Sama ng loob

Dito na lang ako magshare mga mumsh kasi siguro dito di ako ijajudge basta basta. Naexperience ko kanina na pagsalitaan ni mama na parang may sama siya ng loob sakin kasi nagbuntis agad ako. Di niya dinirekta pero sabi niya na di ako nakakatulong at wala pang natutulong e nag asawa na agad. Well may point naman siya dun pero sobra naman ata siya sakin mga mumsh dami niyang sinabi kaya di ko nakayanan sobrang umiyak ako and naging sobrang emotionally ganito siguro kahit tapos na maaalala at maaalala mo yung sinabi niya. sakit lang na parang wala akong karapatan e di naman ako nagiging pabigat kasi lahat ng pangangailangan ni baby nabibigay naman namin at kami ang gunagastos mag asawa. ???? bakit ganun siya

17 Các câu trả lời

Wag mo nalang masyadong damdamin sis. Syempre masakit din sa loob nila yan. Alam naman natin sa pinas, na kokonti lang ang mga magulang na kapag nakapag work or tapos ka sa pag aaral eh hahayaan kana. Karamihan, need mo muna silang payamanin, bilhan ng bahay, kotse etc bago tayo makawala sa kanila. Ganyan parents ko eh. Ayaw ko ng nursing, pero un gusto nila kesyo malaki daw sahod sa canada or sa ibang bansa. Buntis ako sa 2nd ko at manganganak na ko, gusto nila after 1 month mag apply na ko agad ng work. Ung budget namin mag asawa, budget na ng buong pamilya ko araw araw. Wala na sila problema.tubig kuryente lang. Kahit hirap kmi ng asawa ko pinpilit namin makatulong para iwas sabi. Gusto namin magbukof ayaw nila. Kesyo bakit daw ung asawa ko na ang makikinabang sakin. Hanggat andito daw kami ng anak ko sa puder ng magulang ko, kailangan ko daw silang suportahan. Nakakalungkot pero wala kang magagawa kasi magulang mo sila 🤦‍♀️

Maybe ndi kpa tlg napapatawad ng mother mo.. it takes time tlg bago tau mapatawad. Accpt mo nlng lht ng ssabhn nys ksi kht parent ntn silA tao lng sila na nkkaramdam ng galit at pagka dismaya sa nangyari. Ang mother ko sbrang tgal bago ko na feel na medyo tanggap nya na nagkafamily aq malalaki na kids ko bago ko na feel. Pg nag aaway kmi cnusumbat nya dn paulit ulit un pag aasawa ko ng maaga. Kya wla tau mggawa kundi i-accept un glit nla dhl tlga nmn mli. For me, ayw ko matulad skn kids ko maaga nag asawa. Gusto ko ma enjoy mna nla un sarili nla. And mother kna din, sa tingin mba ndi ka mkkaramdam ng galit if ever mag asawa din ng maaga ang anak mo?

Ganyan din po mama ko, sama ng loob nya nung una sabi nya pa sakin umiiyak pa sya non, "San ba ko nagkamali sa pagpapalaki sayo?" Pero graduate na po ako at nagwork na ako kaso napaaga lang talaga pagbubuntis ko. Hindi ko siya masisisi kasi kahit ako masama loob ko kasi kahit kelan di ko sila dinisappoint pero hindi rin ako nagsisi na may baby na ko. After two days umokay na kami ni Mama. Inalagaan nya ako at pinapakain ng mga dapat pakainin. Mas excited na sya ngayon para kay baby kesa sakin HEHEHE. Kaya kayo po wag po sana sumama yung loob nyo sa mommy nyo, intindihin nyo na lang po sya. Kasi pakiramdam nila pagkukulang nila yun.

Hayaan mo muna si mama mo kasi nagulat pa yan mommy kasi ganun usually ang reaction ng mga ina natin but wait later soon ..she can accept it ..at ipakita mo din na kahit nabuntis ka.ng maaga you can provide them..uu hindi natin obligasyun ang mag bayad or something but to show them that inspite na mommy kana , ay Hindi parin nawawala ang pagka daughter mo sa kanila, ilabas mo ang mama mo, mamasyal at kumain kayo ..I mean date with her, surprise her with gifts ..mga ganung bagay ..magiging masaya yan sila ..😊

Normal na reaction lang ng magulang yan. try to accept it, mas emotional ka lang kasi buntis ka. maiintindihan mo din sila pag dating ng panahon, but for now wag mo nalang masyadong dibdibin kasi baka.ma stress ka at mag karoon pa ng bad effect yan sa baby. magiging ok din sila lalo na paglumabas na ang baby mo. ingat ka lang lagi. love ka nila 💕 galit lang sila sa ngaun pero magulang is magulang hnd nila tayo kayang tiisin. God bless 😊

mamsh, I know it's not ok, pero 'di naten sila masisisi dahil para sa kanila masakit na pakiramdam nila eh hindi ka nila naantabayan at nagabayan ng tama. Feeling nila hindi sila epektibong magulang1. At mpst emotional moment nating mga babae anv pagbubuntis kaya madali tayong masaktan. Ngayon lang 'yan. After giving birth tingnan mo kung sa ngayon nilalalit ka, sandamakmak na puri naman ang sukli paglabas ni baby. Swear

Normal lang nmn yan sa mga magulang at maiintindhan mo din sya pag ikaw na nasa posisyon nya cgro mdami lng needs ung magulang mo na d na nsasapatan kc nga ndi kna makatulong sa knya lalo na may pamilya kna wag mo nlng damdamin iwas ka sa mga negative makisama k prin ng maaus hayaan mo lng lilipas din pag nrinig sa knan na tenga labas sa kliwa ganun nlng keep pray nrin lilipas din yan🙏🏻

Gusto kasi ng mga magulang sa Pinas, tutulong ka muna at magbabayad mg utang na loob. Sad but true. Na kailangan mo munang bayaran lahat ng pinaghirapan ng magulang mo sayo. Nakakalungkot nga minsan kasi hindi namab kahit kelan nababayaran ang utang na loob.

Ganun po talaga ang magulang . for sure may pangarap para sa anak ang lahat ng magulang. Nadisappoint lng talaga sya . Let God and time heal yung wounds. Pagkakita niya sa apo niya mapapawi lahat ng negative feelings. Cheer up! God bless!

may parents po kasi talaga na ang tingin nila sa mga anak nila eh bank account or investment. isa sa mga toxic culture ng pinoy. wag mo pansinin pinagsasabi ng mother mo. walang mali sayo.

4y trước

Totoo to, minsan nga kahit magbigay ka pa e tingin nila kulang pa din.