Làm sao trị táo bón cho bà bầu các mẹ ơi?

Có phải uống sắt gây táo k các mẹ? E mới bầu 8 tuần bs cho uống sắt, canxi bổ sung mà cả tuần nay táo bón đi khó khăn quá, ngồi lâu trong nvs mới đi được. E vẫn ăn uống bt chưa có nghén gì (trộm vía) e vẫn ăn rau xanh nhiều k có kén nhưng k hiểu sao bón quá hic, nếu do thuốc thì mình dừng đc k cm hay đổi thuốc khác. cm có cách gì giúp e với

Làm sao trị táo bón cho bà bầu các mẹ ơi?
11 Các câu trả lời

Đúng r đó mom, mẹ bầu nào cũn dễ bị bón do thay đổi nội tiết vs uống bổ sung sắt nè. Mom uống nước nhìu, ăn nhìu rau vs trái cây như rau lang, thanh long, khoai lang...Trước khi đi ngủ mom uống nước ấm hoặc trà thảo mộc có thêm 1 chút vỏ hạt mã đề. Vỏ hạt mã đề có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. Bổ sung sữa chua trong thực đơn hằng ngày cũng cải thiện tình trạng táo bón

Đúng đó mom sắt viên uống là có thể gây tác dụng phụ táo bón. Hoặc mom bổ sung nhiều sữa, thực phẩm từ sữa, phô mai và quá nhiều thịt đỏ cũng gây khó tiêu hơn là các loại rau củ. mom uống nước nhiều lên, khi uống sắt thì cũng uống kèm 1 ly nước to chứ đừng chỉ uống 1-2 ngụm nhỏ. với thêm rau, vận động đi lại nhẹ nhàng nữa nhé

mom ăn sữa chua thử đi, mình bón từ lúc chưa bầu, có bầu bón còn nặng hơn, nghe lời người đi trước, ngày ăn 2 hủ sữa chua, ngày nào cũng đi ngoài 1 cách dễ dàng. lúc trước ăn rau, ăn khoai lang, đu đủ các kiểu mà vẫn bón, ăn sữa chua vô thì thấy công dụng rõ rệt, mom nên thử nhé.

đúng rồi m ạ uống sắt dễ gây táo m ạ, m có thể đổi dạng nước xem sao m ăn nhiều rau trái cây vào nhé

có thể do thuốc sắt, m ngưng vài hôm xem có đỡ k, nếu đỡ m hỏi bs để đổi thuốc khác nè

Bầu mình cũng bị.mom ăn nhiều rau xanh vào, mình cứ hôm nào k có rau là lại bị

mom mua kiwi ăn thử xem có đỡ ko nè. trước mình cũng ăn bón, ăn kiwi là đỡ

Đổi qua sắt nước đỡ hơn mom ạ Mom ăn thêm sữa chua vào

đổi sắt m.. nhưng canxi m bổ sung sớm thế..

Mom dừng thuốc vài ngày xem sao