Agree ka bang dapat mapasa ang Divorce Bill?

ALL OPINIONS ARE WELCOME and respected! Please let us know what you think so our community can be more informed and educated :)
Nêu ý kiến
AGREE, dapat mapasa ang Divorce Bill (Comment Why)
DISAGREE, hindi natin kailangan ng Divorce Bill (Comment Why)

358 nhiều câu trả lời

19 Các câu trả lời

Agree naman ako, pero dapat maayos ang batas with the provisions needed to ensure the protection and preservation of Filipino families. Like, it should be accessible to all, regardless of financial status and just like the process of annulment, it should be strict in such a way na it should meet certain requirements first. Like, a certain amount of marriage counseling should've been undergone by the couple first; or cases with infidelity, physical and/ or psychological/ emotional abuse should have separate procedures with corresponding criminal liabilities for the offending party, etc. Kapag yung reason ng couple for divorce ay yung simpleng incompatibility lang, nagsawa na, etc., ito dapat yung may mga hefty fines to both parties para talagang mag-isip isip muna yung couple bago sila magdecide magpakasal at divorce. Also, I think there should be provisions for the sanctity of religious marriage. Like, churches should have the right to refuse marriage of divorced individuals, if that is their belief. So that divorcees will always have the right to marry/ remarry under civil marriage but not always under religious rites, if that is the institution's belief and practice.

hindi ako agree sa divorce bill.pra saken responsibility ng mga tao na kilalanin muna ng husto ang "gusto" nilang makasama sa buhay..bago cla mismo pumasok sa pag.aasawa..tao ang dapat mg.adjust at hindi ang batas ng kasal(simbahan man o huwes).. mental maturity..pinasok mu,pangatawanan mu..(pra sa mga may abusers na partner,im sorry na npunta ka sa kalagayan na ganyan..i know hindi mu yan gusto/deserved)pag kc naaprubahan yan,possible na mglalabas pasok na sa isang marriage ang tao..hindi matututo ng maturity/responsibility/accountability ang mga pumapasok sa marriage..ang ending pa din, broken family.. Hindi matututo ang tao sa divorce,mgbibigay lng ng excuse na gumawa ng against sa marriage pra mkawala dito..

It's about damn time! I agree and say YES to divorce. I am a product of a broken family. Until now, my mom has been using my father's name for over 35 years because there is no divorce when they get separated. My father decided to cheat on my mom with another woman and just poofed like a bubble, and now I don't know where he is or if he is still alive or if he has another family. Because of this, my mother never had a chance to find a partner or love life. And because of her religious belief of the sacrament of matrimony that she can never be married again. That is my opinion, and I say yes to divorce. Let the person have the right decision or choose to have a happy partner in life.

I have a responsible, caring, and loyal husband, so I don't see myself getting a divorce. However, I do support having the option of divorce. Why? I've seen many spouses who are abused or cheated on and they deserve to leave those situations. Just because there is a divorce bill doesn't mean every marriage will end. If you don't want a divorce, keep it to yourself. Just give the others an option. .

I am against about divorce. Maraming masisirang pamilya dahil tinotolerate nila ang paghihiwalayan. Thats why andun yung boyfriend and girlfriend stage to know more about your partner if he/she will be a good partner for you. Sobrang sacred ng marriage kaya before magpakasal pag isipan ng 1000x . At ipag pray palagi ang magiging partner natin na sya ay maging responsible and caring and especially he will be a Godly person.

Dis agree mayayaman lang makaka afford nito imagine ang divorce ay malaki ang bayad di basta apg sinabi mo na gusto mo magdivorce kayo ay ganun kadali .. Kung sino ang may gusto magdivorce sa inyong 2 o sino ang nagfile ng divorce sya ang magbabayad nun atsaka para saan pa ang kasal kung may divorce di sana di na nauso kasal .. Thats my opinion..

masasanay lang ang bawat magkapareha na umasa sa divorce bill kung mapansin nilang ndi na sila nag wowork sa relationship. Ang pagpapakasal ay masusing eksaminasyon at pagsubok para sa dalawang nagmamahalan kung magtitiwala sa itaas ay malalagpasan nila ito ano man ang problema. Ang pinagbuklod ng Dios ay hindi dapat paghiwalayin ng tao lamang.

agree aqo kc sa panahon ngaun npka rami na nghihiwalay na mg asawa kasal man o hndi... ska wla nmn po aqo nkikita dahilan pra di approvebahan ang divorce bill.. onpinyon ko po ito hndi bilang isang babae dahil alm qo po my mga lalaki dn na ng sasuffer sa 1 relasyon na babae dn ang my kasalanan... 😊

Mateo 19:9 “Sinasabi ko sa inyo na ang sinumang dumiborsiyo sa kaniyang asawang babae, malibang dahil sa seksuwal na imoralidad, at mag-asawa ng iba ay nangangalunya.” Agree ako sa divorce. Kung hindi ito para sayu, para ito sa iba.