Chỉ em cách kích sữa

Em mới sinh bé gần 2 tháng thôi mà giờ sữa giảm rất nhiều. Các m nào có kinh nghiệm chỉ cách cho e có nhiều sữa lại với ạ

14 Các câu trả lời

Bé mình 1m6d, mom tham khảo lịch của mình thử nhé. Mình sinh mổ, con đầu nên mãi tuần thứ 2 mới có sữa, nguyên tháng đầu mình vẫn dặm công thức. Mình vừa cho bé ti bình vừa ti trực tiếp, 2 tuần đầu mình cho bé ti trực tiếp hoàn toàn, đến tuần 3 mình bắt đầu kích sữa L2 để trùng lịch ăn của con chính vì vậy mình bắt đầu bị stress vì ít sữa (2 vú 40-60ml) trong khi bé đã bú trên 60ml rồi mà ngày 8 cử. Tuần 4 mình đổi sang L3, uống chè vằng và đinh lăng, thêm 2 gói cốm lợi sữa mummilk, ngày 2 lon gạo :D, đu đủ, na, chuối, táo. Lịch hút của mình là 6:30-9:30-12:30-15:30 và 2h sáng (lúc này ngực mình căng nhất). Mới gần 2 tuần từ lượng sữa 60ml hai vú nay đã lên 150ml. Lịch hút của mình chệch vs lịch ăn, ban đêm bé ti mẹ hoàn toàn, nếu cử ăn nào trùng lịch bú mình cho bé ti mẹ luôn sau đó vẫn đi vắt vét lại. Muốn kích sữa bạn phải hút đúng giờ và đúng cử, mình ko hút quá 15p mỗi lần, lúc hút mình sẽ đeo tai nghe nhạc hà anh tuấn hay xem lại phim mình thích hay ngắm hình con. Mom tham khảo thử nhé, hành trình nuôi con là hành trình dài ko đong đếm qua mỗi câu chuyện sữa, bỉm nên đừng bi quan như mình ban đầu mom nhé, tối nào mình mệt mình sẽ nhủ 1 bữa sct thôi thì tốt nhì cũng đc ^^

Nếu bé đói quá khóc mom ít sữa muốn nhanh ra thì nhờ người nhà ra nhà thuốc mua cốm lợi sữa về uống ạ. Thành phần toàn thảo dược nên mom yên tâm. Mình uống 2 gói là sữa ra nhiều luôn và duy trì vậy, chỉ trong một buổi.

ăn uống thực phẩm nóng ấm lợi sữa, đắp khăn ấm lên ngực và thường xuyên massage ngực, cho bé ti nhiều vào hoặc có thể dùng máy hút sữa hút theo mỗi 2h hoặc 3h hoặc 4h 1 lần để tạo phản xạ xuống sữa

M ăn uống đồ nóng ấm, uống nhiều nước, ăn đồ giàu chất đạm như thịt bò này, tâm lý thoải mái, kiêng những thực phẩm gây mất sữa

Hút kích sữa hoặc cho bé bú liên tục. Ăn đồ ấm nóng - uống nhiều nước , ngủ nhiều , vui vẻ không stress

mom ăn uống đầy đủ , uống thêm sữa cho mẹ sau sinh nè mom hoặc uống nhiều NC

hút sữa liên tục, uống sữa đặc pha nè, ăn chân giò hầm đu đủ nè

Cứ cho con mút ti nhiều m ah, m uống thêm sữa đặc pha ấm nha

ăn nhiều thức ăn lợi sữa, uống cốm lợi sữa, đinh lăng

uốnv nước đậu đen, lá đinh lăng nuoesc ấm...