Trẻ uống thuốc hạ sốt bị nôn có nên uống lại ko cm?

Cíu mh vs cm ơi. Bé nhà mh bị sốt 38 độ sau khi chích ngừa. Mh có cho con uống nửa gói hapacol theo lời bsi nhưng mới uống khoảng 20p là biết nôn hết ra r. Mh tính cho bé uống lại nửa gói khác mà hoang mang ko biết đc ko. Ko cho uống thì sợ con ko hạ lại lên co giật thì khổ mà uống lại sợ thuốc còn trong người thành ra quá liều. Cm chỉ giúp mh vs, con sốt mà còn thêm vụ này mh muốn khóc quá....

6 Các câu trả lời

Mom bình tĩnh nha, bé sốt sua tiêm cũn bình thường thôi. Bữa mh có tìm hỉu trẻ bị nôn khi uống thuốc hạ sốt thì bsi Nhi đồng có nói nếu uống thuốc sau 30 phút mà bị nôn ói ra hết lượng thuốc đã dùng thì cha mẹ có thể cho trẻ uống lại toàn bộ liều thuốc đó nè. Nếu bé có nôn mà nôn ít thì có thể lau mát thêm và tiếp tục theo dõi bé. Nếu bé vẫn tiếp tục sốt thì có thể tiếp tục lau mát và chờ khoảng 3 tiếng sau để cho uống liều thứ 2 để đảm bảo an toàn hơn cho bé

Hôm bé mình bị sốt siêu vi cũng bị vụ này nên phải lên tap kiếm xem trẻ vừa uống thuốc hạ sốt bị nôn có nên uống lại. Nếu mà bé nhà mom nôn trong vòng 15 phút sau khi uống thuốc và có thể nhìn thấy viên thuốc (đối với thuốc dạng viên) trong dịch nôn thì cần uống thêm một liều thay thế. còn uống thuốc hơn 1 tiếng sau mới nôn: Bé không cần uống lại liều thuốc.

m chịu khó dùng nước ấm lau nách bẹn vs đắp trán cho con. mình thấy bs nói sốt 38.5° hãy cho uống thuốc

m để xem bé có hạ ko. nếu ko thì 6h sau cho bé uống lại. m chịu khó lau ng cho bé đi

trong vòng 30 phút mà bé nôn ra hết thì mom cho bé uống trở lại dc nhé mom

2y