Sau sinh nên ăn gì để nhiều sữa cho con bú vậy các mom?

Em sinh thường được 3 tuần mà ít sữa quá.. ngực căng cứng mà sữa ko có bao nhiêu cho con bú nên em rất stress. Bà ngoại nuôi 2 mẹ con thấy sốt ruột nên giục e đủ thứ món để có sữa mà vẫn ko xi nhê... hix. Mom nào gợi ý cho e nên ăn món gì lợi sữa với ạ, trong tháng em cũng có uống viên bổ sung canxi với sắt mà ko hiểu sao vẫn ít sữa :(

12 Các câu trả lời

Ngực căng cứng lại đau đầu ti là có sữa mà k ra được đó mom ơi, tại bị tắc sữa ý nên phải thông dc tuyến sữa, để lâu là áp xe sưng viêm nổi cục khổ lắm. mom thử dùng máy hút sữa và kết hợp cả mấy cách chữa mẹo bằng lá mít, uống nc lá đinh lăng, lá bồ công anh, ăn cháo thông thảo xem có cải thiện k. lúc ti cho bé ngậm đúng khớp ngậm thì mới ra sữa dc. tinh thần cũng phải thoải mái nữa sữa mới v ề

Hay là m đang bị tắc tia sữa. M thử sờ vào ngực xem bên trong có cục gì ko, s ngực căng mà lại ít sữa v. M nhờ ck mua ít lá đinh lăng về nấu nước uống, sữa sẽ ra nhìu hơn mà ko bị tắc nữa. Mỗi ngày mom ăn nhìu cơm vs đu đủ và giò heo…. Qan trọng là m nên để tinh thần thoải mái càng stress là càng ít sữa đó m.

Cái này mom thử tham khảo thêm mấy cách trị tắc sữa nha. Lúc mới đẻ xong mình cũng ít sữa nên thay cơm trắng thành cơm gạo lức ăn hằng ngày, uống thêm nước chè vằng là sữa ra ào ào luôn. Mom thử làm theo cách nào xem sao, nhưng cố gắng ăn uống đầy đủ trước đã mom, đừng lo lắng quá nhé mom ơi..

Mom có hút hay cho bé bú thường xuyên ko mom, sao ngực lại căng cứng dữ v. Uống sắt và canxi hay ăn j thì cũng cho chất lượng sữa chứ ko phải số lượng mom a. Mom uống nhiều nước và sữa, chườm nóng r massage ngực xong cho con bú hoặc hút nhé, ngủ đủ giấc và tinh thần thoải mái lên r sữa sẽ nhiều nè

có gắng giữ cho tâm trạng thoải mái, uống nhiều nước ấm, uống 1 ly sữa nóng ấn trước khi cho con bú 5-15' sữa sẽ về để cho bé bú nk. lúc cho bé bú ko suy nghĩ gì hoặc vừa cho bé bú vừa xem truyện cười nhé.

ngực cứng có thể m bị tắc tia rồi m massage chườm ấm kết hợp hút sữa nhé còn các món ăn lợi sữa mẹ m có thể vào phần mục công thức nấu ăn của TAP tham khảo nhé

m uống nhiều nước ấm, ăn đủ chất, nghĩ ngơi, thoải mái tinh thần, cho con mút ti thường xuyên nè

Ăn đa dạng chất, bổ sung các loại quả như na, đu đủ, sa bô chê...

minh hoi do jo uong nc đậu đen. giam cân đẹp da. nhìu sữa.

ngực m căng cứng tức ngực hay bóp sữa ra bị đau đầu ti k m

3y trước

ngực e bị căng cưng bóp sữa ra bị đau đầu ti lắm mom, mà cũg ko ra đc bao nhiêu :(