Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)

Hello everyone! Here's another Ask the Expert session on Breastfeeding & Lactation, specifically Proper Breastmilk Storage Guide! I am Tin Cervantes, a Certified Breastfeeding Counselor and Owner of Yokabed - Home of Lactating Moms. Kasama ang team ng theAsianparent, matutulungan ko kayong mga Lactating Mommies sa inyong breastfeeding journey sa pamamagitan ng pagsagot sa inyong questions around how to do proper breastmilk storage, paano malalaman if okay pa or if expired na para lang breastmilk, ano lang tamang temperature to keep breastmilk fresh, sa ref ba ilalagay lang breastmilk or sa freezer dapat? Tara! Join me dito sa Q&A session, at i-comment ninyo ang inyong mga katanungan o questions related sa breastfeeding o lactation sa comment section below. Topic: Proper Breastmilk Storage Guide - Paano malalaman kung expired na ang Breastmilk ko?

Ask the Expert: Paano malalaman if expired na ang breastmilk ko? (Proper Breastmilk Storage Guide)
42 Các câu trả lời
Chuyên gia

Hi Mommy Nobe Mae, yes pwdeng pwde ka pa magpasuso, ang tawag sa proseso ay Re-lactation, pwdeng switch to cupfeeding or dropper feeding method kahit formula milk para maalis ang nipple confusion ni baby. This way hahanapin nya na ang breast mo dahil masasabik si baby at chance mo na offer ang breast mo anytime, more skin to skin at kung maari focus ka at wag magusot ng damit ng top para maramdaman ka ni baby. Once na sumuso na si baby, unti unti muna bawasan ang formula milk..obserbahan mo lang ang ihi at kung active naman sumuso at kung dumating ang oras na mukhang satisfied naman sya sayo means tumataas na ang supply mo. on demand feeding sa breast at wag oorasan, nakakatulong ang maiinit na sabaw at positive thoughts, support rin ng family para ikaw ay maging succesful.

Hi Ms.Tin , pwede pa po ba ako mag pa breastfeed?, napabreastfeed ko lng kasi si baby 3 days sa Ospital gawa po ng na NICU sya 1 week po sya nag antibiotics. Gawa po ng medyo malayo ang Ospital,inallow po ng Pedia na mag Bottle feeding habang si baby ay nasa NICU pa, after ni baby makalabas ng NICU ayaw na po nya mag dede sakin nasanay po sya sa Formula , pa 2months na po si baby this Aug 8, may nalabas pa namn po sakin na gatas. Salamat po

11mo trước

Also kumain na daw po kc ako ng mga Bawal. Like malalamig tas mga pagkain na may malagkit like bilo bilo at maruya. Kaya hindi na daw ako pwede magpabreastfeed kc maaapektuhan din si Baby mkkain din dw ni Baby at bka sumakit ang tyan. Please Answer po. Gusto ko po tlga icontinue ang breastfeeding kaso natatakot din po ako bka di na pwede kay Baby. First time mom po ako. sorry

Chuyên gia

Hello, everyone! Thank you for your many questions, I am happy to see how eager everyone wants to learn how to do Proper Breastmilk Storage. If your question is still unanswered, please don't worry, I will be getting to yours as soon as I can. If in case you need my special attention, you may also book a consultation with me. Please reach out via the following: 📱0999 781 7769 💌 [email protected] facebook.com/yokabedmom

Chuyên gia

Lifespan of Breastmilk Philippine Guidelines Room Temperature 10-12 Summer 6-8hrs Cooler 24-48 hrs Refrigerator 3-5 days after 3 days ,if not consume transfer to freezer Freezer 3-6months Chest Freezer 6mos to 1year From ref to to room upon thawing..warm water only.span up to 4hrs only. Do not microwave and do not shake.

9mo trước

maam Tin. sa cooler po after 24hrs pwede pa ifreeze?

Ms Tin, question po, kunwari nagthaw ako ng breastmilk, pinainum kay baby tapos may tira pa siya, pwede ko ba ulit ifreezer yun for consumption later? Weaning po kasi kami from direct latch, hindi pa siya sanay sa bottlefeeding. kaya laging may tira, nanghihinayang po ako itapon pero paranoid akong ipainom sa kanya yung tira niya

11mo trước

Hi Mommy, kung di na malamig lalo na at same container wag na po ibalik sa ref or freezer. 4 hrs na lang ang span ng breastmilk in room temp once thawed na. wag maglabas ng marami., sapat na ang 2-3oz per feeding or 30-45ml per hour para si masayang. kung frozen naman at sobra sa isang bag, pwde mo maintain sa ref lang ang sobra at ilabas lang ang kailangan ni baby na amount, from freezer to ref kahit thaw na tatagal yan ng 12-24hrs , kapag nailabas naman 4hrs naman ang breastmilk.

Chuyên gia

Lifespan of Breastmilk Philippine Guidelines Room Temperature 10-12 Summer 6-8hrs Cooler 24-48 hrs Refrigerator 3-5 days after 3 days ,if not consume transfer to freezer Freezer 3-6months Chest Freezer 6mos to 1year From ref to to room upon thawing..warm water only.span up to 4hrs only. Do not microwave and do not shake.

I'm exclusively pumping since ayaw ni LO mag latch sakin dahil di kasya sa bibig niya nipple ko. hanggang nasanay na siya na bottle fed siya. mawawala kaya milk supply in the latter part? gusto ko kasi talaga mag pabreastfeed. pero di ko alam kung masusustain ko milk supply ko kahit exclusively pumping lang ako.

Hi Ms.Tin ask ko lang ung na pump ko na 1oz ng 9am tpos ung pump na 11am and pump na 3pm nilalagay ko sa ref pero separate container .pwede po ba mga 8pm ipaghalo na sila in 1 container then ilagay ko na sya sa freezer?pag nalagay sa freezer gaano sya katagal pwede i consume?

Ms.tin ung baby ko po ay nag 1month mahigit sa NICU..kc premature baby po sya 29weeks ko po xah nilabas..bakit po kaya ayaw dumede sakin ng baby ko?gusto ko po kc breastfeed xah..di ko n po kasi alam gagawin ko eh.sana matulungan nyo po ako pls.salamat po

11mo trước

Ok po maraming salamat po sa advice ms.tin ❤️

Ms Tin, after mag thaw ang breastmilk, medyo malamig pa po kayo ang temperature niya. Worried lang po ako na baka kabagin si baby pag pinainum ko ng malamig pa. Pwede po ba na malamig or dapat antayin maging room temperature yung mismong milk?

11mo trước

sakin ayaw nya nang malamig🤣 kahit di naman naka ref pinump kolang kasi para deritso na pag gising nya kaso mapapa init kopa pala kasi ayaw nya nang malamig kaya ginawa ko mainit na tubig ininit ko nilagay ko bottles 🍼 don so far dinidi nya napa gasto pako sa butane kaya deritso latch nalang 😅 para dina mag init 😅