na baka kasi nga sa isang araw, lahat yan mainom mo, dont. Set time lang kung kelan mo iinumin ung alin jan. Basta lahat dapat mainom mo in a day. Lalo na ung ferrous sulfate. Sa dugo kasi yan e. Folic acid naman is to help sa development ng brain ni baby sa loob. So those vits is important to be taken all in day. Basta. Tyagain mo nalang inumin. Para rin sau and baby e

Mommys. Sana hindi na lanh po kau nag pacheck up kung doubt po kau sa doctor nyo. Sana tinanong mo kung para saan yubg mga binigay sa inyo. Note po. Ung nireseta po sa inyo ay mga vitamins po para sa inyo and para sa development din ng baby nyo po. Oo my side effects ang mga gamot. Mostly stomach upset or pagtatae pero mild lang yan. Pede mo din itanong sa doctor ang side effects.

Momsh, hindi naman sa pag aano ah. Wag ka sana magalit. Pero doctor na ung nagbigay sayo. Diba dapat mas may trust ka sa doctor mo. If My doubt mamsh ask you doctor para saan un para alam mo din purpose nung medicine. Tsaka di ka naman ilalagay at lalo na ang baby mo sa kapahamakan. Peace mo mommy ah

Safe po yan momsh.. Pero sinabay sabay talaga ng OB mo? Hehe. In my case po kasi 1st to 5th months ferous and folic acid talaga, pag 6th to 9th months ko nireseta na yung multivitamins and folic acid pa rin.. Calcium hindi na ko niresetahan at nawala naman na yung pagsakit ng balakang at likod ko

Hahaha😂😂 naloka aq sa question mo sis... Sorry ha 😂😂 lahat naman ng pregnant yan anG normaL na tinetake na vitamins... At karaniwanG nirereseta ng OB/DOCTOR...waaaahhh san gaLing unG doubt mo naun. UnLess anOng kLaseng OB ka naGpa check kaya Duda ka.

Most people commenting here our mommies not OB, mas kapani paniwala ba kami kesa sa OB mo? 😊 Trust your OB mommy, kung feel mo di mo sya tinatrust, lipat ka ibang OB. No offense meant pero I feel sad whenever I read questions like this na walang tiwala sa OB.

5y trước

Tama po kayo momsh .

Basta po nireseta ng OB niyo, safe po yan. Pero ako before nagpapalit ako ng vitamins na nireseta ng OB ko kasi everytime na iinom ako, nasusuka ako agad kaya just in case di niyo bet yung vitamins, sabihin niyo po para magrecommend siya ng iba.

Yes momsh.. mas ok if tanungin mo din ang Dr. Mo momsh pag d k sure bkit kailngn Mo inumin or Kung safe.. mas ok Kung comfortable ka Po sa health provider para din at ease ka mag tanong NG mga concerns and Alam mong alaga k talaga..

They spent YEARS of education para sa field nila. Sorry ha pero common sense naman yan, magrereseta ba ang doktor ng nakamamatay o nakasasama? Kung may doubt ka in the first place hindi ka dapat nagpacheck up sa doktor.