Curiosity kills me 🤔🤔🤔

Dapat bang wag paghandaan ang panganganak? May kamag anak kase ako na pinag sabihan ako na wag ko daw paghandaan ang aking panganganak. Wag daw ako mag ipon ng mag ipon. Kung ano daw meron yun lang. Saakin naman kailan ko pa pag iiponan? Kung kailan kabuwanan ko na? 3months to go nalang. #advicepls #1stimemom #pregnancy #theasianparentph Mali ba ginagawa ko?

62 Các câu trả lời

nakakatawa naman yang kamag anak mo. ano yun pag nandyan na tska lang proproblemahin?? kaloka. kung kami nga pinaghandaan namin ung sa panganganak namin pero it turns out kulang pa rin. imagine ang nasa isip lang namin ng asawa ko ay manonormal delivery at nakaset sa isip namin ung budget na 100k( private hospital kc) pero it turned out na na emergency cs ako at nagstay pa si lo sa nicu ng ilang araw. so imagine the addl expenses na hindi namin expect. tapos yang kamag anak mo sasabihin sayo na wag ipon ng ipon. mahirap maghagilap ng pera at pagkakautangan sa panahon ng pangangailangan. tama lang na pagipunan nyo magasawa ang pangangak mo para hindi rin kayo aasa sa iba.

nku wag k maniwala sa ganyan, in my experience malaking bagay na may kukuha an ka pera pag my emergency, kabuwanan ko na normal lahat Ng labs ko and pati position, healthy Kmi ni baby wala din ako sakit, last trimester biglang d n masyado magalaw si baby kahit kumain ako sweets. nadaganan Niya pla umbilical cord Niya and nag drop heartbeat. sinabi ko agad Kay ob n d gumagalaw masyado si baby. na emergency cs ako. Buti my ipon kami.. kundi nga nga! d mo alam ano Pwede mangyari..mabuti Ng ready ka. nkalaan n sa ibang bagay Yung pera. mabuti n lng tlga may tinabi Kmi.

may mga pamahiin kc ang matatanda n dpat dw ndi pinag iipunan/hndaan/or kht magsave s alkansya is bawal kesyo dw mdlas magkakasakit family mo lalo n si baby mo kc may ipon ka..for them, masamang pangitain un pra s magiging kalusugan ni baby lalo n paglabas nya..pero s panahon ngayon mas magaling na ung handa kesa ndi..kc ndi namn sila ang mamomroblema kpag nagkabiglaan ng pangangailangan..and as a parents, alm nmn natin na ndi ntin pababayaan mga anak ntin.. buntis k man or ndi dpat may ipon at may pinaghahandaan..lalo n kung blessings..

Wag mo na lang intindihin mommy..dahil hindi naman sila yung mastrestress sa panahon na manganganak ka na.. Mas maganda po nakaipon na kayo ng gamit ni baby para less stress sa pag labas ni baby.. Try niyo na mamili pag nasa 2nd trimester na kayo.. Para mas mabilis makakilos at okay lang maglakad lakad.. Ako po kasi nun.. 7th month na nagbibili ng gamit ni baby.. Ang ending saglit lang ako nakakapamili dahil masakit at mabigat na tiyan ko.. Kaya paglabas ni baby.. Kulang kulang pa gamit niya😊

sis maling mali nmn n hindi mo paghandaan un panganganak mo. tulad ko.. c pachill2x lng aq ksi kala ko sa libre ako manganganak cs or normal pa.. ayun bigla na lang pumutok un panubigan ko and na ECS aq and s privte hosptl p ko ndala. un bill nmin umabot ng 98k..dahil nga di ngipon ayun benta kotse nmin at nanhirm p sa iba pra lng mkbyad at mklbas ng hospital...sis magipon kana po... kung iipunin mo nmn is about sa gamit ni bby ok lang din nmn n magipon na...

If pera sis pagipunan mo na kailangan talaga yan. if sa mga gamit kasi may pamahiin na wag daw magipon wala naman scientific basis. Pero syempre sa gamit bibili ka rin di ba kasi kailangan kapag nanganak ka kailangan may nakahanda na mga essentials. if ayaw ka pala pagipunin si kamaganak ba magiipon para sayo if kailangan mo na ? di ba ang weird kaya go lng po. don't mind them

Dapat pinaghahandaan po kasi yun☺️ atleast prepare for po if ever na ma cs po kayo, sa needs ni baby, yung mga immunisation nya, yung mga gamit and vitamins, pati milk narin po. Dapat paghandaan po talaga yun para pagka panganak mo po. You'll have the assurance and the security na hindi po kayo mapapabayaan ni baby kasi may magagamit kayong money😊

No, ndi totoo yang cnsbe ng relative mo.. I think kng meron man tlg gnon nag eexist na pamahiin if I were on ur shoe ndi ko gagawin ksi dpt nmn tlg paghandaan ang panganganak kht pa sbhn mo 1 month plng or weeks kplng preggy ksi that baby will be ur responsibility all ur life and masarap sa pakiramdam na nabibigay mo un gusto ng baby mo..

pera pwd mg ipon kc ikaw nmn gagastos..saka pwd ka ng bumili ng baby dress kpg alam mo n gender nya..pamahiin lng un ng matatanda..alangan nmng mg ipon ka ng pera sa panganganak mo kng kelan kabuwanan mo na..saka bibili ka ng mga damit nya kng kelan kabuwanan mo na.. ang hirap non mghahabol ka ng oras mo sa pamimili db..

Tama naman po yun ginagawa mong pag-iipon, ang bawal lang po yata e yung mag-alkansya. Pero iba pa din po yun kahit papano may maitatabi kang pera. Dahil mas mahirap po kung kelan kabuwanan na e, At malapit na manganak wala man lang ipon. Lalo na't kung wala naman aasahan at hindi ka naman po nila matutulungan..